Phun môi 3d trên da giả là gì? Cần lưu ý điều gì khi thực hiện?


Trước khi trở thành những người thợ phun xăm chuyên nghiệp, các kỹ thuật viên đều phải thực hành phun môi 3d trên da giả để làm quen với các thao tác phun môi và nâng cao tay nghề chuyên môn. Đây là một trong những bài học đầu tiên và kỹ năng bắt buộc phải có của một người thợ phun xăm môi. Bài viết sau đây, kinh nghiệm làm đẹp sẽ cung cấp đầy đủ thông tin về phương pháp phun môi này.

Những điều cần biết về phun môi 3d trên da giả
Những điều cần biết về phun môi 3d trên da giả

Phun môi 3d trên da giả là gì?

Phun môi 3d trên da giả là phương pháp giảng dạy phổ biến của những trường đào tạo kỹ thuật phun xăm thẩm mỹ, tạo cơ hội cho học viên làm quen với thao tác phun môi, rèn luyện tay nghề trước khi được phun môi trên người thật.

Khi thực hiện phun môi 3d trên da giả, người học viên sẽ đưa mực trực tiếp vào phần da giả bằng một thiết bị chuyên dụng. Vì da giả được làm từ silicon nên màu mực sẽ lên đúng chuẩn như da thật. Từ đó, người học viên có thể quan sát quá trình lên màu trên da giả để điều chỉnh lực tay, hướng đi của đầu kim phù hợp.

Lợi ích của kỹ thuật phun môi 3d trên da giả

Ngày càng nhiều trường dạy nghề phun xăm đưa phương pháp phun môi trên da giả vào chương trình giảng dạy, giúp học viên có thể rèn luyện tay nghề một cách dễ dàng nhất. Sau đây là một số lợi ích mà phun môi trên da giả mang lại cho người thợ phun xăm, mời các bạn cùng tham khảo:

Làm quen với thao tác phun xăm

Phương pháp phun môi trên da giả giúp người mới bắt đầu học phun xăm có thể biết được những thao tác phun xăm cơ bản như: cách đặt tay thuận để vẽ môi, cách cầm thiết bị phun xăm đúng chuẩn, cách điều chỉnh lực tay khi phun xăm,…

Phun môi trên da giả mang lại nhiều lợi ích tuyệt vời với người thợ phun xăm
Phun môi trên da giả mang lại nhiều lợi ích tuyệt vời với người thợ phun xăm

Nâng cao tay nghề

Nhờ việc được luyện tập nhiều lần mà người mới bắt đầu học phun môi và cả thợ phun xăm chuyên nghiệp có thể nâng cao tay nghề chuyên môn nhanh chóng.

Biết được điểm yếu của bản thân

Thông qua việc thực hành trên da giả, người thợ xăm sẽ phát hiện được những điểm yếu của mình để có thể khắc phục kịp thời, giúp giảm thiểu những rủi ro có thể xảy ra khi phun xăm trực tiếp trên cơ thể khách hàng.

Thử nghiệm các thiết bị phun xăm khác nhau

Trước khi sử dụng thiết bị phun xăm mới, người thợ phun xăm sẽ thực hiện phun môi trên da giả nhằm tìm ra cách loại bỏ những điểm yếu của thiết bị.

Các loại da giả dùng trong phun xăm môi

Hiện nay, những trung tâm thẩm mỹ, trường dạy nghề thường ưu tiên sử dụng 4 loại da giả sau đây: đầu manocanh silicon mềm có thể tháo rời; loại da trơn silicon; da 3d xăm môi; da 3d dạng khuôn mặt.

Đầu manocanh silicon mềm có thể tháo rời 

Đầu manocanh silicon mềm có thể tháo rời được rất nhiều người thợ phun xăm chuyên nghiệp sử dụng vì giống với da thật nhất, màu mực lên màu rất tươi, không bị lem. Mặc dù loại da giả này có giá thành khá cao nhưng các bạn có thể tái sử dụng nhiều lần bằng cách thay mới phần môi cũ trên đầu manocanh.

Đầu manocanh silicon có phần môi tháo rời được làm từ chất liệu cao cấp
Đầu manocanh silicon có phần môi tháo rời được làm từ chất liệu cao cấp

Loại da trơn silicon

Đây là một trong những loại da giả được nhiều trường dạy phun xăm thẩm mỹ ưu tiên sử dụng nhất vì độ đàn hồi tốt, chất liệu mềm mại, hình dạng giống 1 tờ giấy A5 nên có thể đặt ngay trên bàn trong quá trình thực hiện thao tác phun xăm. Loại da giả này có 2 màu là hồng và trắng với kích thước là 14.5 x 19.5cm, độ dày 1cm.

Da 3d xăm môi

Với những người mới tiếp xúc với kỹ thuật phun xăm thẩm mỹ thì nên lựa chọn loại da 3d xăm môi vì loại da này có sẵn khung môi, giúp các bạn tiết kiệm thời gian đo, vẽ khung môi. Tuy nhiên, loại da giả này chỉ phù hợp với những người mới học phun môi vì có thể làm các bạn bị giảm khả năng sáng tạo.

Da 3d dạng khuôn mặt

Ngoài những loại da giả kể trên, các bạn cũng có thể lựa chọn da 3d dạng khuôn mặt vì loại da giả này có sẵn kết cấu khuôn mặt, được làm từ chất liệu cao cấp, màu mực lên màu rất đúng chuẩn. Với loại da giả này, các bạn cũng có thể luyện tập phun xăm mày và mắt.

Da 3D dạng khuôn mặt có giá thành khá cao
Da 3D dạng khuôn mặt có giá thành khá cao

Hướng dẫn cách phun xăm trên da giả đúng chuẩn

Khi thực hiện phun môi 3d trên da giả, các bạn cần nắm vững những kỹ năng cơ bản sau đây để đạt hiệu quả tốt nhất:

  • Di chuyển kim trên da một góc 45 độ: Để màu mực lên màu trên da giả tốt nhất, các bạn cần cầm chắc thiết bị phun môi và để thiết bị nghiêng một góc 45 độ.
  • Đi kim hình ziczac từ viền môi vào trong lòng môi: Nguyên tắc phun xăm trên da giả đúng chuẩn là đi kim từ viền môi vào trong lòng môi, tuyệt đối không được đi kim theo chiều ngược lại vì sẽ không đạt kết quả tốt nhất.
  • Đi kim hình bầu dục: Ở vị trí khóe môi, các bạn cần đi kim theo hình bầu dục để tạo giúp màu mực lên đúng chuẩn nhất.
  • Giữ độ sâu ở mức 0,3mm: Khi phun môi trên da giả, các bạn chỉ nên đi kim với độ sâu 0,3mm và tuyệt đối không được đi kim 3 lần trên 1 chỗ vì có thể gây ra tình trạng rách da.
  • Đảm bảo về mặt thời gian: Ngoài những nguyên tắc kể trên thì các bạn cũng nên lưu ý chỉ được thực hiện phun môi trong thời gian 45 phút. Do đó, việc thực hành nhiều lần trên da giả có thể giúp các bạn tránh tình trạng phun môi vượt thời gian cho phép.
Nên luyện tập phun môi trên da giả thường xuyên kể khi đã thành thạo tay nghề
Nên luyện tập phun môi trên da giả thường xuyên kể khi đã thành thạo tay nghề

Qua bài viết này, các bạn đã phần nào hiểu hơn về phương pháp phun môi 3d trên da giả. Bên cạnh đó, các bạn cũng nên mua da giả silicon tại những địa chỉ uy tín và cần kiểm tra da giả thật kỹ trước khi quyết định mua để tránh tình trạng mua nhầm da giả bị rách, không đảm bảo chất lượng.

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận