Cách đánh má hồng cho từng khuôn mặt đẹp tự nhiên, tôn nét mặt


Đánh má hồng là một bước không thể thiếu trong việc trang điểm của bạn, kể cả trang điểm để dự tiệc hay đơn giản là trang điểm hàng ngày. Cách đánh má hồng cho từng khuôn mặt trong bài viết này sẽ giúp bạn sở hữu lớp trang điểm hoàn hảo.

Các bước chuẩn bị trước khi đánh má hồng

Mọi việc đều phải xuất phát từ những bước cơ bản nhất. Việc đánh má hồng cũng vậy. Dù bạn có phong cách cá nhân như thế nào, khuôn mặt ra sao thì việc tăng sức sống cho lớp trang điểm bằng má hồng vẫn có các bước chuẩn bị cơ bản như sau:

 • Lựa chọn loại phấn má hồng phù hợp nhất với bạn. Với nhiều loại phấn má hồng như dạng bột, kem, gel,… và mỗi loại sẽ phù hợp với một số loại da nhất định. Hãy lựa chọn cho mình loại phấn má hồng phù hợp nhất nhé.
Đánh má hồng là một bước không thể thiếu khi trang điểm
Đánh má hồng là một bước không thể thiếu khi trang điểm
 • Tìm màu má hồng hoàn hảo cho làn da của bạn. Đây cũng là một trong những bước bạn cần lưu ý nhất. Tuy tên gọi là má hồng nhưng loại mỹ phẩm trang điểm này cũng có bảng màu riêng để phù hợp với các tông màu da khác nhau.
 • Lựa chọn cọ đánh má hồng phù hợp. Nếu đã sở hữu được loại phấn má hồng phù hợp thì hãy đảm bảo rằng bạn cũng nên sử dụng những cây cọ chất lượng nhất nhé. Một cây cọ tốt sẽ đảm bảo được lớp má hồng của bạn sẽ đều màu hơn và nổi bật hơn.
 • Và cuối cùng là đánh má hồng thôi. Với các dạng khuôn mặt sẽ có cách đánh má hồng khác nhau. Phần tiếp theo sẽ giúp bạn có thể nắm được cách đánh giúp tôn lên khuôn mặt của bạn.

Cách đánh má hồng phù hợp với từng dáng mặt

Tất cả chúng ta đều có những khuôn mặt và hình dạng cũng như kích thước khuôn mặt khác nhau, vì vậy để chọn một cách đánh má hồng phù hợp không phải là dễ dàng. Chúng tôi sẽ hướng dẫn một vài cách đánh má hồng cho từng khuôn mặt của từng bạn.

Mỗi dạng khuôn mặt sẽ có cách đánh má hồng khác nhau
Mỗi dạng khuôn mặt sẽ có cách đánh má hồng khác nhau

Khuôn mặt trái xoan

Đây là khuôn mặt khá phổ biến trong tất cả chị em phụ nữ. Vì vậy việc đánh má hồng dành cho khuôn mặt này là cơ bản nhất. Việc bạn cần làm là dùng cọ và thoa tròn đều trên phần xương gò má của bạn.

Bạn có thể dễ dàng tìm thấy phần cần đánh má hồng chỉ bằng các ngón tay của mình. Hãy đánh ngay phía trên phần đỉnh của xương, không đánh hướng vào phần lõm bên dưới. Cách đánh này sẽ tạo cảm giác phần xương gò má của bạn được cao hơn. Tạo độ sâu hơn cho lớp trang điểm của bạn.

Khuôn mặt tròn

Với khuôn mặt tròn thì việc đánh má hồng phải tạo được cảm giác khuôn mặt dài hơn, nhỏ hơn để cân đối lại với chiều rộng của khuôn mặt. Vì vậy, tốt nhất là bạn nên tránh các loại phấn má hồng có độ bóng hoặc có độ bắt sáng tốt. Các loại phấn đó sẽ phản chiếu ánh sáng và làm khuôn mặt bạn có cảm giác tròn hơn.

Đánh má hồng đúng cách sẽ giúp các bạn nữ mặt tròn trong thon gọn hơn
Đánh má hồng đúng cách sẽ giúp các bạn nữ mặt tròn trong thon gọn hơn

Lúc này thì các loại phấn má hồng dạng mờ sẽ là cứu tinh của bạn. Hãy quét phấn má hồng từ tai xuống xương gò má theo hướng từ ngoài vào trong. Thêm một chút má hồng vào phần cằm để tạo chiều dài cho khuôn mặt của bạn.

Khuôn mặt vuông

Đánh má hồng sẽ là một thách thức khá lớn nếu bạn đang sở hữu dạng khuôn mặt này. Gò má của bạn sẽ có chiều rộng gần bằng với phần cằm, vì vậy, để giúp làm giảm góc cạnh trên khuôn mặt bạn, bạn có thể đánh má hồng ở phía dưới xương gò má một chút kết hợp với đánh má hồng ở các phần viền tóc.

Ngoài ra, bạn nên sử dụng các màu sắc với tông màu nổi bật để giúp khuôn mặt bạn ửng hồng tự nhiên và giảm đi sự thô cứng do các góc cạnh trên mặt gây ra. Giúp bạn có một vẻ bề ngoài hoàn hảo hơn.

Đánh má hồng đúng cách sẽ giúp khuôn mặt vuông trông mềm mại hơn
Đánh má hồng đúng cách sẽ giúp khuôn mặt vuông trông mềm mại hơn

Khuôn mặt dài

Trái ngược với khuôn mặt tròn, việc sử dụng các loại phấn má hồng có độ bóng và bắt sáng tốt sẽ là lựa chọn tốt nhất dành cho bạn. Để lớp má hồng giúp khuôn mặt bạn trông đầy đặn hơn, bạn có thể đánh lên gò má bên dưới khóe mắt và tán đều. Tuy nhiên, hãy lưu ý rằng phần má hồng không bao giờ được thấp hơn đầu mũi. Việc này chỉ khiến khuôn mặt bạn trông dài hơn thôi.

Một số lưu ý khi đánh má hồng

Bây giờ bạn đã biết cách trang điểm má hồng phù hợp với hình dạng khuôn mặt của bạn. Để lớp phấn má lúc nào cũng trông đẹp nhất, bạn nên lưu ý một số điểm sau:

 • Chỉ đánh má hồng sau khi đánh phấn nền
 • Bạn có nhiều lựa chọn về màu sắc, tuy nhiên hãy đảm bảo màu má hồng của bạn sẽ kết hợp hài hòa với phần còn lại của lớp trang điểm.
Nên chọn màu sắc cho má hồng hài hòa với phần trang điểm còn lại
Nên chọn màu sắc cho má hồng hài hòa với phần trang điểm còn lại
 • Có thể kết hợp giữa phấn má hồng dạng kem và phấn má hồng dạng bột để tạo một lớp má hồng bền hơn, có thể kéo dài cả một ngày dài hoạt động.
 • Hãy học hỏi và thật tiết chế khi sử dụng phấn má hồng. Chắc hẳn bạn không muốn bị gọi là trang điểm lố chỉ vì lớp má hồng quá đậm đúng không nào.

Hi vọng với bài viết mà https://kinhnghiemlamdep.net/ chia sẻ về cách đánh má hồng cho từng khuôn mặt sẽ giúp ích cho bạn trong việc lựa chọn cách trang điểm má hồng phù hợp nhất với mình. Cũng như sẽ giúp bạn luôn tự tin hơn khi xuất hiện cùng lớp trang điểm hoàn hảo.

Bài viết liên quan:

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận