Vài tips bỏ túi về cách vẽ viền môi phun xăm đẹp chuẩn


Rất nhiều người thường xem nhẹ bước vẽ viền môi mà tiến hành phun xăm dựa trên khuôn môi có sẵn của khách hàng. Điều này là sai lầm, bởi không phải ai cũng có sẵn một khuôn môi chuẩn. Vậy làm cách nào để có thể đi viền và phun xăm được một đôi môi đẹp hoàn hảo và hài hòa với ngũ quan gương mặt? Hãy cùng tìm hiểu cách vẽ viền môi phun xăm chuẩn qua nội dung bài viết dưới đây.

Vẽ viền môi phun xăm để có một đôi môi hoàn hảo
Vẽ viền môi phun xăm để có một đôi môi hoàn hảo

Vì sao phải học cách vẽ viền môi phun xăm?

Mỗi người đều sở hữu một dáng môi khác nhau, có người môi dày, có người môi mỏng, có người dáng môi lại không cân xứng và hài hòa. Vậy nên nếu bạn tiến hành phun xăm mà không vẽ viền môi trước sẽ khiến quá trình thực hiện gặp nhiều khó khăn và không mang lại kết quả như mong muốn.

Một đôi môi chuẩn đẹp không chỉ được đánh giá thông qua việc lên màu mà còn dựa vào hình dáng và nét đẹp hài hòa cân đối với khuôn mặt. Để thực hiện được việc vẽ viền môi phun xăm chuẩn đòi hỏi ở người vẽ sự chỉn chu, tỉ mỉ và có kỹ thuật tay nghề cao.

Việc vẽ viền môi trước khi phun xăm không những giúp người vẽ dễ dàng hơn trong quá trình phun xăm mà còn giúp khách hàng biết được kiểu dáng môi mà mình chọn có phù hợp với khuôn mặt hay không, nhằm đem lại cho khách hàng sự hài lòng trong quá trình thực hiện.

Vẽ viền môi phun xăm là việc làm quan trọng giúp định hình dáng môi chuẩn
Vẽ viền môi phun xăm là việc làm quan trọng giúp định hình dáng môi chuẩn

Ba cách vẽ viền môi phun xăm phun xăm

Môi dày, môi mỏng và môi không có viền môi là ba dáng môi cơ bản. Mỗi dáng sẽ có một cách đi viền khác nhau để tạo nên một dáng môi chuẩn nhất. Cùng tìm hiểu ngay sau đây:

Cách đi viền cho dáng môi mỏng

Đối với những khách hàng có dáng môi mỏng, việc đầu tiên cần làm là đi viền sao cho dáng môi của khách hàng tạo được nét căng mọng và đầy đặn, quyến rũ hơn so với lúc ban đầu.

Để có thể điều chỉnh độ dày của môi thêm lên xấp xỉ 1mm so với viền môi cũ tùy thuộc vào độ mỏng của viền môi mỗi khách hàng mà lựa chọn cho phù hợp. Không nên đi viền quá dày sẽ làm cho đôi môi thiếu đi nét đẹp tự nhiên, chỉ cần đảm bảo sau khi đi viền giúp cho đôi môi cân đối và đầy đặn hơn trước khi tiến hành phun xăm là được.

Vẽ viền môi sẽ giúp môi mỏng căng mọng và đầy đặn hơn
Vẽ viền môi sẽ giúp môi mỏng căng mọng và đầy đặn hơn

Cách đi viền cho dáng môi dày

Việc tạo cho đôi môi cảm giác mỏng manh và thanh thoát là yêu cầu quan trọng trong khâu vẽ viền môi cho những khách hàng có dáng môi dày. Đôi môi dày được cho là quyến rũ, nhưng nếu quá dày sẽ làm bạn trông thô kệch và kém duyên dáng.

Ngược lại với dáng môi mỏng, môi dày cần phải có cách vẽ viền môi phun xăm riêng. Thường kỹ thuật viên sẽ đi viền nhỏ dưới 1mm và chọn tông màu nhạt để tạo nên khuôn môi mềm mại và nhẹ nhàng hơn.

Đi viền môi nhằm tạo nên sự thanh thoát cho đôi môi thêm quyến rũ
Đi viền môi nhằm tạo nên sự thanh thoát cho đôi môi thêm quyến rũ

Cách đi viền phun xăm cho dáng môi không có viền môi

Đây là một trong những dáng môi khó đi việc và tạo dáng môi nhất, bởi khách hàng không có sẵn viền môi gốc. Môi không có viền là những người có đôi môi rất mỏng, nhạt nhòa và thiếu điểm nhấn với người đối diện.

Những trường hợp này đòi hỏi người làm phải có một tay nghề cao, bắt buộc phải đi khung môi mới sao cho phù hợp với khuôn mặt của khách hàng và vẫn đảm bảo sự hài hòa và cân đối. Tuy nhiên đây cũng là thuận lợi, bởi chuyên viên không phải phụ thuộc vào dáng môi cũ của khách hàng.

Tùy thuộc vào yêu cầu của mỗi khách hàng mà chuyên viên sẽ tư vấn lựa chọn kiểu dáng môi phù hợp. Do đó đòi hỏi người kỹ thuật viên viên thẩm mĩ cần phải có kĩ thuật và kiến thức chuyên sâu, giúp bạn dễ dàng lựa chọn và quyết định kiểu dáng môi phù hợp với khuôn mặt của mình.

Chuyên viên thẩm mỹ sẽ giúp bạn tạo nên đường nét hài hòa cho đôi môi
Chuyên viên thẩm mỹ sẽ giúp bạn tạo nên đường nét hài hòa cho đôi môi

Hướng dẫn cách vẽ môi phun xăm chuẩn trên đôi môi thật

Viền môi phun xăm là một bước quan trọng để có đôi môi đẹp, quyến rũ và hài hòa với gương mặt. Dưới đây là cách vẽ viền môi phun xăm chuẩn spa đảm bảo cho bạn dáng môi hoàn hảo.

  • Bước 1: Căng sợi chỉ dọc theo nhân trung từ cánh mũi và kéo dài xuống môi để xác định trục giữa khuôn môi.
  • Bước 2: Tiếp tục dùng một sợi chỉ căng dọc và cách đều hai bên với đường kẻ giữa ban đầu để xác định hai điểm cao nhất của môi.
  • Bước 3: Sau đó dùng chỉ căng một đường ngang cắt hai đường vừa xác định và song song với trục ngang của mũi. Kẻ 2 đường chéo song song để nối hai điểm trên với tim môi tạo thành đường cong hai bên.
  • Bước 4: Từ 2 điểm cao nhất của môi trên vừa xác định ở bước 2, kẻ hai đường chéo nữa về phía khoé môi. Sau đó lại kẻ một đường ngang qua hai điểm thấp nhất của môi dưới, nối từ hai điểm này đến khoé môi để hoàn thành khung viền môi.
  • Bước 5: Dùng chỉ khác màu để viền lại và điều chỉnh các đường thẳng thành đường cong mềm mại, giống với môi thật giúp đi nét dễ hơn.
Vẽ viền môi chuẩn sẽ giúp tiến hành phun xăm dễ dàng hơn
Vẽ viền môi chuẩn sẽ giúp tiến hành phun xăm dễ dàng hơn

Bài viết này đã giới thiệu cho bạn về lý do vì sao phải vẽ viền môi cũng như cách vẽ viền môi phun xăm với từng dáng môi khác nhau sao cho phù hợp nhất. Kinh nghiệm làm đẹp hi vọng bài viết đã giúp bạn có thể những kiến thức hữu ích để sở hữu được một đôi môi chuẩn đẹp và hài hòa hơn. Hãy đến với Seoul Spa để có cơ hội trải nghiệm dịch vụ phun xăm thẩm mỹ chất lượng cao cùng những kỹ thuật viên dày dặn kinh nghiệm.

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận