Mách bạn những dấu hiệu của phun môi bị nhiễm trùng nên biết


Phun xăm môi là phương pháp làm đẹp khá an toàn, nhưng đôi khi vẫn có một số trường hợp không thành công. Trong bài viết sau đây sẽ cách mách bạn những dấu hiệu của phun môi bị nhiễm trùng và cách khắc phục tình trạng này sao cho hiệu quả nhất. Cùng xem thử nhé!

Những dấu hiệu của bị nhiễm trùng sau khi phun môi cần biết

Trên thực tế, có rất nhiều các lý do khiến quá trình phun xăm môi bị nhiễm trùng khác nhau. Chúng có thể xuất phát từ lý do bên ngoài như cơ sở thực hiện không chất lượng, mực xăm, tay nghề kỹ thuật viên kém chất lượng. Hoặc cũng có thể do cơ địa của mỗi người, quá trình chăm sóc sau khi phun xăm sai cách.

Phun môi có thể xuất hiện tình trạng nhiễm trùng do nhiều nguyên nhân
Phun môi có thể xuất hiện tình trạng nhiễm trùng do nhiều nguyên nhân

Dù với lý do gì, bạn cũng có thể nhận biết tình trạng nhiễm trùng thông qua các dấu hiệu của phun môi bị nhiễm trùng sau đây:

  • Xuất hiện nhiều mụn nước tại vị trí viền môi, sau đó dần lan ra cả môi.
  • Tình trạng môi bị sưng rộp, xuất hiện mủ hoặc thậm chí môi dần tím tái, có cảm giác đau rát khi chạm vào.
  • Môi không lên màu hoặc màu lên loang lổ (không đều màu).

Ngoài những dấu hiệu của phun môi bị nhiễm trùng vừa nêu, đôi khi cũng có một số dấu hiệu khác. Tuy nhiên đâu là những dấu hiệu phổ biến, dễ nhận biết và thường xuất hiện nhất.

Cách khắc phục tình trạng phun môi nhiễm trùng hiệu quả

Sau khi đã nhận biết được những dấu hiệu của phun môi bị nhiễm trùng vừa nêu, tùy theo tình trạng nặng hay nhẹ mà bạn có thể áp dụng những biện pháp khắc phục khác nhau. Thông thường, tình trạng nhiễm trùng môi được chia thành 3 trường hợp từ nhẹ đến nặng, mỗi trường hợp sẽ có biện pháp xử lý khác nhau. Cụ thể như sau:

Môi sưng – nhiễm trùng nhẹ

Trường hợp môi mới bắt đầu xuất hiện tình trạng nhiễm trùng và biểu hiện thông qua tình trạng môi sưng hơn so với bình thường bạn có thể xử lý bằng cách sát trùng môi với nước muối sinh lý. Trong trường hợp này, bạn tuyệt đối không được sử dụng các sản phẩm có chứa chất tẩy vì rất dễ làm môi trở nên nặng hơn.

Nhẹ nhàng sát khuẩn cho môi bằng nước muối sinh lý
Nhẹ nhàng sát khuẩn cho môi bằng nước muối sinh lý

Thay vào đó, nước muối sinh lý có công dụng làm dịu môi, ức chế sản sinh vi khuẩn và hỗ trợ giảm sưng, ngăn ngừa nhiễm trùng hiệu quả. Sau khi đã vệ sinh môi, hãy thoa thêm một lớp thuốc mỡ để sát khuẩn. Duy trì cách khắc phục này trong 2 ngày, nếu môi vẫn không có dấu hiệu cải thiện cần đến cơ sở thẩm mỹ hoặc bệnh viện da liễu uy tín để được thăm khám và hướng dẫn cách xử lý.

Xuất hiện mụn nước

Nếu không may bạn phun môi bị nhiễm trùng thì từ 1 đến 3 sau phun, bề mặt da môi sẽ xuất hiện một vài nốt mụn nước nhỏ, sau đó to dần và lan rộng ra cả khuôn môi. Tình trạng nhiễm trùng này được đánh giá ở mức độ trung bình, nặng hơn so với trường hợp môi sưng.

Xuất hiện mụn nước sau khi xăm là dấu hiệu của nhiễm trùng
Xuất hiện mụn nước sau khi xăm là dấu hiệu của nhiễm trùng

Cách hiệu quả để xử lý môi trong trường hợp này là nhẹ nhàng vệ sinh môi bằng nước muối sinh lý. Sau đó nhanh chóng đến gặp bác sĩ tại cơ sở thẩm mỹ uy tín hoặc bệnh viện da liễu để được thăm khám, từ đó có cách xử lý phù hợp.

Lưu ý, bạn không được tự ý sử dụng bất kỳ sản phẩm nào khác để thoa lên môi nếu chưa được sự đồng ý của bác sĩ nhé!

Môi loang lổ, không đều màu

Một trong những dấu hiệu của phun môi bị nhiễm trùng phổ biến khác là môi bị thâm, tím tái, hoặc màu lên loang lổ. Thông thường, từ 1 đến 2 tuần kể từ khi hoàn tất quá trình phun môi bạn sẽ nhận biết được tình trạng này.

Có thể dặm lại màu môi sau 2 tháng từ sau khi phun xăm
Có thể dặm lại màu môi sau 2 tháng từ sau khi phun xăm

Cách khắc phục hiệu quả nếu môi không đều màu là bổ sung đủ từ 1.5 đến 2 lít nước mỗi ngày, tăng cường các loại thực phẩm chứa nhiều dưỡng chất cần thiết cho quá trình lên màu, đều màu môi. Nếu môi vẫn không cải thiện thì bạn có thể đến cơ sở thẩm mỹ để được hỗ trợ dặm lại màu môi sau 2 tháng từ khi xăm môi.

Có thể thấy rằng nhiễm trùng môi sau khi phun xăm được chia thành nhiều trường hợp khác nhau. Do đó, tùy theo tình trạng khác nhau của mỗi người thông qua những dấu hiệu của phun môi bị nhiễm trùng để tìm cách khắc phục khác nhau.

Bài viết trên vừa cung cấp đến bạn những thông tin chi tiết về dấu hiệu của phun môi bị nhiễm trùng. Ngoài ra, bài viết cũng đã gợi ý những cách khắc phục tình trạng này sao cho đạt hiệu quả nhất. Hy vọng những kiến thức trong bài sẽ hữu ích và giúp bạn giải quyết vấn đề nhanh chóng. Cuối cùng, đừng quên tham khảo thêm những thông tin ở các bài viết tiếp theo nhé!

Bài viết liên quan:

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận