Cắt tóc cho bé gái vào độ tuổi nào? Top 7 kiểu cực dễ thương


Tóc sẽ làm che mất tầm nhìn và gây nóng nực khó chịu cho các bé. Vì vậy nhiều phụ huynh đã chọn cách cắt tóc giúp bé cảm thấy thoải mái hơn. Tuy nhiên, khi nào nên cắt tóc cho bé gái vào độ tuổi nào? Và cắt tóc kiểu nào cho phù hợp? Cùng kinh nghiệm làm đẹp tìm hiểu ngay bài viết sau để có đáp án chi tiết nhé!

Khi nào thì nên cắt tóc cho bé gái?

Phụ huynh nên cắt tóc cho bé gái khi mái tóc của bé quá dài, không phù hợp với thời tiết hoặc do bé không thích kiểu tóc hiện tại. Do đó, khi thấy tóc bé có hiện tượng dài nhanh và bất tiện trong cuộc sống, bạn nên đưa bé đi cắt tóc.

Nên cắt tóc cho bé gái vào độ tuổi nào?

Các phụ huynh thường lăn tăn không biết nên cắt tóc cho bé gái vào độ tuổi nào sẽ phù hợp? Thông thường, những bé gái có mái tóc khỏe, dày và nhanh dài, phụ huynh sẽ cho bé đi cắt tóc trong khoảng từ 7 đến 8 tháng tuổi. Nếu trẻ có tóc mỏng và ít, thì đến 2 tuổi bố mẹ mới nên đưa con đi cắt.

Việc cắt tóc cho bé khi còn quá nhỏ thường không nên diễn ra quá thường xuyên. Thậm chí phụ huynh chỉ nên đưa con đi tỉa nhẹ. Bởi ở một số trẻ nhỏ phần thóp trên đầu còn yếu, việc cắt tóc có thể vô tình ảnh hưởng đến sức khỏe của bé.

Nên cắt tóc khi bé đủ 2 tuổi nếu tóc bé yếu và mỏng
Nên cắt tóc khi bé đủ 2 tuổi nếu tóc bé yếu và mỏng

Tuy nhiên, khi trẻ đã đủ lớn và tóc trẻ đủ khỏe, phụ huynh nên đưa bé đi cắt tóc để đảm bảo bé có mái tóc mới đẹp, dễ thương, mát mẻ. Bé sẽ vô cùng thích thú và đáng yêu trong kiểu tóc mới.

Cắt tóc cho bé gái tại nhà cần chuẩn bị gì?

Nếu bạn không muốn đưa con đi tiệm tóc mà muốn tự cắt tóc cho con gái của mình tại nhà. Bạn cần chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ cần thiết để việc cắt tóc cho bé gái được dễ dàng hơn.
Các vật dụng quan trọng cần có khi tiến hành cắt tóc cho bé gái tại nhà bao gồm: Vải phủ lưng, khăn tắm, kéo cắt, lược, xịt tóc, ghế cao cho phụ huynh và ghế thấp cho bé.

Khi đã chuẩn bị sẵn sàng dụng cụ, bạn cần đánh lạc hướng hoặc dùng cách để giúp bé nghe lời ngồi yên. Như vậy thì bạn mới dễ thực hiện việc cắt tóc an toàn, chính xác.

Bố mẹ có thể chuẩn bị dụng cụ cần thiết khi muốn cắt tóc cho bé tại nhà
Bố mẹ có thể chuẩn bị dụng cụ cần thiết khi muốn cắt tóc cho bé tại nhà

Top 7 kiểu tóc cho bé gái dễ thương, xinh xắn nhất

Nếu bạn đã sẵn sàng để tự tay cắt tóc cho con gái bé nhỏ của mình, hãy tham khảo 7 kiểu cắt tóc cho bé gái dưới đây. Đảm bảo kiểu nào cũng rất dễ thương và hợp với mọi đứa trẻ con.

Tóc ngang vai đơn giản

Kiểu tóc ngang vai được hầu hết các bậc phụ huynh lựa chọn để cắt cho con gái của mình. Đây là kiểu tóc đơn giản nhưng lại vô cùng đáng yêu cho các bé gái. Tóc ngang vai đơn giản nhưng sẽ tôn lên được sự ngây thơ, non dại và rất đáng yêu của các bé.

Cắt tóc cho bé dài ngang vai dễ thương
Cắt tóc cho bé dài ngang vai dễ thương

Tóc ngang vai mái bằng

Kiểu tóc ngang vai kết hợp với mái bằng cũng là kiểu tóc đẹp được nhiều phụ huynh yêu thích. Chỉ thêm phần tóc mái nhưng cũng đủ làm điểm nhấn giúp khuôn mặt bé thêm đáng yêu. Cắt tóc mái cũng đơn giản và dễ dàng thực hiện, nên phụ huynh hoàn toàn có thể tự cắt cho con của mình tại nhà.

Tóc ngang vai mái bằng ngây ngô đáng yêu cho bé
Tóc ngang vai mái bằng ngây ngô đáng yêu cho bé

Tóc ngang vai uốn cụp

Kiểu tóc ngang vai uốn cụp cho những cô bé gái năng động và phụ huynh thích sự mới mẻ cho con gái. Vốn dĩ tóc ngang vai đã khiến các bé toát lên sự trong sáng của một đứa trẻ con, uốn cụp vào thêm sẽ giúp mái tóc thêm điểm nhấn. Bé sẽ rất thích và hào hứng khi có mái tóc mới xinh xắn.

Mái tóc uốn cụp rất cute và tinh nghịch cho con gái
Mái tóc uốn cụp rất cute và tinh nghịch cho con gái

Tóc layer năng động

Phụ huynh có thể tham khảo kiểu cắt tóc cho bé gái với kiểu layer năng động. Nếu bạn là người bố người mẹ hiện đại, thích con gái có sự cá tính nhưng vẫn sống trong sự hồn nhiên, bạn có thể chọn kiểu tóc layer cho con gái.

Kiểu tóc layer năng động buộc cao rất xinh xắn
Kiểu tóc layer năng động buộc cao rất xinh xắn

Tóc ngang vai xoăn nhẹ

Tóc xoăn không chỉ dành cho người lớn mà trẻ em cũng có thể tạo kiểu tóc xoăn nếu tóc bé dày và khỏe. Tóc ngang vai xoăn nhẹ là một kiểu tóc mà nhiều phụ huynh nước ngoài tạo kiểu cho con gái bởi họ luôn muốn con gái của mình xinh như những thiên thần nhỏ.

Kiểu tóc ngang vai có xoăn nhẹ giúp bé gái cá tính hơn
Kiểu tóc ngang vai có xoăn nhẹ giúp bé gái cá tính hơn

Tóc xoăn lọn nhỏ ngang vai

Tóc xoăn lọn nhỏ ngang vai cũng là một sự lựa chọn khó nhằn trong các kiểu cắt tóc cho bé gái. Nhiều phụ huynh muốn con gái của mình trông cute hơn, xinh xắn hơn, đáng yêu hơn với kiểu tóc xoăn lọn nhỏ. Kiểu tóc này giúp các em bé như “trưởng thành” nhưng không kém phần hồn nhiên và đáng yêu.

Tóc xoăn lọn nhỏ ngang vai giúp bé gái xinh hơn và cực đáng yêu
Tóc xoăn lọn nhỏ ngang vai giúp bé gái xinh hơn và cực đáng yêu

Tóc mái thưa để buộc cao

Kiểu tóc mái thưa và sau buộc cao lên là kiểu cắt tóc cho bé gái phổ biến, hầu như phụ huynh nào cũng tạo kiểu này cho con gái. Tuy đơn giản nhưng các bé buộc tóc cao trông cũng rất đáng yêu. Vừa gọn gàng lại vừa mát mẻ, nhất là trong những ngày thời tiết nóng nực lại càng hợp lý.

Bé để tóc mái thưa buộc cao trông vô cùng năng động
Bé để tóc mái thưa buộc cao trông vô cùng năng động

Bài viết đã trả lời câu hỏi cắt tóc cho bé gái vào độ tuổi nào và gợi ý top 7 kiểu cắt tóc cho bé gái đẹp và rất đáng yêu. Các bé vốn là những thiên thần nhỏ dù để tóc kiểu gì thì vẫn rất ngây thơ và trong sáng. Hy vọng bạn có thể chọn được kiểu tóc phù hợp với con gái của mình. Cảm ơn các bạn đã theo dõi!

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận