Chị em có Khuôn Mặt Nhỏ nên để tóc gì thì dễ thương nhất ?


Mỗi một khuôn mặt, đáng mặt sẽ có những kiểu tóc khác nhau, giúp bạn tôn thêm phần cuốn hút và xinh đẹp của gương mặt, thu hút mọi ánh nhìn. Vậy còn đối với khuôn mặt nhỏ nên để tóc gì? mới giúp tăng sức hút, làm khuôn mặt trở nên xinh xắn hơn. Đây là điều mà các bạn nữ quan tâm, tất cả sẽ được bật mí ngay dưới đây.

Đặc điểm của khuôn mặt nhỏ

Để biết khuôn mặt nhỏ nên để tóc gì? Bạn nên biết khuôn mặt như thế nào mới được gọi là khuôn mặt nhỏ.

Khuôn mặt nhỏ thường rất kén chọn tóc
Khuôn mặt nhỏ thường rất kén chọn tóc

Khuôn mặt nhỏ là kiểu khuôn mặt có các đường nét, khung xương ở mặt có kích thước hẹp về chiều dài và cả chiều rộng. Khi nhìn vào, bạn sẽ có cảm giác khuôn mặt không cân đối với thân hình và trông nhỏ hơn so với những người khác.

Chính vì vậy, những người sở hữu khuôn mặt nhỏ thường gặp nhiều khó khăn trong trong việc lựa chọn kiểu tóc phù hợp cho bản thân. Vậy mặt nhỏ nên để tóc gì mà vừa giúp khuôn mặt trong cân đối, to hơn mà không mất đi vẻ đẹp, nét đáng yêu và duyên dáng của khuôn mặt.

Những kiểu tóc phù hợp cho khuôn mặt nhỏ

Khuôn mặt nhỏ cũng giống với khuôn mặt bình thường khác, cũng có những kiểu dáng khác nhau như: tròn, dài, gầy, trán cao,… mỗi dáng sẽ có những kiểu tóc khác nhau như:

Khuôn mặt nhỏ tròn

Khuôn mặt nhỏ và tròn nên để tóc ngắn
Khuôn mặt nhỏ và tròn nên để tóc ngắn

Có thể nói, kiểu khuôn mặt nhỏ và tròn là dáng mặt trẻ trung, đáng yêu và không kén kiểu tóc nhất. Do đó, bạn có thể thực hiện các kiểu tóc và tạo kiểu khác nhau, giúp tôn thêm vẻ đáng yêu, xinh xắn của khuôn mặt.

Tóc ngắn ngang vai, hay tóc ngắn ngang lưng sẽ giúp cho khuôn mặt của bạn thêm phần tươi tắn, trẻ trung và năng động. Bạn có thể kết hợp thêm cách đánh phồng tóc với độ phòng, công tự nhiên hoặc có thể uốn cúp tóc vào bên trong. Tạo nên cảm giác tóc ôm nhẹ vào khuôn mặt và giúp khuôn mặt thêm phần cân đối, trông khả ái hơn rất nhiều hơn.

Khuôn mặt nhỏ và dài

Mặt nhỏ nên để tóc gì khi tỷ lệ chiều dài khuôn mặt so với chiều rộng dài hơn, thì việc chọn kiểu tóc phù hợp lại càng khó hơn.

Khuôn mặt nhỏ dài sẽ đáng yêu hơn với tóc dài ngang vai và mái thưa
Khuôn mặt nhỏ dài sẽ đáng yêu hơn với tóc dài ngang vai và mái thưa

Với những bạn sở hữu kiểu mặt dài, nhỏ này nên để các kiểu tóc ngang vai, tóc lob hay tóc dài ngang dưới vai một chút. Như vậy sẽ làm cho khuôn mặt bạn không bị dài thêm, trông cân đối và tự nhiên hơn. Kết hợp thêm việc uốn xoăn hoặc duỗi phồng, tạo nên hiệu ứng năng động, khiến gương mặt thêm phần đầy đặn.

Khuôn mặt nhỏ dài sẽ trở nên đáng yêu, xinh đẹp và cuốn hút hơn nếu có thêm phần mái thưa hoặc mái ngố.

Khuôn mặt nhỏ với phần trán ngắn

Sở hữu khuôn mặt nhỏ nhắn với phần trán ngắn, thì bạn cần chú ý đến phần kiểu tóc mái hơn phần tóc phía sau. Vì tóc mái có thể che đi khuyết điểm trán ngắn, giúp làm nổi bật khuôn mặt hơn. Bạn nên chọn những kiểu mái có thể che phủ hết trán như mái ngố, mái thưa.

Mái thưa đánh phồng cùng tóc dái giúp phù hợp với gương mặt nhỏ trán ngắn
Mái thưa đánh phồng cùng tóc dái giúp phù hợp với gương mặt nhỏ trán ngắn

Kết hợp với việc đánh phòng, với độ công mái tự nhiên cùng độ dài tới phần lông mày, giúp khuôn mặt trở nên đầy đặn và xinh xắn hơn. Sau đó, bạn có thể kết hợp với kiểu tóc dài uốn nhẹ, hoặc uốn gợn sóng tự nhiên. Khiến bạn trở nên thanh thoát, đáng yêu nhưng không mất đi vẻ duyên dáng.

Mặt nhỏ nên để tóc gì khi có phần trán cao

Để giúp khuôn mặt nhỏ với vùng trán cao, trở nên đáng yêu, năng động, xinh đẹp và che đi khuyết điểm về vùng trán nhô cao. Bạn cần lựa chọn kiểu tóc thật cẩn thận, vì kiểu mặt này rất kén chọn kiểu tóc.

Mái thưa giúp che đi trán cao của khuôn mặt nhỏ
Mái thưa giúp che đi trán cao của khuôn mặt nhỏ

Tương tự với kiểu mặt nhỏ trán ngắn, với trán cao bạn nên ưu tiên chọn tóc mái là mái thưa nhẹ nhàng hoặc mái ngốc đáng yêu. Để giúp bạn che đi phần khuyết điểm là trán cao một cách gọn gàng, nhanh chóng và kết hợp với việc đánh phòng mái giúp khuôn mặt trở nên căng đối.

Kết hợp với phần tóc sau dài thẳng ngang lưng hay tóc dài ngắn, tạo cho bạn cảm giác khuôn mặt thanh thoát, dịu dàng.

Kiểu tóc cho mặt nhỏ bị ngắn

Mặt tròn ngắn gần như giống với mặt nhỏ tròn, tuy nhiên phần chiều ngang có hơn nhỏ hơn chiều dài. Do đó, kiểu khuôn mặt nhỏ ngắn không phải dạng mặt kén kiểu tóc, bạn có thể để tóc dài hoặc ngắn đều được.

Nên chọn tóc dài cho kiểu mặt nhỏ bị ngắn
Nên chọn tóc dài cho kiểu mặt nhỏ bị ngắn

Tuy nhiên, đối với kiểu mặt nhỏ ngăn này bạn tuyệt đối không được để mái ngố và mái thưa, cũng như để tóc quá ngắn. Vì như vậy, sẽ khiến cho khuôn mặt bạn trở nên ngắn hơn, tốt nhất là bạn nên để tóc dài với mái dài tự nhiên. Có thể tạo kiểu mái dài, chẻ 2 bên và làm mái cúp vào khuôn mặt, khiến bạn tăng thêm phần thanh lạnh, tươi trẻ.

Trên đây là tất cả những thông tin mà https://kinhnghiemlamdep.net/ chia sẻ về kiểu tóc cho mặt nhỏ nên để tóc gì? với những dạng mặt nhỏ khác nhau. Từ đó, bạn có thể tham khảo qua và biết được khuôn mặt bạn đang thuộc kiểu mặt nhỏ nào, rồi lựa chọn kiểu tóc phù hợp cho khuôn mặt nhất.

Bài viết liên quan:

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận