Nên nặn mụn bằng tay hay bằng cây


Khi mụn xuất hiện trên da, nhiều bạn chọn cách loại bỏ chúng bằng cây nặn mụn chuyên dụng. Một số khác lại chọn nặn mụn bằng tay. Tuy nhiên, nên nặn mụn bằng tay hay bằng cây thì hạn chế tối thiểu tổn thương đến da? Để biết câu trả lời cho thắc mắc này, hãy theo dõi bài viết sau đây.

Nên sử dụng tay hay cây nặn mụn?

Nặn mụn chắc hẳn sẽ là thói quen khó bỏ của nhiều cô nàng, mỗi khi những “em” mụn có dấu hiệu trỗi dậy là chị em chúng ta lại ngứa tay và muốn nặn ngay chúng đi. Tuy nhiên, hậu quả sau khi tự ý nặn mụn tại nhà lại ít ai biết được chúng nguy hiểm đến thế nào. Câu hỏi nên nặn mụn bằng tay hay bằng cây cũng được nhiều bạn quan tâm.

Nên nặn mụn bằng tay hay bằng cây thì tốt?
Nên nặn mụn bằng tay hay bằng cây thì tốt?

Nặn mụn bằng tay tại nhà

Nặn mụn bằng tay có lẽ là cách làm để loại bỏ nhân mụn không còn gì xa lạ với các chúng ta đúng không? Tình trạng này xuất hiện rất nhiều ở cả những bạn đang tuổi dậy thì lẫn những bạn đã qua độ tuổi này. Mỗi khi mụn xuất hiện trên da là các bạn lại sử dụng tay để tự ý nặn mụn mà không cần biết cách làm này sẽ khiến cho tình trạng mụn trở nên tồi tệ hơn.

Trên thực tế, đôi tay của chúng ta hằng ngày phải thực hiện bao nhiêu là công việc nên cũng tiếp xúc với rất nhiều loại vi khuẩn khác nhau. Việc tự ý dùng tay để nặn mụn cũng có nghĩa là tạo điều kiện thuận lợi để vi khuẩn di chuyển trực tiếp từ tay đến nốt mụn nhanh chóng nhất.

Nặn mụn bằng tay là việc làm nguy hiểm cho da
Nặn mụn bằng tay là việc làm nguy hiểm cho da

Chưa kể đến, nặn mụn sai cách còn khiến làn da tổn thương và để lại thâm, sẹo xấu xí. Việc nặn chưa sạch nhân mụn cũng dễ làm mụn xuất hiện tình trạng viêm, nhiễm khuẩn.

Tóm lại, nặn mụn bằng tay tại nhà là việc làm không hề được khuyến khích. Nếu bạn vẫn đang giữ thói quen nặn mụn bằng tay thì hãy tự khắc phục ngay thói quen này để mụn nhanh chóng hồi phục và làn da cũng không chịu các tổn thương vô ý nữa nhé.

Tự ý nặn mụn bằng cây

Vậy nên nặn mụn bằng tay hay bằng cây? Sau khi đã giải thích việc nặn mụn bằng tay có nhiều mối nguy hiểm tiềm tàng như thế, chắc hẳn nhiều bạn sẽ trả lời câu hỏi vừa nêu là nên nặn mụn bằng cây sẽ tốt hơn đúng không? Tuy nhiên, đây lại là một suy nghĩ không hề đúng đắn.

Tương tự như nặn mụn bằng tay, nặn mụn bằng cây cũng mang đến cho mỗi chúng ta nhiều nguy cơ khiến mụn dễ trở nặn hơn. Cây nặn mụn mà chúng ta vẫn thường sử dụng không đảm bảo an toàn tuyệt đối vì không ai chắc chắn được rằng cây nặn mụn không có chứa các loại vi khuẩn.

Đồng thời, mặc dù sử dụng cây nặn mụn nhưng cũng rất dễ khiến làn da bạn tổn thương và nhiễm khuẩn, nhiễm trùng vết thương. Vì vậy, nặn mụn bằng cây nặn mụn cũng là việc làm không nên đâu nhé.

Nặn mụn bằng cây không được khuyến khích thực hiện
Nặn mụn bằng cây không được khuyến khích thực hiện

Tóm lại, câu hỏi nên nặn mụn bằng tay hay bằng cây được trả lời thế nào? Như chúng ta thấy, dù nặn mụn bằng tay hay bằng cây cũng mang đến vô số các hậu quả khôn lường. Chính vì vậy, câu hỏi nên nặn mụn bằng tay hay bằng cây chúng tôi trả lời là không nên cho cả 2 phương pháp. Lời khuyên tốt nhất từ các chuyên gia y tế hàng đầu rằng không nên tự ý nặn mụn tại nhà vì chúng không những không giải quyết mụn triệt để mà còn để lại nhiều hậu quả.

Nếu muốn nặn mụn, hãy tìm đến các trung tâm y tế, cơ sở da liễu có uy tín, có chuyên môn để thực hiện phương pháp nặn mụn. Nhờ đến tay nghề của các kỹ thuật viên chuyên môn thực hiện sẽ giúp bạn cải thiện tình trạng mụn trên da hiệu quả thay vì tự ý nặn mụn tại nhà.

Lưu ý quan trọng khi nặn mụn

Tự ý nặn mụn tại nhà thông thường không mang đến hiệu quả loại bỏ mụn trên da, ngược lại, đôi khi việc làm này lại vô tình khiến cho mụn trở nặn hơn. Vì vậy, khi mụn xuất hiện và bạn muốn lấy sạch nhân mụn hãy tìm đến sự trợ giúp của các trung tâm da liễu, cơ sở y tế có chuyên môn để thực hiện.

Tại các địa chỉ này, có các kỹ thuật viên kinh nghiệm, chuyên môn trong nghề và máy móc thiết bị đảm bảo an toàn nên việc nặn mụn sẽ hiệu quả nhất. Cách nặn mụn này mới là phương pháp loại bỏ mụn nên thực hiện thay vì tự ý nặn mụn bằng tay hay bằng cây tại nhà.

Khi có ý định nặn mụn hãy đến các trung tâm uy tín
Khi có ý định nặn mụn hãy đến các trung tâm uy tín

Nhìn chung, cả hai phương pháp nặn mụn bằng tay và bằng cây đều đem lại cho làn da nhiều tổn thương nếu không thực sự nắm rõ cách thực hiện. Với lời giải đáp nên nặn mụn bằng tay hay bằng cây trong bài viết, hy vọng bạn đã chọn được phương pháp thích hợp cho bản thân chưa?

Bài viết liên quan:

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận