Cách sử dụng bộ cọ trang điểm 12 cây đơn giản, chi tiết nhất


Trang điểm là một cách giúp các chị em tự tin hơn với khuôn mặt của bản thân. Không cần biết makeup chuyên nghiệp mới có thể tự làm đẹp, bắt đầu từ những bước làm quen với trang điểm từ cơ bản, ví dụ như sử dụng cọ trang điểm. Ngay bài viết này sẽ hướng dẫn chi tiết cách sử dụng bộ cọ trang điểm 12 cây mà chị em nên biết khi mới bắt đầu tập makeup. Đọc ngay dưới đây nhé!

Bộ 7 cây cọ trang điểm đầy đủ công dụng

Giới thiệu chi tiết từng loại cọ trong bộ 12 cây

Bộ cọ trang điểm 12 cây có đầy đủ tất cả những dụng cụ cần thiết để bắt đầu lớp trang điểm đầu tiên tới cuối cùng. Cách sử dụng cực kì đơn giản, cọ được thiết kế để phù hợp với từng vị trí cần cần tán phấn, công dụng mỗi cây cọ là riêng biệt.

Với những ai đang bắt đầu tập makeup hoặc makeup đơn giản, không cầu kỳ thì học cách sử dụng bộ cọ trang điểm 12 cây là có thể trang điểm nhanh gọn, đủ các công đoạn đánh phấn, đánh mắt, môi, mày…Chỉ những người makeup chuyên nghiệp, thường xuyên makeup nhiều vì tính chất công việc của họ thì có thể lựa chọn bộ cọ có số cây nhiều hơn.

Đầu cọ thích hợp với vị trí makeup trên mặt

Chi tiết cách sử dụng bộ cọ trang điểm 12 cây

Cọ đầu dẹt đánh kem nền

Cọ đánh kem nền có đầu khá dẹt và sợi chắc chắn giúp phần kem nền được tán mịn và căng đều trên da, không gây vón cục hoặc tán không đều nếu chỉ dùng tay hoặc cọ yếu để tán kem nền. Cọ đánh kem nền giúp lớp nền ăn sâu vào da, lớp makeup trông tự nhiên và giữ lâu hơn.

Lông cọ tán kem nền dày và đầu cọ khá dẹt

Cọ chùm lớn phủ phấn

Sau lớp kem nền hoặc sau khi makeup xong cần phủ thêm lớp phấn nhẹ để cố định và giữ lớp makeup không trôi do mồ hôi hoặc tác động của môi trường. Ngoài ra phủ phấn còn giúp che nhẹ làn da có lỗ chân lông to mà kem nền, kem che khuyết điểm không thể phủ hoàn toàn.

Cọ đánh mắt đầu dẹp

Cọ đánh mắt đầu dẹp với tác dụng đánh phấn màu mắt sâu bên trong lớp mí trên, nhẹ nhàng đưa phấn vào kẻ mắt. Cọ mắt đầu dẹp còn có tác dụng vẻ eyeliner mảnh bằng những màu mắt bắt mắt và đẹp hơn, thay thế kẻ mắt thông thường.

Hiện nay, còn xuất hiện trào lưu mới là đánh bọng mắt xung quanh viền mắt bằng cọ mắt đầu dẹp. Phần bọng mắt được tán tự nhiên hơn, lượng phấn trên mắt dễ dàng tạo nét bọng nhân tạo, phủ thêm lớp nhũ mắt để đôi mắt bọng chân thực hơn.

Cọ đánh hốc mắt đầu siêu nhỏ

Cọ đánh mắt đầu nhỏ

Đánh mắt đầu nhỏ, cọ mềm và nhỏ phù hợp với những vị trí khó đánh như mắt, viền mắt. Lớp phấn trên đầu cọ mắt nhỏ phủ đều và tán rộng từ trong hốc mắt ra đuôi mắt.

Cọ phủ phấn mắt

Cọ phủ phấn mắt đầu mềm và lớp lông nhủ rộng giúp phấn phủ đều trên mắt, giúp đôi mắt bắt sáng và lên màu đẹp. Những đầu cọ lớn cực kì khó để phủ vừa vặn lớp phấn mắt mà không gây lem màu xung quanh vị trí khác. Cọ phủ phấn mắt với nhiệm vụ phủ phấn vòng quanh mắt.

Cọ phủ phấn mắt cọ kích thước thích hợp

Cọ tạo khối mũi

Cọ tạo khối mũi có đầu dễ tán phấn highlight giúp đường sống mũi bắt sáng, thon gọn và thẳng tắp. Dùng có tạo khối mũi đưa từ thần nhân trung chán, từ chân mày trong và tạo thành phần khối mũi tự nhiên và tạo nét hài hòa và cân xứng với khuôn mặt.

Cọ vẽ viền môi

Nhiều người ít khi cần sử dụng cọ tạo viền môi, những ngày cần makeup nổi bật, muốn tạo bờ môi căng mọng, quyến rũ thì có thể sử dụng cọ vẽ viền môi để tạo viền xung quanh môi bằng kem che khuyết điểm, sau đó son môi theo khuôn sẵn hoặc bôi son bằng cọ vẽ để lớp son tạo hình môi đẹp.

Cọ kẻ chân mày

Cọ kẻ chân mày đầu nhỏ và mảnh khi vẽ chân mày có thể tạo sợi tự nhiên hoặc dễ tán khuôn mày theo nhiều cách khác nhau. Dùng bảng phấn mắt màu đậm và một cây cọ vẽ chân mày để tạo chân mày khi makeup là cách đơn giản cho những ai không thể vẽ mày bằng chì vẽ.

Cọ kẻ mắt

Cọ kẻ mắt đầu siêu mảnh giúp đường eyeliner thẳng và tạo nét thanh thoát hơn. Chỉ cần đưa phần nhọn của cọ từ đuôi mắt và kéo nhếch lên phía trên, dễ dàng để có đôi mắt kẻ sắc sảo, thu hút.

Cọ kẻ mắt đầu nhọn bén

Cọ chải lông mi

Đây là dụng cụ quan trọng khi mua đồ makeup, không thể thiếu cây cọ chải chuốt đôi lông mày vào nếp gọn đẹp. Phẩy từng sợi mày bằng chì hoặc phấn, sau đó chải lại với cọ giúp mày dày và trông tự nhiên hơn.

Cọ đánh má hồng

Dùng cọ đánh phấn má hồng lấy lớp phấn nhẹ, rũ nhẹ cọ để làm bớt lượng phấn bám trên cọ trước khi đưa lên vùng má. Tán phấn hồng tùy vào gương mặt và kiểu makeup, có thể tán má hồng từ ngoài vào trong, hoặc từ trên xuống dưới theo đường xiên để tạo phần má hồng bắt sáng, gương mặt sẽ nổi bật hơn.

Cọ đánh mà hồng lông mềm mịn

Qua bài viết này, hy vọng chị em học được thêm những điều căn bản nhất như cách sử dụng bộ cọ trang điểm 12 cây mà chúng tôi đã hướng dẫn chi tiết ở trên là bước đầu tiên cần nắm được trước khi học những điều xa vời hơn khi mới tập làm quen với makeup. Cần thời gian chăm chỉ và tập makeup nhiều sẽ dần quen tay và makeup chuẩn đẹp, được nhiều kiểu hơn nhé!

Bài viết liên quan:

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận