Cách trang điểm cho má hóp Trở Nên Đầy Đặn Hơn


Trang điểm làm sao để cho mặt thon gọn? Đối với những bạn có khuôn mặt: trái xoan thì trang điểm tương đối dễ dàng. Còn những bạn có khuôn mặt hơi tròn, và đầy đặn thì tìm những cách trang điểm cho má gọn, làm cho mặt có sức sống và sắc nét hơn. Dưới đây là những cách trang điểm cho má hóp hiệu quả.

Những cách trang điểm phù hợp cho gương mặt gầy, má hóp
Những cách trang điểm phù hợp cho gương mặt gầy, má hóp

Vài nét về khuôn mặt có gò má hóp

Với các bạn sở hữu khuôn mặt gầy, đôi gò má hóp là dạng mặt ít mô mỡ, làm cho xương lộ ra ngoài nhiều. Thường có các dấu hiệu nhận biết như: gò má hóp, xương quai hàm sắc nét, mặt v line,..Khuôn mặt gầy, gò má hóp sẽ làm cho mặt già hơn so với tuổi, hốc hác.

Đối với những gương mặt có gò má hóp do ăn uống không đủ chất dinh dưỡng, ngủ không đủ giấc, có lối sống không lành mạnh. Làm việc quá sức và thiếu ngủ làm cho cơ thể mệt mỏi, khuôn mặt bị ảnh hưởng. Có trường hợp đặc biệt, gầy và má hóp do cơ địa sẵn như vậy, mỡ tập trung những bộ phận khác trong cơ thể nhưng không có ở mặt.

Các tiêu chí thực hiện khi trang điểm khuôn mặt có má hóp

 • Sử dụng phấn phủ màu sáng
 • Tán má hồng theo vòng tròn
 • Sử dụng màu highlight nâu che xương quai xanh
 • Không sử dụng kem nền, phấn mắt và môi có màu tối.
 • Những kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt, giúp cho mặt đầy đặn và tròn hơn.
 • Che khuyết điểm phần mắt bị hốc và các quầng thâm. Tránh làm cho mắt bị trũng sâu ở phần hốc mắt, nó làm cho khuôn mặt trở nên mệt mỏi, hốc hác.

Trang điểm là một việc rất quen thuộc đối với chị em phụ nữ, trang điểm có thể đem đến cho bạn một lợi ích là tạo cho khuôn mặt xinh đẹp, quyến rũ hơn. Nhưng khi bạn trang điểm không phù hợp với khuôn mặt sẽ khiến cho mặt có nhiều khuyết điểm và tạo cho người đối diện thấy bạn bị hốc hác, mệt mỏi. Và đặc biệt là những bạn trang điểm không phù hợp với gương mặt sẽ làm cho người đối diện không ấn tượng từ cái nhìn đầu tiên.

Những kiểu tóc thích hợp với mặt sẽ giúp cho bạn che đi khuyết điểm
Những kiểu tóc thích hợp với mặt sẽ giúp cho bạn che đi khuyết điểm

Đánh giá về những cách trang điểm cho má hóp

Đối với những nàng khi có mặt gầy, má hóp sẽ cảm giác hốc hát, kém tươi, cười sẽ có nếp nhăn làm cho có cảm giác già hơn độ tuổi. Chính vì những điều này, họ muốn tìm những cách trang điểm cho má hóp để che đi những khuyết điểm làm cho họ bị mất tự tin.

Nên dùng những màu sáng cho các loại kem: nền, phấn mắt, phấn phủ,… điều này giúp cho mặt đầy đặn, tròn, che đi những hạn chế như: mắt hốc, gò má hóp,..Bạn không nên dùng những kem nền, phấn mắt, có màu tối. Vì nó sẽ làm cho khuôn mặt bạn gầy hơn.

 • Tạo khối

Đối với trường hợp của những bạn sở hữu một khuôn mặt gầy, má hóp thì không nên thực hiện tạo khối ở má, vì bước tạo khối sáng tối sẽ làm cho khuôn mặt trở nên hốc hác hơn. Lưu ý nên sử dụng phấn phủ, kem nền, phấn mắt, phấn mắt để cho mắt sáng hơn da, làm cho khuôn mặt đầy đặn hơn với cái nhìn đầu tiên.

Nên dùng kem nền, phấn mắt có màu sáng để giúp cho mặt trông đầy đặn hơn
Nên dùng kem nền, phấn mắt có màu sáng để giúp cho mặt trông đầy đặn hơn
 • Kẻ mắt

Đây là một trong những bước quan trọng trong cách trang điểm cho má hóp. Kết hợp với kem nền có màu sáng và sử dụng mascara, vẽ mí mắt để làm cho mắt sắc hơn. Trang điểm mắt sẽ làm cho gương mặt trở nên đầy đặn, những bạn có mặt gầy biến thành khuôn mặt thu hút, hài hòa và thanh tú hơn.

 • Đánh má hồng

Trang điểm cho má hồng là xu hướng mà nhiều nàng sử dụng phổ biến. Nhưng với những gương mặt gầy nên chú ý cách đánh má hồng

Dùng cọ đánh phấn, xác định vị trí ở gò má rồi dùng cọ thoa đều ở má theo hình vòng tròn, rồi tán đều ra với một lớp nhẹ và mỏng. Cách này sẽ giúp cho người đối diện cảm nhận gương mặt của bạn đầy đặn hơn một cách tự nhiên.

 • Kẻ chân mày

Kẻ chân mày ngang là cách trang điểm cho má hóp, nên sử dụng màu phù hợp với khuôn mặt. Những bạn có khuôn mặt gầy, má hóp không nên kẻ quá cong và mỏng. Sau đó, chải cho lông mày đều màu và tơi ra cho nó tự nhiên.

 • Dùng phấn phủ

Nên sử dụng phấn phủ có màu sáng, làm cho mặt của bạn trở nên tròn hơn

 • Môi

Đây chính là một trong những bước quan trọng làm cho khuôn mặt gầy má hóp thành khuôn mặt tròn và đầy đặn. Tạo cho đôi môi căng mọng, quyến rũ sẽ giúp cho gương mặt trở nên thu hút và tạo cho bản thân có một năng lượng, thấy tự tin hơn với mọi người xung quanh.

Cách trang điểm phù hợp sẽ làm cho bạn thu hút từ cái nhìn đầu tiên
Cách trang điểm phù hợp sẽ làm cho bạn thu hút từ cái nhìn đầu tiên

Cách thực hiện trang điểm môi như sau:

 • Tạo viền môi bằng bút kẻ viền môi.
 • Nên dùng một màu son phù hợp với khuôn mặt, đánh đều.
 • Cuối cùng là dùng son bóng phủ lên môi, điều này làm cho môi căng bóng và quyến rũ.
 • Làm tóc

Tùy vào khuôn mặt mà có những kiểu tóc phù hợp, nhưng đối với khuôn mặt má hóp thì nên thực hiện kiểu tóc.

 • Tóc xoăn: Tóc xoăn đang là xu thế mà nhiều người lựa chọn, và có thể coi mái tóc xoăn là cách giúp cho bạn sở hữu khuôn mặt đầy đặn. Các loại tóc xoăn làm cho tóc bồng bềnh và che đi khuyết điểm đôi gò má hóp.
 • Tóc duỗi, mái thưa: Tóc thẳng không bao giờ là lỗi thời, sự kết hợp của mái tóc duỗi thẳng và mái thưa được tỉa ngang trán. Nó sẽ làm cho phần trán của những bạn nào hơi cao sẽ thu nhỏ lại, và đặc biệt là nó làm cho khuôn mặt gầy, má hóp sẽ trông đầy đặn và tròn hơn.
 • Tóc tỉa lớp dài: Tỉa tóc thành từng tầng từ cằm đến hết chiều dài của tóc, đây cũng là cách làm tóc được các chị em sử dụng để che khuyết điểm của khuôn mặt má hóp.
 • Tóc ngắn ngang vai, uốn cong: Đây là kiểu tóc khá đơn giản, dễ làm và cũng có thể thực hiện tại nhà hiệu quả dành cho các bạn có khuôn mặt má hóp. Nó giúp cho bạn che đi khuyết điểm và tạo cho mặt trông cân đối không quá gầy. Với kiểu tóc này bạn có thể đi chơi, dạo phố, gặp bạn bè, đi làm hay có thể là đi học.
 • Tóc mái xéo: Khi kết hợp giữa tóc có mái xéo với tóc bob, giúp cho các nàng che đi gò má hóp. Đây là kiểu tóc rất thích hợp cho các cô nàng có tính cách cá tính.

Những lưu ý khi trang điểm cho má hóp

Đối với những bạn sở hữu được khuôn mặt đầy đặn, trái xoan,.. sẽ tương đối dễ trang điểm hơn những bạn có gương mặt gầy, má hóp. Sau đây, là những lưu ý về cách trang điểm cho má hóp là:

 • Không nên tạo khối vì nó sẽ làm cho bạn trở nên hốc hác, nên bỏ qua bước tạo khối này
 • Dùng kem nền phù hợp với khuôn mặt và da.
 • Sử dụng phấn phủ phù hợp với da và khuôn mặt của bạn, để giúp che được những khuyết điểm
Những tiêu chí cần thực hiện cho những bạn có khuôn mặt má hóp
Những tiêu chí cần thực hiện cho những bạn có khuôn mặt má hóp
 • Thông thường, các bạn sẽ đánh má hồng hơi hất lên, nhưng đối với các bạn có mặt má hóp thì hãy làm ngược lại. Không nên dùng màu phấn má quá đậm
 • Dùng phấn mắt và son môi với màu sáng phù hợp với da, khuôn mặt. Ưu tiên sử dụng màu sáng: hồng, be, hồng phấn,…Còn đối với màu của phấn mắt nên dùng không quá 2 màu và màu không quá tối
 • Dùng highlight kẻ mắt để che khuyết điểm như: hốc mắt sâu.

Trên đây, là những thông tin về cách trang điểm cho má hóp. Hy vọng, với những kiến thức này sẽ giúp ích cho các bạn khi sở hữu khuôn mặt gầy, má hóp, sẽ cải thiện được những khuyết điểm. Biến gương mặt gầy, má hóp thành khuôn mặt đầy đặn và tròn hơn. Cải thiện được những hạn chế về mặt sẽ làm cho các nàng tự tin hơn và có năng lượng hơn. Chúc các chị em phụ nữ tìm được những cách trang điểm cho má hóp phù hợp.

Bài viết liên quan:

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận