10 kiểu tóc màu nâu hạt dẻ đẹp giúp nàng thêm tự tin


Tóc màu nâu hạt dẻ được ví như là màu tóc “quốc dân” vì có thể phù hợp với mọi đối tượng, kiểu tóc và cách phối đồ. Màu hạt dẻ có tone nhẹ nhàng và gần với màu tóc truyền thống của người Việt Nam nên càng được nhiều người yêu thích. Trong bài viết này, kinh nghiệm làm đẹp sẽ giới thiệu 10 kiểu tóc có màu nâu hạt dẻ đẹp và hot nhất hiện nay.

Màu tóc nâu hạt dẻ là gì?

Nâu hạt dẻ là một trong những màu tóc được nhiều người yêu thích vì dễ phối cùng quần áo và tôn lên vẻ đẹp ngoại hình. Tóc màu nâu hạt dẻ là tóc có màu gần giống với vỏ hạt dẻ nhưng có nhiều sắc tố đỏ và vàng hơn.

Màu nâu hạt dẻ thực chất không hẳn là màu nhân tạo vì rất nhiều người sở hữu tóc tự nhiên có màu này. Ngoài việc là màu tóc tự nhiên, màu nâu hạt dẻ có tone gần với màu tóc đen truyền thống của người Việt Nam nên càng dễ dàng tạo được thiện cảm đối với người nhuộm màu này.

Màu nâu hạt dẻ thực chất là một màu tóc tự nhiên
Màu nâu hạt dẻ thực chất là một màu tóc tự nhiên

Ưu điểm của màu tóc nâu hạt dẻ

Hiện nay có rất nhiều người lựa chọn nhuộm tóc màu nâu hạt dẻ vì màu này có nhiều ưu điểm. Sau đây là một số ưu điểm nổi bật nhất:

Giúp da sáng hơn

Tóc có màu nâu hạt dẻ được đánh giá là sáng hơn so với tóc đen truyền thống, đặc biệt khi ở trong môi trường ánh sáng mạnh như ngoài trời, dưới ánh đèn điện,… Đối với những người có nước da ngăm thì đây là màu tóc lý tưởng giúp nâng tone cho làn da hiệu quả.

Không cần tẩy tóc

Tẩy tóc là quá trình sử dụng hydrogen peroxide để giảm số lượng melanin và tăng độ sáng của mái tóc. Tẩy tóc giúp tóc dễ bắt màu hơn, đặc biệt là những màu sáng, nhưng lại gây tổn thương tóc trầm trọng.

Tuy nhiên, khi nhuộm màu nâu hạt dẻ, bạn không cần phải thực hiện công đoạn tẩy tóc vì màu này rất dễ thấm vào trong tóc. Nhờ đó, tóc sẽ giảm thiểu được các hư tổn do quá trình tẩy nhuộm gây ra.

Nhuộm màu nâu hạt dẻ sẽ không cần thực hiện công đoạn tẩy màu tóc
Nhuộm màu nâu hạt dẻ sẽ không cần thực hiện công đoạn tẩy màu tóc

Phù hợp với nhiều đối tượng

Tóc nâu hạt dẻ khá giống với tóc đen truyền thống vì cùng thuộc gam màu tối. Đây là gam trung tính nên phù hợp với gần như mọi đối tượng, không phân biệt giới tính, sắc tộc hay kiểu khuôn mặt. Chính vì vậy, có rất nhiều người lựa chọn nhuộm màu nâu hạt dẻ mà không cần lo lắng về việc màu này có tương thích với đặc điểm ngoại hình hay không.

Có thể kết hợp với nhiều kiểu tóc

Màu tóc này được gần như tất cả mọi người lựa chọn vì khả năng kết hợp đa dạng với nhiều kiểu tóc khác nhau. Dù là kiểu nào đi nữa thì màu nâu hạt dẻ vẫn sẽ giúp bạn có được một mái tóc đẹp ấn tượng.

Đối với kiểu tóc ngắn ngang vai, màu nâu hạt dẻ sẽ hỗ trợ làm nổi bật lên nét cá tính của người sở hữu. Còn đối với mái tóc dài thướt tha thì tóc có màu nâu hạt dẻ sẽ thể hiện được sự duyên dáng và dịu dàng.

Tóc có màu nâu hạt dẻ có thể kết hợp với hầu hết các kiểu tóc
Tóc có màu nâu hạt dẻ có thể kết hợp với hầu hết các kiểu tóc

10 kiểu tóc màu nâu hạt dẻ đẹp năm 2022

Hiện nay, phong cách nhuộm tóc được đa dạng hóa nên kéo theo việc biến tấu tóc có màu nâu hạt dẻ thành những kiểu độc đáo, mới lạ. Sau đây là 10 kiểu tóc có màu nâu hạt dẻ đẹp nhất năm 2022:

Tóc màu nâu hạt dẻ sáng

Tóc có màu nâu hạt dẻ sáng phù hợp với những người có nước da trắng. Đặc biệt, khi ở trong môi trường ánh sáng mạnh, tóc có màu này sẽ sáng bóng và hỗ trợ nâng tone cho làn da giúp bạn nổi bật trong đám đông.

Tóc có màu nâu hạt dẻ sáng sẽ nổi bật ở nơi có ánh sáng mạnh
Tóc có màu nâu hạt dẻ sáng sẽ nổi bật ở nơi có ánh sáng mạnh

Tóc màu nâu hạt dẻ highlight

Kiểu tóc highlight luôn được rất nhiều người yêu thích vì mang lại sự trẻ trung, năng động và dễ thể hiện chất riêng. Tóc nâu hạt dẻ highlight sẽ có tóc nền là màu nâu hạt dẻ và những chùm tóc khác có màu nâu vàng nhạt.

Tóc nâu hạt dẻ highlight thể hiện sự trẻ trung, cá tính và năng động
Tóc nâu hạt dẻ highlight thể hiện sự trẻ trung, cá tính và năng động

Tóc màu nâu hạt dẻ sữa

Nếu bạn đang tìm một kiểu tóc màu nhẹ nhàng thì tóc có màu nâu hạt dẻ sữa là lựa chọn phù hợp nhất. Màu tóc này vẫn đảm bảo độ bóng và tạo ra nét cuốn hút mỗi khi bạn ra đường.

Tóc có màu nâu hạt dẻ sữa sẽ sáng nhẹ
Tóc có màu nâu hạt dẻ sữa sẽ sáng nhẹ

Tóc màu nâu hạt dẻ trầm

Tóc nâu hạt dẻ trầm có tone sẫm hơn so với tóc màu nâu hạt dẻ truyền trống nên phù hợp với những người có nước da ngăm rám nắng. Màu nâu hạt dẻ trầm sẽ không quá sáng, cũng không quá tối nên phù hợp với mọi kiểu khuôn mặt và cách phối đồ. Ngoài ra, bạn có thể trang điểm nhẹ để kết hợp với màu tóc nhằm tăng thêm độ sắc sảo cho khuôn mặt.

Màu nâu hạt dẻ trầm phù hợp với những người có nước da ngăm rám nắng
Màu nâu hạt dẻ trầm phù hợp với những người có nước da ngăm rám nắng

Tóc màu nâu hạt dẻ socola

Màu nâu hạt dẻ socola có màu sẫm vì được pha với tỷ lệ màu nâu nhiều hơn so với màu nâu hạt dẻ truyền thống. Vì có tone màu tối gần như tóc đen truyền thống nên tóc màu này phù hợp với tất cả mọi người, không phân biệt nước da.

Tóc có màu nâu hạt dẻ socola phù hợp với tất cả mọi người
Tóc có màu nâu hạt dẻ socola phù hợp với tất cả mọi người

Tóc màu nâu hạt dẻ ánh đỏ

Tóc có màu nâu hạt dẻ ánh đỏ sẽ phù hợp với những làn da trắng và sáng vì tóc màu này chứa nhiều sắc tố đỏ tương phản với nước da ngăm. Bạn có thể phối hợp màu tóc này với phong cách trang điểm đậm để tạo sự quyến rũ, gợi cảm và sắc sảo.

Tóc có màu nâu hạt dẻ ánh đỏ phù hợp với những làn da trắng Tóc có màu nâu hạt dẻ ánh đỏ phù hợp với những làn da trắng và sángvà sáng
Tóc có màu nâu hạt dẻ ánh đỏ phù hợp với những làn da trắng và sáng

Tóc màu nâu hạt dẻ highlight vàng

Tóc màu nâu hạt dẻ highlight vàng là một phiên bản của tóc nâu hạt dẻ highlight với những chùm tóc con được nhuộm màu vàng chanh hoặc vàng kem. Cách phối màu này sẽ giúp bạn tăng độ trẻ trung và cá tính. Không chỉ vậy, kiểu tóc này còn phù hợp với mọi làn da nhờ khả năng nâng tone hiệu quả.

Tóc nâu hạt dẻ highlight vàng trẻ trung, cá tính và đầy sức sống
Tóc nâu hạt dẻ highlight vàng trẻ trung, cá tính và đầy sức sống

Tóc màu nâu hạt dẻ khói

Tổ hợp màu ánh khói và màu nâu hạt dẻ là sự kết hợp tuyệt vời giúp mái tóc có hiệu ứng chuyển màu đặc sắc. Khi ra nắng, tóc sẽ sáng hơn và phảng phất màu ánh khói đầy quyến rũ. Còn khi ở nơi ánh sáng yếu thì mái tóc sẽ chỉ hiện lên màu nâu hạt dẻ truyền thống.

Tóc nâu hạt dẻ ánh khói sẽ chuyển màu khi thay đổi cường độ chiếu sáng
Tóc nâu hạt dẻ ánh khói sẽ chuyển màu khi thay đổi cường độ chiếu sáng

Tóc màu nâu hạt dẻ ánh tím

Ngoài sử dụng màu nâu, đỏ và vàng để pha, một số thợ nhuộm tóc còn thêm vào hỗn hợp thuốc nhuộm một ít màu tím để tạo ra màu nâu hạt dẻ ánh tím. Tóc có màu này sẽ toát lên sự ma mị và đầy quyến rũ, đặc biệt khi kết hợp cùng kiểu tóc uốn sóng và phong cách trang điểm đậm.

Tóc có màu nâu hạt dẻ ánh tím thể hiện sự ma mị và đầy quyến rũ
Tóc có màu nâu hạt dẻ ánh tím thể hiện sự ma mị và đầy quyến rũ

Nhuộm ombre màu nâu hạt dẻ

Nhuộm ombre là một phương pháp nhuộm mới xuất hiện trong những năm gần đây. Muốn nhuộm ombre màu nâu hạt dẻ, thợ làm tóc sẽ thực hiện một số kỹ thuật để giúp màu chuyển tone từ màu nâu đậm (ở chân tóc) nhạt dần đến màu vàng sáng (ở ngọn tóc). Sau khi nhuộm, mái tóc của bạn sẽ trở thành một dải màu đầy cuốn hút.

Tóc sau khi nhuộm ombre màu nâu hạt dẻ sẽ trở thành một dải màu đẹp mắt
Tóc sau khi nhuộm ombre màu nâu hạt dẻ sẽ trở thành một dải màu đẹp mắt

Thông qua bài viết, chúng tôi đã giới thiệu cho bạn 10 kiểu tóc màu nâu hạt dẻ được đánh giá là đẹp nhất năm 2022. Những kiểu tóc này chắc chắn sẽ thể hiện được sự trẻ trung, cá tính và khiến bạn trở nên nổi bật trong đám đông.

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận