Tóc tẩy có uốn được không? Cần lưu ý gì khi thực hiện?


Những mẫu màu tóc sáng và độc đáo được giới trẻ rất ưa chuộng, nhưng để nhuộm được màu tóc này thông thương phải tẩy tóc để lên màu chuẩn và đẹp nhất. Quá trình tẩy thường sẽ làm cho tóc yếu hơn. Điều này khiến cho nhiều người thắc mắc tóc tẩy có uốn được không? là thắc mắc của không ít người. Bởi họ lo lắng quá trình này sẽ khiến tóc bị hư tổn nặng nề.

Tóc tẩy là gì? Có đặc điểm như thế nào?

Tẩy tóc có nghĩa là loại bỏ melanin có trong tóc bằng các loại hóa chất chuyên dụng, giúp mái tóc mất đi màu đen nguyên thủy. Bởi Melanin là hắc sắc tố tạo nên màu sắc riêng cho da, tóc và mắt, khi mất đi thì tóc sẽ chuyển qua màu trắng hoặc trắng xám, thường được dùng làm màu nền để nhuộm các màu sáng như: bạch kim, màu khói,….

Tóc sau khi tẩy sẽ có màu trắng hoặc xám, mất đi màu tóc đen nguyên thủy. Đồng thời, sợi tóc cũng yếu hơn, mỏng hơn, dễ xơ rối, gãy rụng, chẻ ngọn hơn so với bình thường. Da đầu và chân tóc cũng yếu đi, dễ rụng và kích ứng, bóng tróc về sau.

Đây là điểm yếu khiến nhiều người e ngại nhất khi quyết định nhuộm một màu sáng cần tẩy tóc. Khiến việc tạo các kiểu tóc như uốn, làm xoăn,…cũng trở nên khó khăn và tiềm ẩn nhiều rủi ro cho mái tóc hơn.

Tóc tẩy có đặc điểm khá yếu, dễ gãy rụng, xơ rối và khó tạo kiểu
Tóc tẩy có đặc điểm khá yếu, dễ gãy rụng, xơ rối và khó tạo kiểu

Tóc tẩy có uốn được không?

Vậy tóc tẩy có uốn được không? là thắc mắc của nhiều người hiện nay, bởi không ít bạn trẻ muốn uốn tóc đã nhuộm màu mình yêu thích, để tạo ra một mái tóc sành điệu và nổi bật hơn. Sau khi tóc đã tẩy thường có xu hướng gãy rụng, khô, không đáp ứng được mong muốn nhuộm tóc của các bạn.

Tuy nhiên, tùy vào tình trạng tóc sau khi tẩy cụ thể nếu ở mức độ nhẹ, chỉ tẩy với nồng độ nhẹ và nhuộm tone màu lạnh thì có thể uốn tóc được. Mặc dù vậy sau khi tóc đã uốn vẫn rất khô, độ xoăn cũng không đạt và dễ xơ rối, rụng. Chính vì vậy, việc quan tâm chăm sóc tóc tẩy sau khi nhuộm rất quan trọng để duy trì mái tóc đẹp và khỏe.

Cần lưu ý gì khi tẩy tóc và uốn tóc tẩy?

Trong quá trình tẩy và sau khi uốn tóc đã tẩy, bạn cần có những lưu ý chăm sóc, cùng với sự lựa chọn sản phẩm thích hợp để đảm bảo sức khoẻ của tóc.

Đối với quá trình tẩy tóc

Trong quá trình tẩy tóc mái tóc của bạn sẽ chịu những tổn thương, kể cả phần đầu. Để hạn chế tình trạng này thì bạn cần nắm một số lưu ý dưới đây khi tẩy tóc đen:

 • Không tẩy tóc quá sát phần da đầu và chân tóc.
 • Nên để tóc hơi bết khi đi tẩy tóc, không nên gội đầu ở nhà trước.
 • Không để tóc dưới ánh nắng trực tiếp trước và sau khi tẩy.
 • Nên để tóc khô tự nhiên, hạn chế dùng máy sấy nhiệt độ cao có thể khiến tóc khô và dễ gãy rụng hơn.
 • Không dùng khăn vò khô tóc.
 • Lựa chọn những dòng dầu gội, xả dưỡng dành cho tóc đã tẩy để tăng khả năng phục hồi.
Quá trình tẩy tóc cần được thực hiện đúng và sau khi tẩy cần chăm sóc tóc kỹ để giảm hư tổn
Quá trình tẩy tóc cần được thực hiện đúng và sau khi tẩy cần chăm sóc tóc kỹ để giảm hư tổn

Tóc uốn sau khi đã tẩy

Sau khi uốn tóc đã tẩy bạn cần lưu ý một số điểm sau để hạn chế tình trạng hư hỏng, xơ rối của mái tóc.

 • Sử dụng loại dầu gội giữ màu tóc và phục hồi cho tóc xơ rối, hư hỏng.
 • Dùng kem dưỡng hồi phục, giữ nếp tóc hiệu quả của tóc uốn.
 • Dùng các dụng cụ hỗ trợ làm xoăn để giữ nếp tóc.
 • Sử dụng phương pháp uốn hồi phục tóc để giảm gãy rụng, xơ rối.
 • Sử dụng lược chuyên dụng cho tóc uốn để giảm gãy rụng và rối tóc.
Tóc sau khi uốn cần được chăm sóc và dùng những sản phẩm dưỡng phục hồi
Tóc sau khi uốn cần được chăm sóc và dùng những sản phẩm dưỡng phục hồi

Quá trình tẩy tóc và uốn như thế nào?

Để quá trình uốn tóc đã tẩy hiệu quả và an toàn cho sức khỏe da đầu, thì bạn nên tẩy tóc trước rồi uốn hay ngược lại? Cùng tìm hiểu quá trình đó dưới đây nhé.

Nếu bạn chọn quá trình nhuộm trước khi uốn tóc thì thuốc uốn sẽ làm bay màu của thuốc nhuộm sáng màu. Do đó, đa phần trường hợp này màu của tóc đã nhuộm sẽ không còn lên chuẩn như ban đầu. Nên thông thường các salon, các nhà tạo mẫu thường sẽ nhuộm tóc trước và để tóc có thời gian nghỉ, bám màu tốt trong vòng 2 tuần rồi mới tiến hành uốn.

Sau khi uốn xong cần dặm lại màu để tóc đều màu hơn, tránh tóc mọc dài sẽ gây lởm chởm chỗ màu chỗ không mất thẩm mỹ. Nếu trường hợp bạn uốn trước và nhuộm sau thì cần để cách thời gian 15 ngày, trong khoảng thời gian này bạn cần tăng cường các phương pháp phục hồi để mái tóc khỏe hơn, chắc hơn. Có như vậy với đảm bảo được hiệu quả uốn và tẩy nhuộm tóc.

Quá trình tẩy tóc và uốn cần được hướng dẫn theo các chuyên gia, thợ làm tóc
Quá trình tẩy tóc và uốn cần được hướng dẫn theo các chuyên gia, thợ làm tóc

Mong rằng với bài viết mà https://kinhnghiemlamdep.net/ chia sẻ ở trên sẽ giải đáp được thắc mắc “tóc tẩy có uốn được không?”. Cùng với những điều cần lưu ý khi tẩy và uốn tóc để giúp mái tóc khỏe đẹp hơn. Chúng ta hãy là những người làm đẹp thông minh và khéo léo để vừa đảm bảo sức khỏe của mình, cũng như vẻ đẹp mà mình mong muốn.

Bài viết liên quan:

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận