Những Cách Trang Điểm Lông Mày Tự Nhiên


Dù không có chức năng đặc biệt, nhưng chân mày lại là điểm nhấn quan trọng trên gương mặt của bạn. Có một số nàng rất sợ công đoạn vẽ chân mày vì một chút… lỡ tay cũng sẽ hỏng “be bét”. “Thổi bay” nỗi lo lắng bằng những mẹo gợi ý cách trang điểm lông mày tự nhiên cho bạn trong bài viết dưới đây nhé!

Những lưu ý khi thực hiện cách trang điểm lông mày tự nhiên

Chú ý đến màu lông mày

Không quá khó khăn, ở bước này, bạn chỉ cần chọn màu lông mày phù hợp với màu tóc của mình là được. Ví dụ tóc bạn màu đen, bạn có thể bạn màu chì mày màu đen hoặc nâu đậm; tóc bạn màu nâu, bạn nên ưu tiên chì màu nâu gỗ đậm; đối với màu sáng như vàng, đỏ, bạn có thể chọn những màu như nâu bạc xỉu,… Bạn cứ áp dụng công thức màu mày luôn trùng hoặc sáng hơn màu tóc một tông là ổn.

Màu chân mày nên hài hòa với màu tóc
Màu chân mày nên hài hòa với màu tóc

Bên cạnh đó, bạn nên nhớ, nếu sở hữu làn da ngăm, bạn không nên vẽ theo kiểu mảnh và nhạt nhòa. Ngược lại, đối với làn da trắng hồng, bạn cũng không nên quá chú trọng và vẽ quá đậm.

Khoảng cách giữa hai đầu chân mày

Chân mày cũng liên quan nhiều đến thần số, vận may của bạn. Một cặp lông mày có khoảng cặp quá gần, hẹp nhau sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến tài chính. Tốt nhất, khoảng cách giữa hai đầu chân mày chỉ nên bằng chiều rộng của 2 đốt ngón tay.

Bên cạnh đó, để thu hút tài chính, thuận đường làm ăn, những sợi chân mày ở phần đầu phải dựng thẳng, mang đến cho người khác một cảm nhận chín trực, ấn tượng tốt và tạo được sự tin tưởng nhất định.

Để thực hiện cách trang điểm lông mày tự nhiên, ở bước đầu tiên này, bạn nên đo khoảng cách, cự ly giữa hai đầu chân mày của mình và chấm những điểm đánh dấu trên đấy sao cho hòa hợp với gương mặt mình nhất.

Tỉa gọn chân mày

Bạn nên tỉa gọn chân mày để việc xác định được những điểm như phần đầu, phần giữa, phần đuôi để khi tiến hành vẽ sẽ được định hình rõ ràng hơn. Để dễ dàng hơn trong bước này, bạn có thể tự mình hoặc đến salon để tỉa gọn gàng lại dáng chân mày để trông tự nhiên và dễ vẽ.

cách trang điểm lông mày tự nhiên
Tỉa gọn chân mày mới dễ định hình được kiểu dáng

Khuôn lông mày rõ ràng sẽ giúp cho việc xác định vị trí dễ dàng hơn. Nếu thực hiện ở nhà bằng nhíp hoặc dao cạo chuyên dụng, bạn nên cẩn thận khi thao tác.

Những bước trang điểm lông mày tự nhiên

Chọn dáng lông mày

Điều này rất quan trọng trong trang điểm, bạn phải chọn dáng chân mày phù hợp nhất với gương mặt của mình, tốt nhất là hài hòa với khung xương và với phong cách makeup theo từng thời điểm.

Bạn có thể thực hiện theo những gợi ý sau đây:

 • Nếu mặt bạn hình trái xoan: Bạn nên vẽ chân mày mỏng, mềm mại, có xu hướng cong nhẹ sẽ làm nổi bật những đường nét sắc sảo trên gương mặt. Mang lại cảm giác tự nhiên, hài hòa hơn.
 • Mặt dài: Khi sở hữu gương mặt dài, bạn nên chọn dáng lông mày hơi ngang, điều này sẽ giúp tạo điểm nhấn hơn, giúp gương mặt bạn không còn cảm giác dài nữa.
 • Mặt tròn: Những bạn sở hữu gương mặt tròn, hơi “mũm mĩm” có thể lựa chọn những dáng lông mày có phần đỉnh hơi nhô cao, nét vẽ phải mềm sẽ mang lại cảm giác bớt tròn trịa cho gương mặt.
 • Mặt vuông: Với những nàng mặt vuông, bạn có thể vẽ kiểm chân mày cong, phần đỉnh cao, mềm và sắc giống như kiểu tam giác, điều này sẽ giúp bạn trang điểm lông mày tự nhiên hơn.
 • Mặt trái tim: Bạn phù hợp với kiểu lông mày hơi dài, phần đỉnh hơi thấp so với kiểu chân mày mặt vuông.
 • Mặt nhọn: Khi sở hữu gương mặt nhọn, bạn có thể vẽ chân mày mình nét mỏng, điều này sẽ mang đến cảm giác thanh mảnh, mềm mại cho gương mặt.

Xác định vị trí để tạo khuôn

Có rất nhiều cách để xác định vị trí khuôn mày
Có rất nhiều cách để xác định vị trí khuôn mày

Bạn có thể đặt bút vẽ chân mày để đo các điểm vẽ sao cho phù hợp nhất với dáng chân mày của bạn. Bạn có thể thực hiện như sau:

 • Để xác định được đầu chân mày bắt đầu để vẽ, bạn nên đặt một đường thẳng dọc theo cánh mũi cùng với đầu mắt. Điểm giao với chân mày ở đâu thì đó chính là đầu chân mày để vẽ.
 • Phần đuôi chân mày, bạn có thể đặt bút theo dạng xiên từ cánh mũi đi qua đuôi mắt đến chân mày, ở đó chính là đuôi chân mày.
 • Cuối cùng, phần đỉnh chân mày bạn có thể xác định theo công thức: đường thẳng đi từ cánh mũi đến con ngươi sẽ bằng ⅔ chiều dài tính từ đầu đến đuôi chân mày.

Tạo khuôn để trang điểm lông mày tự nhiên

Sau khi bạn đã xác định được những điểm chân mày để tạo thành khuôn. Tiếp theo bạn nên định hình khuôn lông mày bằng những điểm phía trên lại thành một đường kẻ. Sau đó xác định độ rộng dày hay mỏng để kẻ tiếp phần còn lại ở phía dưới. Bạn nên sử dụng sáp kẻ chân mày hoặc chì có đầu mảnh.

cách trang điểm lông mày tự nhiên bằng cách tô màu
Nối các điểm chân mày lại với nhau để tạo thành khuôn và tô màu

Tô màu và điều chỉnh chân mày

Bước cuối dù đơn giản nhưng cũng quan trọng không kém. Bạn chỉ cần tô nhẹ nhàng từng bước lên lông mày cho màu được đi đều và tự nhiên. Bạn nên chải ở phần đầu nhạt và đậm dần về phía đuôi. Sau đó bạn chải lông mày lại bằng mascara chân mày để tô lại một lần nữa.

Cuối cùng để cách trang điểm lông mày tự nhiên nhất, bạn nên dùng tăm bông loại bỏ nét thừa, lem và che khuyết điểm để che lại những chỗ thừa trên hàng lông mày.

Bạn thấy đó, chỉ những bước đơn giản như định hình và tô vẽ thôi bạn đã có thể sở hữu được một dáng chân mày xinh đẹp và phù hợp với gương mặt mình rồi. Hy vọng qua bài viết trên, bạn có thể bỏ túi thêm những cách trang điểm lông mày tự nhiên cho bản thân. Chúc bạn áp dụng thành công nhé!

Bài viết liên quan:

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận