Cách kẻ mắt cho mắt 2 mí đẹp và dễ dàng cho người mới bắt đầu


Đối với một số người, việc kẻ cho mắt 2 mí sẽ gặp nhiều khó khăn. Đặc biệt là đối với những người mới bắt đầu, kẽ sai kỹ thuật có thể sẽ gây không cân đối xứng giữa mắt phải và mắt trái. Vậy đâu là cách kẻ mắt cho mắt 2 mí đẹp và dễ dàng nhất. Cùng tìm hiểu qua bài viết bên dưới bạn nhé.

Cách kẻ mắt cho mắt 2 mí khi mới bắt đầu

Cần biết cách kẻ mắt để có đôi mắt đẹp
Cần biết cách kẻ mắt để có đôi mắt đẹp

Để kẻ mắt cho mắt 2 mí bạn có thể thực hiện theo các bước dưới đây.

1. Áp dụng hình dạng kẻ mắt phù hợp với hình dạng mắt của bạn

Dáng mắt của mỗi người chắc chắn là khác nhau, vì vậy hãy biết dáng mắt của mình để khi muốn kẻ mắt, bạn sẽ biết được loại kẻ mắt nào phù hợp với đôi mắt của mình. Hiện nay có 4 loại kẻ mắt mà bạn có thể sử dụng là chì kẻ mắt, kẻ mắt dạng lỏng, kẻ mắt dạng gel, kẻ mắt dạng bánh.

2. Khi mới bắt đầu thì nên dùng chì kẻ mắt

Đối với những bạn mới thử sức với thế giới trang điểm hoặc bằng cách kẻ mắt, hãy sử dụng bút kẻ mắt dạng chì. Sử dụng bút chì kẻ mắt này sẽ dễ dàng hơn cho những bạn mới bắt đầu kẻ mắt. Và cũng như một thử nghiệm, nó sẽ không bị tràn so với các loại bút kẻ mắt thông thường khác.

3. Cách kẻ eyeliner đúng vị trí

Bước tiếp theo của cách sử dụng bút kẻ mắt là xác định vị trí chính xác. Kẻ eyeliner trong tư thế ngồi và đặt tay lên bàn ổn định. Điều này được thực hiện để tay không lắc lư và giảm thiểu các sai sót không mong muốn.

4. Nhấc đầu lên một chút khi kẻ mắt

Nghiêng phần đầu lên 1 chút để có thể kẻ mắt đẹp hơn
Nghiêng phần đầu lên 1 chút để có thể kẻ mắt đẹp hơn

Khi kẻ mắt cho mắt 2 mí, hãy nghiêng đầu một chút để có thể nhìn rõ đường kẻ mắt của mình hơn. Cách dùng eyeliner này thay vì không kẻ bằng cách kéo đầu mắt. Đừng kéo khóe mắt, vì khóe mắt rất nhạy cảm và thực sự đẩy nhanh quá trình lão hóa da, điều này sẽ không hề tốt cho làn da quanh mắt của bạn.

5. Tạo dấu chấm hoặc đường kẻ

Để không bị nghiêng hoặc tránh các độ dày khác nhau. Tạo các chấm hoặc sọc trên mí mắt của bạn và sau đó tô đậm. Bạn có thể bỏ qua bước kẻ mắt nếu cảm thấy không cần thiết.

6. Quét eyeliner theo một hướng và tại một thời điểm

Cách sử dụng bút kẻ mắt sao cho độ dày đều chỉ với một lần quẹt. Sau khi tạo các chấm hoặc sọc, hay bắt đầu kẻ eyeliner từ đầu đến cuối chỉ trong một nét. Bằng cách này, độ dày mỏng sẽ được đồng đều.

7. Chà lại cho đến khi đạt độ dày mong muốn

Nếu nó không đủ dày, hãy lau lại từ đầu. Nhớ lại! Từ cuối đến cuối. Đừng ở giữa. Thực tế, cách kẻ mắt cho mắt 2 mí  tưởng chừng dễ dàng này, vẫn có rất nhiều bạn gặp khó khăn và mắc phải sai lầm. Bạn nên tránh những sai lầm khi kẻ mắt.

Những lỗi thường gặp khi kẻ mắt 2 mí

1. Áp dụng bút kẻ mắt trên tất cả các đường mắt

Cần tránh những sai lầm để có một đôi mắt đẹp
Cần tránh những sai lầm để có một đôi mắt đẹp

Điều này sẽ không làm bạn ấn tượng hơn, nhưng sẽ làm cho mắt bạn trông nhỏ hơn khi bạn muốn mắt trông to hơn. Điều này thực sự phù hợp cho những bạn muốn áp dụng khái niệm tối cho khuôn mặt của mình và sử dụng hiệu ứng mắt khói. Nhưng đối với việc trang điểm hàng ngày thì điều này sẽ không tốt.

2. Chỉ dùng bút kẻ mắt ở đường dưới của mắt

Để trông rắn rỏi và dữ dằn, bạn chỉ kẻ eyeliner ở đường dưới mắt. Điều này sẽ khiến đôi mắt của bạn trông không cân đối.

3. Lười gọt bút chì kẻ mắt, dùng khi bị cùn

Việc kẻ mắt bằng bút chì mà không chuốt sẽ gây khó khăn cho bạn và thậm chí là kẻ mắt sẽ không đều và ngay ngắn.

4. Dùng eyeliner quá dày

Cách sử dụng bút kẻ mắt cho mắt xếch giúp đôi mắt trông to tròn không phải bằng cách kẻ viền mắt dày và đậm. Nếu bạn kẻ viền mắt quá dày sẽ khiến mắt bạn trông nhỏ hơn. Đặc biệt là đối với những bạn đôi mắt có nếp nhăn. Tốt hơn hết bạn nên dùng loại eyeliner mỏng nhất có thể nếu bạn muốn mắt mình trông to hơn.

5. Áp dụng bút kẻ mắt dạng lỏng dưới mắt của bạn

Không nên quá lạm dụng bút kẻ mắt dạng lỏng ở dưới mắt
Không nên quá lạm dụng bút kẻ mắt dạng lỏng ở dưới mắt

Điều này sẽ khiến gương mặt bạn trông dữ tợn hơn. Tốt hơn hết bạn nên dùng bút kẻ mắt dạng chì và dùng cọ tán phấn mắt pha trộn nếu bạn muốn kẻ viền mắt ở dưới mắt.

6. Dùng bút kẻ mắt màu trắng

Có thể một số bạn ngạc nhiên khi nghe điều này. Thật vậy, nhiều người nói rằng nếu bạn muốn có đôi mắt to hơn, hãy sử dụng bút kẻ mắt màu trắng. Nó có lý, nhưng bạn có những lựa chọn tốt hơn. Thay vì sử dụng bút kẻ mắt màu trắng, hãy thử sử dụng bút kẻ mắt màu nude. Điều này sẽ làm cho vẻ ngoài của bạn trông tự nhiên hơn.

Trên là bài viết về cách kẻ mắt cho mắt 2 mí đẹp và đơn giản. Hy vọng qua những bí quyết hay mà bài viết này trình bày sẽ giúp cho những bạn mới bắt đầu kẻ mắt, có thể tự trang điểm kẻ mắt cho mình và sở hữu được đôi mắt đẹp, thu hút mọi ánh nhìn. Chúc bạn đạt được nhiều thành công trong cuộc sống và ngày càng trở nên xinh đẹp hơn.

Bài viết liên quan:

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận