Phân biệt cắt mí mini và cắt mí full, nên chọn phương pháp nào


Nhờ vào công nghệ cắt mí tiên tiến như hiện nay thì đôi mắt kém xinh cũng bỗng chốc biến thành mắt đẹp dễ dàng. Trong đó, 2 phương pháp đang được đón nhận nhiệt tình đó là cắt mí mini và cắt mí full. Nhưng chúng ta nên thực hiện kỹ thuật cắt mí nào? Cùng xem qua những khác biệt để lựa chọn đúng đắn bạn nhé!

Những điều cần biết về phương pháp cắt mí mắt

Cắt mí mắt là một ca làm đẹp diễn ra khoảng 45 phút, trong đó các bác sĩ sẽ tác động đến mí mắt để tạo ra đôi mắt 2 mí to tròn. Nhìn chung đây là ca tiểu phẫu đơn giản, hạn chế tối đa gây xâm lấn. Quá trình thực hiện được gây tê nên không thấy đau nhức khó chịu, sau khi thực hiện xong có thể ra về và nghỉ ngơi tại nhà.

Cắt mí mắt là một tiểu phẫu làm đẹp nhanh chóng và an toàn
Cắt mí mắt là một tiểu phẫu làm đẹp nhanh chóng và an toàn

Chăm sóc hậu phẫu cần lưu ý một số vấn đề kiêng cữ trong sinh hoạt như tránh va chạm, vệ sinh mắt sạch sẽ, hạn chế tiếp xúc với bụi bẩn. Đồng thời kiêng ăn uống khoảng 1-2 tháng các loại thực phẩm như: rau muống, thịt gà, thịt bò, hải sản, đồ nếp, thức ăn cay nóng, đồ uống kích thích…

Khoảng vài ngày đầu sau khi cắt mí sẽ có hiện tượng sưng tấy nhưng tùy vào cơ địa của mỗi người mà biểu hiện này sẽ hết hoàn toàn sau 3-5 ngày. Khoảng 1-2 tuần mí mắt dần ổn định và có thể tái khám, cắt chỉ. Sau 1-2 tháng mí mắt sẽ đều và đẹp tự nhiên.

Lưu ý: Mỗi kỹ thuật thực hiện sẽ tác động ít nhiều đến vùng da khác nhau, chẳng hạn cắt mí mini và cắt mí full có mức độ tác động khác nhau. Vì vậy mà thời gian kiêng cữ và phục hồi sẽ khác.

Phân biệt giữa cắt mí mini và cắt mí full

Cắt mí mini và cắt mí full đều là những kỹ thuật làm đẹp giúp tạo ra đôi mắt 2 mí tự nhiên, to tròn. Tuy nhiên, cần dựa vào tình trạng mắt và nhu cầu của người thực hiện mà lựa chọn phương pháp phù hợp. Trước tiên thì chúng ta cần biết sự khác nhau giữa 2 kỹ thuật này.

Sự khác biệt giữa cắt mí mini và cắt mí full

  • Kỹ thuật thực hiện

Đối với phương pháp cắt mí mini, các bác sĩ sẽ rạch một đường rất nhỏ khoảng 1cm để loại bỏ phần da dư, mỡ mắt. Sau đó, áp dụng thủ thuật bấm mí để tạo liên kết giữa da mí mắt với cơ nâng mi nhằm định hình lằn mí mới.

Đối với phương pháp cắt mí full, các bác sĩ sẽ rạch một đường dài hơn và can thiệp vùng da sâu hơn để khắc phục các khuyết điểm mắt bị sụp mí nặng, phần da mí sa trễ và bọng mỡ nhiều. Vì vậy, mà phương pháp thực hiện này có thời gian phục hồi lâu hơn.

Các kỹ thuật cắt mí mắt hiện tại hạn chế gây xâm lấn, tổn thương da
Các kỹ thuật cắt mí mắt hiện tại hạn chế gây xâm lấn, tổn thương da
  • Đối tượng thực hiện

Nhìn chung cắt mí mini và cắt mí full đều khắc phục tình trạng mắt một mí, một mí lót và mắt không đều mí. Nhưng mỗi phương pháp lại phù hợp với tình trạng mí mắt cụ thể như sau:

Đối với phương pháp cắt mí mini, đối tượng phù hợp thực hiện đó là:

– Những ai có lớp mỡ mí quá dày không thực hiện được phương pháp bấm mí.

– Những ai đã từng bấm mí hay cắt mí nhưng không thành công.

– Những ai muốn thời gian phục hồi nhanh chóng, ít cắt rạch và không để lại sẹo.

Đối với phương pháp cắt mí full, đối tượng thực hiện phù hợp đó là:

– Những ai gặp phải tình trạng sụp mí nặng do bẩm sinh và quá trình lão hóa da.

– Nhưng ai có nhiều da dư, mỡ thừa mà phương pháp thông thường không thực hiện được.

Những ai có mí mắt kém xinh đều có thể tìm đến kỹ thuật cắt mí mini và cắt mí full
Những ai có mí mắt kém xinh đều có thể tìm đến kỹ thuật cắt mí mini và cắt mí full

Nên thực hiện cắt mí mini hay cắt mí full?

Với những phân tích trên thì hẳn là chúng ta đã biết nên lựa chọn phương pháp cắt mí nào thích hợp cho mình. Nếu muốn làm đẹp nhanh chóng và không mất nhiều thời gian thực hiện cũng như nghỉ ngơi thì các bạn có thể lựa chọn cắt mí mini. Nhưng nếu tình trạng mí mắt có nhiều khuyết điểm mà cần độ can thiệp sâu thì hẳn là phải áp dụng phương pháp cắt mí full.

Tuy nhiên, chúng ta không thể biết chính xác việc thực hiện bởi lựa chọn cắt mí mini và cắt mí full phải do bác sĩ thăm khám và xác định. Nhưng để đảm bảo sự an toàn và tính thẩm mỹ thì các bạn có thể tự mình lựa chọn nên đến cơ sở nào. Hiện nay, có quá nhiều địa chỉ cắt mí mắt, vậy đâu mới là nơi đảm bảo an toàn nhất?

Câu trả lời này có thể tìm thấy tại Seoul Center, một địa chỉ thẩm mỹ uy tín và có tiếng tăm trong ngành. Tại đây đã thực hiện thành công rất nhiều ca làm đẹp mí mắt như: cắt mí Hàn Quốc, cắt mí full 5D, nhấn mí Hàn Quốc…

Khi đến Seoul Center, mọi người sẽ được chính tay bác sĩ có hơn 10 năm kinh nghiệm trong nghề thăm khám và trực tiếp thực hiện. Với đôi bàn tay khéo léo của các bác sĩ đã tạo ra vô số đôi mắt đẹp hoàn hảo như ý. Vậy nên, vấn đề an toàn và tính thẩm mỹ thì các bạn không cần lo lắng nhé!

Cần tìm đến cơ sở uy tín để bác sĩ thăm khám và đưa ra kỹ thuật cắt mí phù hợp
Cần tìm đến cơ sở uy tín để bác sĩ thăm khám và đưa ra kỹ thuật cắt mí phù hợp

Kinhnghiemlamdep đã sơ lược những thông tin quan trọng về cắt mí mini và cắt mí full. Với những hiểu biết này thì mọi người sẽ thêm phần kiến thức trong việc nhận diện một cơ sở uy tín, chuyên nghiệp. Và khi lắng nghe tư vấn thì chúng ta cũng có thể hiểu nhanh hơn. Đặc biệt hiểu được rằng, cắt mí mắt sẽ mang đến cho bạn một nét đẹp mới hoàn hảo hơn trên gương mặt.

Bài viết liên quan:

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận