Phun môi 2 ngày đã bong là do đâu? Có ảnh hưởng đến màu môi không?


Phun môi là một phương pháp làm đẹp phổ biến, giúp tạo hình và làm đầy môi để mang lại vẻ đẹp quyến rũ tự nhiên. Tuy nhiên, không phải lúc nào kỹ thuật này cũng đem lại kết quả hoàn hảo. Một số trường hợp, sau chỉ 2 ngày màu môi đã bong và khiến nhiều người cảm thấy lo lắng. Bài viết này sẽ đi sâu vào nguyên nhân phun môi 2 ngày đã bong và giải đáp xem tình trạng này có ảnh hưởng đến màu môi hay không. Cùng xem nhé!

Phun môi 2 ngày đã bong có bị sao không?

Phun môi 2 ngày môi đã bong là một dấu hiệu bất thường trong quá trình phun môi. Bởi nếu một cơ địa bình thường, tình trạng bong vảy sẽ từ 5-7 ngày hoặc đến 10 ngày. Việc phun môi 2 ngày môi đã bong không ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe nhưng lại ảnh hưởng đến màu môi, chất lượng phun môi sau khi bong hoàn toàn.

Phun môi 2 ngày đã bong là một dấu hiệu bất thường trong quá trình phun môi.
Phun môi 2 ngày đã bong là một dấu hiệu bất thường trong quá trình phun môi.

Ngoài ra, việc phun môi sau 2 ngày đã bong còn ảnh hưởng đến tâm lý của người được phun môi. Chính điều này khiến họ luôn lo lắng về kết quả màu môi lên không chuẩn, không đẹp. Nhưng bạn hãy yên tâm, vì dấu hiệu này vẫn có thể khắc phục nếu bạn biết chăm sóc đúng cách và làm theo hướng dẫn của chuyên gia phun môi.

Nguyên nhân phun môi sau 2 ngày đã bong là gì?

Nhiều người gặp trường hợp phun môi mới 2 ngày đã bong nhưng không rõ nguyên nhân là gì. Dưới đây là các nguyên nhân chính của hiện tượng phun môi 2 ngày đã bong mà nhiều người có thể chưa biết.

  • Do cơ địa: Mỗi cơ địa khác nhau có khả năng tái tạo tế bào da khác nhau, đặc biệt là trên vùng môi. Nếu cơ địa của người sau phun môi không hỗ trợ quá trình tái tạo tế bào, điều này có thể dẫn đến việc tăng khả năng bong tróc sớm. Các yếu tố gen và cấu trúc da cũng có thể ảnh hưởng đến quá trình này.
  • Do môi thiếu ẩm: Nếu không duy trì việc bổ sung đủ độ ẩm, đặc biệt là sau quá trình phun môi, môi có thể trở nên khô và bong tróc. Đây cũng là nguyên nhân chỉ sau 2 ngày phun môi xảy ra hiện tượng bong tróc. Việc sử dụng kem dưỡng ẩm chuyên biệt và thường xuyên cũng đóng vai trò quan trọng trong việc giữ cho môi luôn mềm mại và không bị khô nứt.
Nếu không duy trì việc bổ sung đủ độ ẩm môi có thể trở nên khô và bong tróc.
Nếu không duy trì việc bổ sung đủ độ ẩm môi có thể trở nên khô và bong tróc.
  • Mực phun không phù hợp: Phun môi 2 ngày đã bong có thể do mực phun không phù hợp. Chất liệu mực phun môi có vai trò quan trọng trong quá trình giữ màu môi. Sử dụng mực phun môi không đảm bảo chất lượng có thể dẫn đến tình trạng bong tróc sớm. Các chất liệu từ mực phun không an toàn, không phù hợp với cơ địa của người phun môi có thể tạo ra kích ứng và làm giảm chất lượng kết quả cuối cùng.
  • Kỹ thuật phun môi không đảm bảo: Nguyên nhân phun môi sau 2 ngày đã bong còn bị ảnh hưởng do yếu tố liên quan đến kỹ thuật phun của chuyên viên phun môi. Nếu quá trình phun, chuyên viên áp dụng lực phun quá lớn, không đều hoặc không chính xác trong quá trình phun môi có thể làm tăng nguy cơ bong tróc sớm chỉ sau 2 ngày.
  • Cách chăm sóc sau phun môi: Việc chăm sóc sau phun môi rất quan trọng, nếu bạn không tuân thủ đúng hướng dẫn chăm sóc của chuyên gia thì có khả năng phun môi sau 2 ngày đã bong.
Việc chăm sóc sau phun môi rất quan trọng để cải thiện tình trạng môi bong sớm
Việc chăm sóc sau phun môi rất quan trọng để cải thiện tình trạng môi bong sớm

Quá trình bong vảy sau phun môi thế nào?

Phun môi là một quá trình đòi hỏi sự chăm sóc kỹ càng sau phun để có đôi môi lên màu chuẩn đẹp. Quá trình bong tróc sau phun thường diễn ra qua các giai đoạn nhất định, việc hiểu rõ về quá trình bong vảy giúp bạn có cái nhìn tổng quan về quá trình làm đẹp này.

Ngày thứ 1 – 3 sau khi phun môi

Giai đoạn này, môi bắt đầu trải qua giai đoạn căng, khô, xuất hiện vảy nhỏ. Do mũi kim tạo ra các vết thương nhỏ trên da môi, khiến cho da phản ứng bằng cách tạo ra các tế bào mới. Bạn cần tẩy tế bào chết để giúp tế bào môi mới phát triển. Do đó, giai đoạn này nếu phun môi 2 ngày đã bong, thì chắc chắn môi bạn đang gặp vấn đề cần gặp chuyên gia để xử lý.

Ngày thứ 4 – 6 sau khi phun

Môi bắt đầu nổi vảy nhiều hơn, cảm giác khô và ngứa giảm đi. Lúc này có xuất hiện màu môi, nhưng chưa đạt đến màu thật. Lớp vảy môi nhiều hơn do quá trình tái tạo tế bào vẫn tiếp tục. Giai đoạn này đòi hỏi sự chăm sóc đặc biệt và dưỡng môi đều đặn để hỗ trợ quá trình tạo vảy môi diễn ra nhanh chóng.

Giai đoạn này này có xuất hiện màu môi, nhưng chưa đạt đến màu thật.
Giai đoạn này này có xuất hiện màu môi, nhưng chưa đạt đến màu thật.

Từ ngày thứ 7 trở đi

Các lớp vảy khô đã bong ra, môi xuất hiện lớp da mỏng trong suốt, lên bắt đầu màu đều. Quá trình tái tạo tế bào và tạo vảy hoàn thành, bạn cần tiếp tục dưỡng môi thường xuyên để giữ cho  màu môi luôn đẹp và đảm bảo độ ẩm cho môi.

Lưu ý rằng trong quá trình môi bong tróc, không nên áp dụng các phương pháp kích thích hoặc tác động mạnh lên môi để tránh làm tổn thương lớp da mỏng mới xuất hiện. Tốt nhất, bạn nên tham khảo ý kiến chuyên gia để có chăm sóc tốt nhất sau phun môi.

Cách chăm sóc môi để bong vảy tự nhiên, lên màu đẹp

Phun môi là phương pháp làm đẹp hiện đại, an toàn, tuy nhiên để đảm bảo kết quả làm đẹp tốt nhất, bạn phải biết cách chăm sóc sau mỗi quá trình. Để chăm sóc môi và giữ cho môi bong vảy tự nhiên và tránh phun môi 2 ngày đã bong, bạn có thể thực hiện một số bước sau đây:

Cử động môi nhẹ nhàng

Mỗi ngày, hãy thực hiện các động tác mát-xa nhẹ nhàng cho môi bằng cử động môi nhẹ nhàng. Hành động này giúp kích thích sự tuần hoàn máu, tăng cường sự tái tạo tế bào, giúp môi trở nên mềm mại hơn. Lặp lại liên tục hành động cử động môi nhẹ nhàng sẽ giúp môi nhanh bong vảy nhưng không bị ảnh hưởng đến chất lượng màu phun cuối cùng.

Mỗi ngày, hãy thực hiện các động tác mát-xa nhẹ nhàng cho môi bằng cử động môi nhẹ nhàng
Mỗi ngày, hãy thực hiện các động tác mát-xa nhẹ nhàng cho môi bằng cử động môi nhẹ nhàng

Ăn thực phẩm nhiều vitamin

Bổ sung chế độ ăn uống của bạn với thực phẩm giàu vitamin như vitamin A, C, E và B. Những loại thức ăn này giúp nuôi dưỡng da và môi từ bên trong, giúp giữ được độ ẩm, độ mềm mại và lên màu chuẩn đẹp cho môi. Kèm theo đó là hạn chế tối đa sử dụng, ăn các thực phẩm gây thâm môi, gây sẹo trong quá trình phun môi như rau muống, thịt bò, cafe, bia rượu…

Không cậy lớp vảy, để vay bong tự nhiên

Tránh việc cậy lớp vảy trên môi bằng cách cắn hoặc gãi. Hành động này có thể làm tổn thương da môi và khiến cho tình trạng bong vảy trở nên nghiêm trọng hơn. Nếu bạn muốn sở hữu đôi môi xinh đẹp, lên màu chuẩn và đúng theo thời gian bong vảy, thì hãy để lớp vảy bong tự nhiên và sử dụng các phương pháp chăm sóc nhẹ nhàng.

Không tô son có chì

Sau phun môi, bạn nên sử dụng các son dưỡng dịu nhẹ hoặc vaseline. Tránh sử dụng son môi chứa chì, vì chì có thể làm khô môi và gây kích ứng. Hãy chọn những sản phẩm son môi chứa các thành phần dưỡng ẩm, vitamin và không chứa hóa chất gây kích ứng.

Sau khi phun môi bạn nên tránh sử dụng son môi chứa chì
Sau khi phun môi bạn nên tránh sử dụng son môi chứa chì

Bài viết kinh nghiệm làm đẹp đã giải đáp chi tiết về việc tại sao phun môi 2 ngày đã bong một cách chi tiết. Hy vọng bạn sẽ biết được nguyên nhân khi bạn gặp phải trường hợp này cũng như biết cách để chăm sóc môi cho đúng cách. Chúc bạn sẽ có đôi môi đẹp và căng mọng như mong muốn sau quá trình làm đẹp.

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận