Tất tần tật cách sử dụng bộ cọ trang điểm 24 cây đơn giản


Cách sử dụng bộ cọ trang điểm 24 cây chuyên nghiệp, đầy đủ các dụng cụ  trang điểm tiện lợi với nhiều mục đích sử dụng khác nhau. Những người cách sử dụng bộ cọ trang điểm với 24 cây thường có nhu cầu trang điểm nhiều, makeup với nhiều layout khó, cần dùng nhiều cọ để tán phấn dễ dàng hơn. Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cách sử dụng bộ cọ 12 món trang điểm cho những bạn muốn tìm hiểu nhé!

Bộ cọ trang điểm 24 cây đa dụng

Có những chất liệu lông cọ trang điểm nào tốt nhất hiện nay?

Cọ lông tự nhiên

Cọ trang điểm lông tự nhiên được làm từ lông động vật như lông dê, lông cừu, lông sóc, lông chồn…Các sợi lông tự nhiên, lông mảnh, dễ dàng để từng hạt phấn bám dính và len lỏi đều trên đầu cọ. Khi tán phấn sẽ phủ đều hơn. Lông cọ tự nhiên có giá cả khá cao và khá hiếm vì chúng làm từ lông động vật.

Hiện nay, rất nhiều người không sử dụng cọ lông tự nhiên vì muốn bảo vệ động vật, tình trạng giết mổ động vật lấy lông diễn ra tràn lan, gây ảnh hưởng tới môi trường sống tự nhiên.

Cọ lông nhân tạo

Cọ lông tự nhiên làm bằng sợi lông nhân tạo như sợi nylon, sợi tơ nhân tạo. Đây là loại chất liệu được ứng dụng rộng rãi hiện nay, giá thành rẻ và chất lượng cực kì bền. Cọ có đầu lông mềm mịn, độ bám dính từng hạt phấn không quá cao, thích hợp nhất với các sản phẩm phẩm trang điểm dạng lỏng như kem nền, kem che khuyết điểm…

Cọ trang điểm làm từ sợi lông nhân tạo

Hướng dẫn cách sử dụng bộ cọ trang điểm 24 cây

Cọ phấn phủ

Cọ phấn phủ đầu cọ vòm to và lông phủ rộng giúp tán phấn toàn khuôn mặt đều hơn. Phấn dễ bám dính lên lớp makeup chỉ qua vài đường phủ nhẹ. Bảo vệ lớp makeup, hạt phấn trên đầu cọ sẽ len lỏi vào những lỗ hổng của lớp makeup sau khoảng thời gian bị tác động. Lớp makeup có thể trôi bớt nên cần thiết dặm lại bằng cọ phủ phấn.

Cọ phấn phủ với đầu tán rộng và mềm

Cọ tạo highlight, tạo khối

Cọ tạo khối gương mặt, giúp gương mặt thêm đường góc cạnh và chiều sâu hơn, tán phấn tạo khối ở 2 bên gò má, trán, cằm để thu gọn mặt. Khi bắt sáng, lớp makeup không bị nhạt nhòa và thần thái  gương mặt cũng thu hút và lôi cuốn hơn.

2 cọ phủi phấn

Với 2 cây cọ phủ phấn có đầu mảnh, dáng cọ khá bành giúp phẩy những hạt phấn đều nguyên khuôn mặt. Cọ đầu mỏng nhẹ nhàng, không làm bóc lớp nền đã được tán trên da trước đó. Phấn phẩy nhẹ để cố định lớp nền hoặc khóa chặt lớp makeup tránh mồ hôi, nước, gió bụi làm bay màu.

Cây cọ phủi phấn đầu lông rộng

3 cọ phấn má

Gồm có 3 cây cọ má, với một cây đầu lông cỏ nhỏ, lông hơi xéo với tác dụng tán phấn má từ trên xuống hoặc trong ra ngoài theo đường gò má, má được bắt sáng tốt hơn. Và 2 cọ phấn má đầu lông lớn hơn giúp tạo má hồng phủ chính, giúp tạo lớp makeup má hồng tự nhiên nhất.

Cọ tán phấn má hồng cây nhỏ

10 cọ mắt

Trong bộ cọ trang điểm 24 cây, được trang bị 10 cây cọ mắt, đánh phấn mắt là phần khó nhất khi học và tự makeup. Đánh mắt đòi hỏi sự tỉ mỹ cao. Vì vậy những cây cọ đánh mắt với nhiều công dụng, đầy đủ các kiểu, đầu cọ từ mảnh, nhỏ, hoặc vòm lông hơi rộng sẽ giúp các bước tán mắt từ hốc mắt, xung quanh mắt được dễ dàng và tạo màu mắt đẹp, ấn tượng hơn.

Cọ mí mắt

Cọ mí lót với mục đích kích mí, mở hốc mắt và vẽ đường đuôi mắt giúp đôi mắt có chiều sâu, đuôi mắt dài và to hơn. Cọ mí mắt cần dùng bảng màu mắt đậm để vẽ mí, kéo đường dài từ trong ra ngoài để tạo eyeliner, thay thế các loại bút nước hoặc chì vẽ mắt.

Cọ mí mắt đầu siêu nhỏ

2 cọ mũi

Cọ mũi giúp tán phấn 2 bên góc mũi mà những cây cọ lớn không thể thực hiện. Kích thước cọ phù hợp phần mũi, dễ dàng đánh và có thể tạo khối cho mũi bằng cọ này. Sau khi đánh lớp phấn tạo khối mũi thì dùng cọ mũi tán phần đều, khối mũi sẽ tự nhiên và đẹp hơn.

Cọ tạo viền môi

Cây cọ vẽ viền môi nhỏ, chấm phần son hoặc kem che khuyết điểm lên trên đầu cọ và tạo viền cho đôi môi. Ngoài ra cũng có thể dùng cọ để tô son, thay vì dùng son môi trực tiếp sẽ khó định hình đôi môi như ý muốn.

Cọ vẽ đôi môi theo định hình

Cọ chuốt mi và cọ chân mày

Makeup không thể thiếu chuốt mi và chải lông mày. Đôi mi cong dài giúp đôi mắt lung linh, xinh đẹp hơn gấp nhiều lần. Phần chân mày nên được chải  chuốt thành nếp, những ai chưa có khuôn mày, thiếu chân mày thì có thể dùng cọ vẽ mày và chuốt mày. Từng sợi lông mày trông sẽ tự nhiên và dày dặn hơn.

Bộ cọ chuốt mi và mày tiện lợi

Tổng quát tất cả những loại cọ trang điểm được chúng tôi giới thiệu và hướng dẫn cách sử dụng bộ cọ trang điểm 24 cây từng bước chi tiết nhất. Hi vọng các bạn đã biết cách sử dụng chúng thật hợp lý. Lưu ý trong quá trình sử dụng nên vệ sinh cọ thường xuyên, có thể thay cọ mới sau thời gian dài sử dụng.

Bài viết liên quan:

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận