Bật mí về mặt dài cắt tóc ngắn có hợp không nhiều bạn thắc mắc


Kiểu tóc ngắn đang là xu hướng rất được chị em ưa thích. Mặc dù, mang đến vẻ đẹp hiện đại nhưng tóc ngắn lại không dễ chọn mặt nhất là mặt dài. Muốn có mái tóc ngắn cho khuôn mặt dài phù hợp, ưng ý thì cần lưu ý điều gì. Cùng chúng tôi tìm hiểu mặt dài cắt tóc ngắn có hợp không?

Mặt dài cắt tóc ngắn có hợp không?

Một nguyên lý khi bạn muốn tạo một kiểu tóc thích hợp với gương mặt dài chính là hạn chế các kiểu tóc quá ngắn hay quá dài, không có độ phồng, tóc bị xẹp,.. vì chúng khiến cho khuôn mặt của bạn đã dài lại càng dài hơn nữa. Như các bạn đã biết, cái gì quá cũng không tốt, vì thế nếu lỡ thích mái tóc ngắn thì bạn vẫn có thể tạo kiểu tóc ngắn nhưng đừng cắt tóc quá ngắn cần có độ dài phù hợp nhé.

Thật hư về vấn đề mặt dài cắt tóc ngắn có hợp không?
Thật hư về vấn đề mặt dài cắt tóc ngắn có hợp không?

Không có chị em phụ nữ nào muốn có khuôn mặt không thanh thoát. Nếu bạn có một gương mặt dài thì cũng không cần quá lo lắng đâu nhé vì sau đây chúng tôi sẽ review cho các bạn những kiểu tóc đẹp để khắc phục khuyết điểm này.

Cần lưu ý và chăm chút hơn về mái tóc thì bạn sẽ không phải lo gương mặt có điểm trừ về ngoại hình nữa mà biết đâu nó có thể trở thành điểm mạnh khi có được một kiểu tóc phù hợp.

Khuôn mặt dài sẽ phù hợp với mái tóc ngắn có mái để che bớt phần trán và để tóc mái dày hơn phần tóc 2 bên mặt. Khuôn mặt bạn sẽ được cân xứng, tròn trịa hơn để tôn lên những đường nét trên gương mặt. Vì vậy, bạn đừng ngần ngại khi mùa hè đến có thể lựa chọn kiểu tóc ngắn yêu thích. Chính vì vậy, bạn có thể triển ngay mái tóc ngắn khi mà bạn đã thích nhé.

Nếu bạn muốn tận dụng tóc ngắn để khắc phục được nhược điểm gương mặt tròn, khuôn mặt ngắn hơn thì nên kết hợp cùng với tóc mái để tạo ra kết quả miên mãn nhất. Kiểu tóc ngang vai hoàn hảo dành cho những bạn có khuôn mặt dài là kiểu đầu sấy cụp vào bên trong với kiểu tóc mái hất hoặc mái che mắt.

Những điều chú ý khi chọn mẫu tóc cho mặt dài
Những điều chú ý khi chọn mẫu tóc cho mặt dài

Những điều cần lưu ý khi cắt tóc ngắn cho khuôn mặt dài

Mặt dài cắt tóc ngắn có hợp không là câu thắc mắc không ít người và bên cạnh câu hỏi đó chính là cần lưu ý điều gì khi cắt tóc ngắn đối với khuôn mặt dài.

Không nên lựa chọn kiểu tóc xẹp

Đầu tiên, khi lựa chọn kiểu tóc ngắn phù hợp với khuôn mặt dài là không nên chọn kiểu tóc xẹp và thẳng. Mái tóc ngắn thẳng và xẹp là kẻ thù của những bạn có khuôn mặt dài đấy.

Tóc dài thẳng, đường nếp xẹp xuống thì làm dìm hàng cho khuôn mặt. Chúng tạo hiệu ứng làm cho khuôn mặt bị ốm, không thấy thiện cảm. Kiểu tóc này không nằm trong danh sách những mẫu tóc ngắn phù hợp với mặt dài.

Mái tóc cúp giúp cho khuôn mặt thon gọn

Mặt dài cắt tóc ngắn có hợp không? Nhược điểm của dáng mặt dài là khuôn hàm không đạt tỷ lệ chuẩn. Thông thường, mặt dài làm cho khuôn mặt trở nên thô, mất vẻ đẹp nữ tính. Vì thế, chọn kiểu tóc ngắn phù hợp mặt dài thì nên chọn mẫu tóc này vì giúp bạn che khuyết điểm hiệu quả đấy.

Chọn kiểu tóc mái thưa và uốn cong vào bên trong để che nhược điểm mặt dài
Chọn kiểu tóc mái thưa và uốn cong vào bên trong để che nhược điểm mặt dài

Thay vì bạn để mái tóc thẳng thiếu sức sống thì vì sao bạn lại không để tóc ngắn uốn vào bên trong để tạo độ phồng hoàn hảo. Nó sẽ giúp cho mái tóc có độ dày và phồng che được nhược điểm mặt dài giúp cho khuôn mặt cân đối hơn.

Không để tóc quá ngắn

Đối với những bạn có mặt dài thì mẫu tóc quá ngắn là không phù hợp. Bạn nên tránh xa kiểu tóc quá ngắn mặc dù nó đẹp và thu hút. Thay vào đó, bạn hãy nên cho vào trong danh sách những kiểu tóc phù hợp cho mặt dài đó là tóc ngắn có độ dài cân đối, không quá dài và cũng không quá ngắn để giúp cho khuôn mặt được tôn lên đường nét trên mặt.

Những kiểu tóc ngắn phù hợp với mặt dài

Tóc bob layer cùng với mái thưa

Với những chị em có mặt dài và thuộc kiểu người đơn giản thì với mẫu tóc bob ngang vai cùng với mái thưa chính là dành cho bạn đó. Phần đuôi tóc được tỉa layer sẽ tạo cho mái tóc có độ phồng và khi kết hợp chung với mái thưa sẽ giúp cho bạn che được ⅓ gương mặt, tạo sự hài hòa.

Tóc ngắn rẽ ngôi lệch

Nếu bạn thuộc mặt dài, mái tóc thẳng và ôm vào đầu khiến cho mặt bạn đã dài lại càng thêm dài nữa. Bạn có thể thay đổi mẫu tóc bằng cách uốn cúp phần đuôi để tăng độ dày và tạo phồng nhẹ để mặt thêm sự đầy đặn. Bạn hoàn toàn có thể tự tạo kiểu tóc uốn cúp phần đuôi với cách thực hiện đơn giản. Hãy thử ngay kiểu tóc này để tạo sự mới mẻ và che được khuyết điểm mặt dài nhé.

Tóc ngắn là mốt đang được các nàng ưa chuộng
Tóc ngắn là mốt đang được các nàng ưa chuộng

Trên đây, là những thông tin mà chúng tôi muốn chia sẻ đến mọi người chủ đề mặt dài cắt tóc ngắn có hợp không? Hy vọng, với những thông tin này có thể giúp ích một phần nào đó trong việc lựa chọn được mẫu tóc thích hợp tạo sự hài hòa và cân đối. Chúc các bạn luôn khỏe đẹp và sở hữu được kiểu tóc yêu thích và che được khuyết điểm mặt dài nhé.

Bài viết liên quan:

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận