Giải đáp thắc mắc uốn tóc xong có tẩy được không?


Uốn tóc và tẩy tóc đều là các dịch vụ làm tóc luôn được sử dụng phổ biến hằng ngày. Trên các diễn đàn làm đẹp hiện nay, một số chị em vẫn thắc mắc rằng uốn tóc xong tẩy được không? Nên thực hiện phương pháp nào trước để vẫn giữ được mái tóc bồng bềnh, óng mượt? Để trả lời chi tiết được câu hỏi này thì bạn hãy đọc ngay bài viết dưới đây.

Uốn tóc xong tẩy được không?

Uốn tóc xong tẩy được không thì câu trả lời là không. Bởi lẽ, sau khi uốn tóc, mái tóc bạn đã vào nếp, đã được tạo mẫu hoàn hảo. Trong khi đó, quá trình tẩy tóc cần sử dụng rất nhiều hóa chất, nhiều loại thuốc khác nhau để có thể làm mờ đi màu nhuộm và trả lại bạn mái tóc ưng ý. Chính vì vậy, nếu như bạn uốn tóc sau đó lại tẩy tóc sẽ khiến cho mái tóc uốn của bạn bị gãy đi, tóc không thể vào nếp.

Khi đã uốn tóc thì bạn không nên tẩy tóc để giữ các nếp uốn được hoàn hảo

Đặc biệt hơn, thuốc tẩy tóc với nồng độ cao sẽ khiến cho thuốc uốn bạn bị mất đi tác dụng và mái tóc khó có thể trở nên hoàn hảo. Chính vì vậy, câu trả lời cuối cùng cho vấn đề uốn tóc xong tẩy được không thì câu trả lời là không.

Theo các chuyên gia thì các cô nàng có thể thực hiện thứ tự tẩy tóc và uốn tóc qua các nội dung dưới đây.

Tẩy tóc trước khi uốn có được không?

Mặc dù tẩy tóc sẽ khiến cho mái tóc của khách hàng trở nên yếu đi hơn rất nhiều so với mức ban đầu. Tuy nhiên, nếu như bạn tẩy tóc nhẹ, không sử dụng quá nhiều thuốc, hóa chất thì khách hàng vẫn có thể tẩy tóc rồi uốn.

          Sau khi tẩy tóc thì bạn vẫn có thể uốn được tóc nhẹ nhàng, bồng bềnh

Theo các chuyên gia thì sau khi tẩy tóc bạn nên đợi khoảng 2 – 3 tuần sau đó mới uốn. Bởi lẽ, uốn liền lập tức thì mái tóc của bạn sẽ dễ bị khô, tóc uốn không được hoàn hảo, chính xác. Đồng thời, tóc cũng dễ bị gãy ngọn và rụng hơn. Do đó, bạn nên chờ mái tóc của mình được phục hồi sau khoảng 2 – 3 tuần rồi mới uốn tóc.

Sau khi đã biết được câu trả lời cho vấn đề uốn tóc xong tẩy được không thì đến đây khách hàng hãy tham khảo một số cách chăm sóc tóc sau khi tẩy tóc và uốn tóc để mái tóc luôn mềm mượt và sáng bóng.

Các mẹo chăm sóc tóc sau khi tẩy, uốn tóc

  • Để mái tóc luôn suôn mượt và hạn chế chẻ ngọn, xơ rối thì khách hàng nên chăm sóc tóc của mình bằng các loại dầu dưỡng có chứa phục hồi như Karate hay Ceramide.
  • Đồng thời, bạn có thể lựa chọn loại dầu gội phục hồi chuyên sâu nhằm hạn chế tối đa mái tóc bị hư tổn sau khi tẩy và uốn tóc.
  • Theo các chuyên gia thì việc hạn chế gội đầu cũng giúp cho mái tóc của bạn ngăn ngừa được gãy rụng. Bạn nên gội đầu sau khi uốn tóc khoảng cách 2 – 3 ngày. Vì điều này sẽ giúp cho mái tóc được óng ả và giữ được nếp uốn lâu hơn.

Bạn hãy gội đầu đúng cách để hạn chế tình trạng tóc xơ rối, gãy rụng

  • Sấy tóc là thói quen của rất nhiều chị em khi mong muốn tóc mau khô. Tuy nhiên, sau khi đã tẩy và uốn tóc thì việc sấy tóc rất dễ khiến mái tóc bạn mỏng manh hơn.
  • Do đó, trong quá trình sấy tóc bạn nên hạn chế bật công suất mạnh hoặc nên để cho tóc khô trực tiếp. Điều này sẽ giúp cho mái tóc của bạn luôn suôn mượt và không bị gãy rụng.

Bạn không nên bật hết công suất ở máy sấy để sấy tóc

  • Một trong những cách chăm sóc tóc vô cùng hiệu quả mà các chị em có thể áp dụng đó là dưỡng tóc. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại tinh dầu xịt tóc, mặt nạ dưỡng tóc, tinh chất dưỡng ẩm cho mái tóc luôn suôn mượt và bồng bềnh. Do đó, bạn có thể tham khảo các loại dưỡng ẩm cho tóc để lựa chọn sản phẩm làm đẹp tóc thích hợp, hoàn hảo.

Bạn nên tham khảo các loại xịt dưỡng tóc chất lượng giúp tóc bồng bềnh, mềm mượt

Ngoài ra, các cô nàng cũng nên lựa chọn một địa chỉ tẩy tóc uy tín, chất lượng và có sử dụng công nghệ hiện đại. Điều này sẽ hạn chế được tối đa tình trạng tóc sau khi tẩy và uốn xơ rối, gãy rụng. Để biết được các salon làm tóc uy tín trong khu vực thì bạn nên tham khảo thông tin tại các hội nhóm, review làm đẹp hay các blog hoặc website chính thức của salon mà bạn quan tâm.

Lựa chọn một salon uy tín là điều mà bạn cần quan tâm chính xác

Với các thông tin bổ ích ở trên, hi vọng rằng bạn đã biết được câu trả lời cho câu hỏi uốn tóc xong tẩy được không? Đồng thời, để mái tóc luôn óng mượt, bồng bềnh sau khi tẩy hay uốn tóc thì bạn nên chăm sóc kỹ càng, cẩn thận nhé! Chúc các bạn thành công.

Bài viết liên quan:

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận