Mặt tròn trán cao để tóc gì? 8 kiểu tóc che khuyết điểm trán cao


Khuyết điểm trán cao, mặt tròn luôn là điều tự ti của nhiều cô nàng. Kiểu gương mặt này khá khó khăn khi lựa chọn kiểu tóc phù hợp, đảm bảo vừa giúp che khuyết điểm vừa có thể làm đẹp. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giúp các nàng biết thêm những kiểu tóc dành cho mặt tròn trán cao, mặt tròn trán cao để tóc gì. Hãy cùng tìm hiểu dưới đây nhé!

Tóc đẹp dành cho mặt tròn, trán cao
Tóc đẹp dành cho mặt tròn, trán cao

Nên lựa chọn kiểu tóc mặt tròn trán cao như thế nào?

Với khuyết điểm mặt tròn và trán cao khi chọn kiểu tóc cần quan tâm nhất đến việc chọn kiểu tóc có thể che bớt phần trán. Phần chán được che sẽ giúp gương mặt tròn nhỏ gọn hơn, vì thế khi cắt tóc lựa chọn những kiểu cắt có mái sẽ là ưu tiên nhất dành cho các nàng mặt tròn trán cao.

Ngoài những kiểu tóc mái, nếu bạn không yêu thích việc để tóc mái thì nên lựa chọn kiểu tóc mái bay, mái để lệch ngôi, dễ dàng cột tóc và không tốn thời gian chăm sóc tóc mái. Để tóc mái trước mặt khá nóng nực và không tốt với làn da của các bạn nữ nhiều mụn.

Mặt tròn chán cao cần tránh những kiểu tóc suôn thẳng. tóc tỉa thưa phần ngọn quá nhiều sẽ khiến khuôn mặt bị lộ rõ khuyết điểm hơn khi tóc bóp vào gương mặt. Ưu tiên kiểu tóc có độ phồng, xù tạo hiệu ứng gương mặt mặt nhỏ nhắn và cân đối, má phính được che lấp 2 bên.

Mặt tròn trán cao để tóc mái
Mặt tròn trán cao để tóc mái

Một số kiểu tóc dành cho mặt tròn trán cao đẹp nhất

Tóc mái bằng dễ thương

Kiểu tóc dễ dàng ứng dụng nhất với mọi cô nàng, cắt tóc mái bằng xinh đẹp và giúp che mọi khuyết điểm luôn là gợi ý hoàn hảo. Mái bằng giúp che đi vầng trán cao rộng, biến khuôn mặt tròn trịa thành ưu điểm siêu dễ thương. Mái bằng tôn lên 2 chiếc má bánh bao siêu đáng yêu, dù là tóc dài hay tóc ngắn cũng đều xinh đẹp tuyệt vời.

Tóc mái bằng
Tóc mái bằng

Tóc mái thưa Hàn Quốc

Đây là một kiểu tóc mái nổi tiếng được nhiều chị em ưa chuộng nhất. Tóc mái thưa nhẹ nhàng, điệu đà phong cách Hàn Quốc, tóc mái thưa giúp khuôn mặt tròn thanh thoát và điệu đà hơn, phần trán cao được che bằng tóc mái thưa đơn giản. Không cần làm những kiểu tóc cầu kỳ khó chăm sóc, với tóc mái thưa dù bạn cột tóc hay thả tóc thướt tha vẫn đủ xinh xắn, dễ thương.

Mặt tròn cắt mái thưa
Mặt tròn cắt mái thưa

Tóc rẽ ngôi lệch sang trọng

Đơn giản với kiểu tóc rẽ ngôi lệch hợp với những bạn có mái tóc dài, thay vì cắt mái để che phần trán thì cách rẽ ngôi lệch có thể làm được bất kỳ lúc nào. Không cố định một kiểu tóc bắt buộc, bạn vẫn có thể sáng tạo thành nhiều kiểu tóc khác nhau, không nhất thiết phải cắt mái khá nóng nực.

Tóc rẽ ngôi lệch chia ngôi tóc theo tỉ lệ gương mặt, đối với gương mặt tròn, trán cao thì nên để ngôi 3:1 che đi một bên góc mặt tròn, giúp gương mặt trở nên quyến rũ, sang trọng và thời thượng hơn.

Tóc rẽ ngôi lệch
Tóc rẽ ngôi lệch

Tóc layer mái bay thời thượng

Kiểu tóc nổi bật nhất dạo gần đây chính là kiểu tóc layer mái bay. Lý do kiểu tóc này được nhiều người yêu thích là bởi vì khả năng thích hợp với nhiều khuôn mặt, độ dài của tóc, bất kỳ độ tuổi nào để kiểu tóc này đều trẻ đẹp và cá tính. Mặt tròn trán cao cắt tóc layer mái bay được đánh giá là kiểu tóc đỉnh nhất dành cho các nàng mặt tròn xinh xắn.

Để tóc layer giúp bạn trở nên cá tính và không kém phần đáng yêu, đặc biệt hợp với các bạn học sinh, sinh viên có phong cách ăn mặc tự do, phóng khoáng, đi học đi chơi đều ấn tượng với mái tóc hiện đại này.

Tóc layer mái bay trẻ trung
Tóc layer mái bay trẻ trung

Tóc xoăn sóng phồng

Cách làm gương mặt nhỏ hơn và trán ngắn hơn thì nên tham khảo các kiểu tóc xoăn, tóc sóng lơi phồng duyên dáng. Độ dày của tóc rất quan trọng khi làm tóc “hack” khuôn mặt tròn, tóc càng phồng thì khả năng làm được kiểu tóc ưng ý dễ dàng hơn.

Bởi vì tóc dày chính là ưu điểm giúp mặt tròn có cảm giác nhỏ hơn bình thường. Có thể kết hợp với các tóc mái hoặc không cần tóc mái khi làm tóc xoăn sóng phồng đều đẹp.

Tóc xoăn dễ thương cho mặt tròn núng nính
Tóc xoăn dễ thương cho mặt tròn núng nính

Tóc ngắn mái ngố

Tóc ngắn mái ngố dành cho các nàng cá tính và năng động, mái ngố chỉ nên cắt khi gương mặt có sự cân đối giữa phần trán và má. Tuy kiểu tóc này vẫn khá là kén gương mặt, thế nhưng mọi người vẫn nên biết thêm về kiểu tóc này để áp dụng ngay nếu phù hợp với phong cách và gương mặt của bản thân.

Tóc ngố cá tính
Tóc ngố cá tính

Trên đó là tất tần tật những kiểu tóc được chúng tôi chia sẻ về mặt tròn trán cao để tóc gì thì hợp nhất. Hi vọng với kiểu tóc đó sẽ giúp các bạn nữ có thêm nhiều sự lựa chọn giúp bản thân tự tin và xinh đẹp hơn mọi lúc mọi nơi nhé!

Bài viết liên quan:

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận