Hướng dẫn Cách Kẻ Eyeliner cực nhanh và tiện lợi


Kẻ eyeliner là một bước quan trọng, giúp lớp trang điểm trở nên hoàn hảo. Chắc hẳn có nhiều bạn đã phải kẻ đi kẻ lại nhiều lần nhưng đường nét vẫn không được như ý. Hãy cùng tìm hiểu ngay về những cách kẻ eyeliner “thần thánh” giúp bạn không còn tốn nhiều thời gian.

Hẳn là có rất nhiều người muốn biết về cách kẻ eyeliner thật chuẩn và đẹp
Hẳn là có rất nhiều người muốn biết về cách kẻ eyeliner thật chuẩn và đẹp

Hãy chọn cho mình một loại bút kẻ mắt thích hợp

Để kẻ được một đường eyeliner hoàn hảo, bạn nên chú ý đến chất liệu của cây bút kẻ mắt. Có người chỉ kẻ được dạng bút sáp, có người lại chỉ kẻ được dạng nước. Vì vậy, việc chọn cho mình chất liệu phù hợp là rất quan trọng để có đường eyeliner hoàn hảo.

Do đó, bạn hãy thử tìm hiểu kỹ về những loại eyeliner khác nhau để tìm cho mình một loại bút thật sự thích hợp. Khi đã hiểu rõ về chất liệu của chúng, chắc chắn việc kẻ mắt sẽ đơn giản hơn nhiều.

Giới thiệu các loại bút kẻ eyeliner

Có nhiều người nghĩ rằng bút kẻ mắt chỉ có hai loại đó là dạng nước và dạng sáp. Thật ra chúng có rất nhiều loại với nhiều chất liệu khác nhau. Hãy cùng tìm hiểu ngay về những chất liệu của các sản phẩm kẻ eyeliner nhé!

Bút kẻ eyeliner dạng chì

Đây là loại bút thích hợp với những người đang trong giai đoạn làm quen với việc kẻ eyeliner. Nó hỗ trợ rất nhiều cho việc luyện tập và khá dễ dàng để tìm mua trên thị trường. Ngoài ra, mức giá của cây bút dạng chì này còn rất rẻ. Do đó, nếu bạn chưa thật sự quen với việc kẻ mắt thì hãy sắm ngay cây bút này.

Bút kẻ eyeliner dạng chì rất thích hợp với người đang trong giai đoạn tập kẻ
Bút kẻ eyeliner dạng chì rất thích hợp với người đang trong giai đoạn tập kẻ

Bút kẻ eyeliner dạng nước

Bút kẻ eyeliner nước là loại khá phổ biến đối với những bạn thích trang điểm. Một phần vì đây cũng là cây bút rất phù hợp với những người mới bắt đầu tập kẻ eyeliner. Thậm chí loại bút nước này còn dễ sử dụng hơn dạng chì rất nhiều. Bên cạnh đó, đầu bút không thô to như dạng chì do đó rất được mọi người yêu thích.

Với thiết kế đầu bút siêu nhỏ và mảnh, bạn có thể tự tin kẻ một đường eyeliner nhanh gọn. Tuy nhiên, nhược điểm của chúng là khả năng chống trôi và chống nước kém. Vì vậy, nếu muốn eyeliner được lâu hơn bạn nên tìm mua loại bút chống thấm nước.

Bột kẻ eyeliner dạng nén

Loại kẻ mắt nén này khi nhìn qua rất giống với một hộp phấn mắt. Chúng thường thích hợp với những người đã quen với việc kẻ mắt. Ngoài ra, sản phẩm này được rất nhiều người trang điểm chuyên nghiệp yêu thích. Vì khá “kén chọn” người sử dụng nên loại kẻ eyeliner dạng nén không được nhiều người biết đến.

Nếu bạn thật sự tự tin với khả năng kẻ mắt của mình, hãy thử sử dụng sản phẩm này. Bột kẻ eyeliner dạng nén khi kẻ lên sẽ giúp bạn có một đường nét với màu sắc cực kỳ rõ ràng. Vì vậy, khi đã mua và làm quen với sản phẩm này thì bạn sẽ không bao giờ hối hận.

Sản phẩm kẻ mắt nén sẽ giúp bạn vẽ nên những đường kẻ rất rõ ràng và sắc sảo
Sản phẩm kẻ mắt nén sẽ giúp bạn vẽ nên những đường kẻ rất rõ ràng và sắc sảo

Những cách kẻ eyeliner cực đơn giản

Có một số cách kẻ eyeliner đã được liệt kê để giúp cho quá trình kẻ mắt của các bạn được dễ dàng hơn. Đây đều là những mẹo được các chuyên viên trang điểm hướng dẫn và áp dụng. Hãy cùng khám phá những cách kẻ eyeliner cực kỳ đơn giản này nhé!

Hãy chấm từng chấm nhỏ thay vì kẻ thẳng một đường

Có nhiều người rất hay bị run tay, điều đó gây ra cản trở rất lớn để có một đường kẻ eyeliner hoàn hảo. Vì vậy, bạn hãy tạo những dấu chấm dọc theo mí mắt sau đó nối chúng với nhau. Làm như vậy sẽ dễ dàng tạo ra một đường kẻ rõ nét và sẽ giảm bớt được khó khăn.

Việc chấm từng dấu nhỏ sẽ giúp quá trình kẻ mắt của bạn trở nên đơn giản hơn
Việc chấm từng dấu nhỏ sẽ giúp quá trình kẻ mắt của bạn trở nên đơn giản hơn

Sử dụng băng dính để có đường kẻ sắc sảo

Cách kẻ eyeliner bằng băng dính này rất đơn giản mà lại giúp bạn kẻ một đường vô cùng “bén”. Đầu tiên, bạn cần phải lấy một miếng băng dính nhỏ rồi dán ở phía đuôi mắt. Sau đó bạn dùng bút kẻ dọc theo chiều của miếng băng dính là đã có một đường kẻ cực kỳ hoàn hảo.

Dùng tăm bông và nước tẩy trang

Khi kẻ mắt, chắc hẳn nhiều bạn sẽ phạm phải sai lầm như kẻ lem, kẻ không đều. Khi ấy tăm bông và nước tẩy trang là các “vị cứu tinh” giải quyết tình huống cực tốt. Bạn sẽ không cần phải khổ sở xóa đi xóa lại để cho đường kẻ đã lem lại còn lem hơn.

Nếu bạn đang kẻ mà “lỡ tay” làm lem đường eyeliner, khi ấy đừng quá lo lắng. Bạn hãy lấy tăm bông thấm một chút nước tẩy trang và cẩn thận lau đi vết lem. Như vậy là mọi thứ đã được trở lại như cũ  và giống như chưa từng có vấn đề gì xảy ra. Sau đó bạn chỉ cần kẻ lại như bình thường là có ngay một đường eyeliner cực đẹp.

Hy vọng rằng sau bài viết này của Kinh nghiệm làm đẹp bạn đã hiểu rõ về những cách kẻ eyeliner đơn giản nhưng vẫn xinh đẹp. Hãy sắm cho mình một loại kẻ eyeliner phù hợp và tô điểm ngay cho đôi mắt thật nổi bật nhé!

Bài viết liên quan:

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận