Cách tạo dáng lông mày phù hợp cho từng khuôn mặt


Bạn nên biết rằng, lông mày hay còn gọi là chân mày, là một đường nét không thể bỏ qua trên gương mặt mỗi người. Tuy nhiên, bạn không biết phải lựa chọn kiểu lông mày nào phù hợp với khuôn mặt mình? Đừng bỏ qua bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ ra cho bạn những cách tạo dáng lông mày cho từng khuôn mặt phù hợp và đẹp nhất nhé!

Kiểu lông mày thế nào được cho là phù hợp với khuôn mặt?

Trước khi bước vào tìm hiểu những cách tạo dáng lông mày phù hợp với từng khuôn mặt, bạn nên nắm được những yếu tố sau đây.

Màu sắc

Màu sắc chân mày tuyệt đối không được chênh lệch quá nhiều với màu tóc và màu da.

Đối với những người có làn da ngăm, đừng nên chọn lông mày màu đen vì chúng sẽ làm cho gương mặt bạn trở nên tối hơn. Tone màu nâu sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời nhất dành cho bạn.

Màu sắc lông mày không nên quá chênh lệch với màu da và tóc
Màu sắc lông mày không nên quá chênh lệch với màu da và tóc

Ngược lại, với những ai có nước da trắng thì các tone màu từ đen đến nâu… đều trở nên quá dễ dàng. Tuy nhiên, dù bạn là người có màu da trắng hay bánh mật, thì vẫn nên sử dụng màu sắc chân mày dựa trên độ sáng của màu tóc.

Phải hài hòa với các đường nét trên gương mặt

Đây là một trong những yếu tố quan trọng nhất trong việc tổng thể một khuôn mặt hài hòa. Cách tạo dáng lông mày cho từng khuôn mặt còn phải phụ thuộc vào sự hòa hợp giữa các đường nét với nhau.

Vị trí ở các điểm

Nhiều người thường nói, lông mày có thể xem được tướng số của mỗi người. Do đó, đỉnh của lông mày không được để quá cao, bởi nó sẽ gây nhiều trắc trở trong cuộc sống hôn nhân gia đình.

Khoảng cách giữa hai đầu chân mày

Khoảng cách giữa vị trí của hai đầu chân mày không nên quá sát nhau, chen vào vị trí chính giữa nhân trung. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến vấn đề về thẩm mỹ mà nó còn gây hại đến tướng số, gây ra nhiều ảnh hưởng xấu cho chủ nhân.

cách tạo dáng lông mày cho từng khuôn mặt
Cự ly giữa hai đầu chân mày không nên quá sát nhau

Các kiểu dáng lông mày phù hợp cho từng khuôn mặt

Dưới đây sẽ là một số mẫu lông mày được chúng tôi tổng hợp và liệt kê để phù hợp với từng loại khuôn mặt nhất dành cho bạn.

Dáng lông mày cong phù hợp với gương mặt tròn

Nhiều bạn sẽ đắn đo không biết mặt tròn thì sẽ lựa chọn kiểu dáng lông mày nào là hợp lý. Câu trả lời chính là dáng mày cong và nhọn, bởi khuôn mặt tròn không có sự góc cạnh, kiểu dáng này sẽ giúp mặt bạn trở nên thon gọn hơn.  Phần đuôi chân mày cong càng cao thì trông gương mặt bạn sẽ đỡ tròn hơn, tỉ lệ gương mặt sẽ được hài hòa hơn và mắt cũng sẽ to hơn.

Mẫu lông mày ngang dành cho người mặt dài

Do những người có gương mặt dài sẽ sở hữu một chiếc cằm nhọn và có chiều dài gấp 2 lần chiều rộng. Chính vì thế, kiểu lông mày ngang sẽ chính là giải pháp hữu ích dành cho những ai đang sở hữu tỉ lệ khuôn mặt này.

Độ ngang của cặp chân mày sẽ tạo cảm giác tăng thêm chiều rộng cho khuôn mặt, giúp khuôn mặt trở nên cân đối hơn và trông sẽ cân xứng hơn.

Chân mày ngang phù hợp với các kiểu gương mặt dài
Chân mày ngang phù hợp với các kiểu gương mặt dài

Khuôn mặt hình trái tim với kiểu chân mày cong nhẹ phần đuôi

Đây là kiểu khuôn mặt có tỉ lệ trán và hai bên má rộng và chiếc cằm nhỏ. Dáng mày cong, uốn nhẹ phần đuôi sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho loại gương mặt này.

Dáng mày cong nhẹ sẽ giúp cho khuôn mặt trái tim trông nhẹ nhàng và mềm mại hơn, tạo ra được tỉ lệ thích hợp giữa dáng mày và khuôn mặt. Lưu ý, đừng nên tạo dáng chân mày cong nhọn vì nó sẽ làm mặt bạn trở nên góc cạnh hơn.

Mặt trái xoan đi cùng với chân mày lá liễu

Cách tạo dáng lông mày cho từng khuôn mặt như trái xoan thì phải gọi là quá tuyệt vời. Những ai may mắn sở hữu cho mình kiểu mặt trái xoan thì chắc chắn phải đi kèm cặp chân mày dáng lá liễu.

Kiểu lông mày lá liễu rát phù hợp với những ai có khuôn mặt trái xoan
Kiểu lông mày lá liễu rát phù hợp với những ai có khuôn mặt trái xoan

Vì dáng mày lá liễu không phải gương mặt nào cũng có thể áp dụng. Chỉ riêng mặt trái xoan, bạn có thể lựa chọn thoải mái các kiểu lông mày mà bạn muốn.

Dáng lông mày tròn mềm mại dành cho kiểu mặt vuông chữ điền

Đối với khuôn mặt này, tốt nhất bạn nên để lông mày tròn mềm mại. Khuôn mặt vuông góc cạnh nên bạn cần điểm nhấn để có thể điều chỉnh được góc cạnh đó.

Lông mày dáng tròn, cong nhẹ mềm mại sẽ làm gương mặt bạn trở nên hài hòa hơn khi đi với kiểu mặt vuông góc cạnh sắc sảo.

Dáng mày mềm mại sẽ giúp khuôn mặt vuông trong hài hòa hơn
Dáng mày mềm mại sẽ giúp khuôn mặt vuông trong hài hòa hơn

Tuy nhiên, bạn cũng đừng cố làm cho nó quá tròn, một đôi lông mày hơi cong một chút sẽ phù hợp hơn với gương mặt này.

Bên trên là những chia sẻ của https://kinhnghiemlamdep.net/ về cách tạo dáng lông mày cho từng khuôn mặt phù hợp nhất mà chúng tôi đã tổng hợp được. Hy vọng rằng, với những kinh nghiệm trong cách lựa chọn kiểu dáng và cách bố trí lông mày phù hợp sẽ giúp bạn có được một cặp lông mày đẹp nhất dành cho mình nhé!

Bài viết liên quan:

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận