6 cách làm tóc xoăn cho bé gái đơn giản tại nhà


Mái tóc xoăn bồng bềnh, dịu dàng sẽ giúp cho các bé gái gái trông cực kỳ đáng yêu. Chính vì thế nhiều bậc phụ huynh luôn muốn tìm những cách làm tóc xoăn cho bé gái của mình. Không cần phải đến salon tóc, không cần phải sử dụng đến hóa chất cũng như chờ đợi hàng giờ đồng hồ. Cùng khám phá những cách làm tóc xoăn tại nhà đơn giản trong bài viết này nhé.

6 cách làm tóc xoăn cho bé gái cực xinh

Làm tóc xoăn bằng máy sấy và lược

Chỉ cần sử dụng máy sấy và lược cũng có thể biến mái tóc thẳng dài của bé trở nên xoăn nhẹ ở đuôi. Đây cũng là cách làm được nhiều người lớn áp dụng cho mái tóc của mình:

Bé gái nhà bạn sẽ trông đáng yêu hơn với một mái tóc xoăn nhẹ
Bé gái nhà bạn sẽ trông đáng yêu hơn với một mái tóc xoăn nhẹ
 • Bước 1: Xịt một ít nước lên tóc để làm ẩm. Khi làm ẩm sẽ giúp tóc dễ vào nếp hơn.
 • Bước 2: Cho thêm một ít gel tạo kiểu lên phần đuôi tóc để giữ nếp,
 • Bước 3: Sử dụng kẹp tăm để có thể chia tóc thành các lọn nhỏ đều nhau.
 • Bước 4: Uốn từng lọn tóc. Bắt đầu dùng lược trong cuốn tóc thành 1 vòng hoặc hơn tùy theo độ xoắn mong muốn và độ dài tóc. Tiếp đến dùng máy sấy, thổi vào chỗ tóc đang cuốn và di chuyển lược lên xuống 3-4 lần sẽ tự tạo thành nếp cho tóc.
 • Bước 5: Thực hiện bước 4 cho các lọn tóc còn lại.

Cách làm tóc xoăn cho bé gái này chỉ cần tốn 5-10 phút là hoàn thành. Ngoài ra, nếu bạn không quen dùng lược tròn có thể thay bằng lô tóc. Sử dụng máy sấy, sấy vào các lọn tóc trong 10 phút, để nguội thêm 10 phút rồi bỏ lô cuốn ra là tóc sẽ vào nếp uốn như mong muốn.

Làm tóc xoăn bằng dây chun

Chỉ với một công cụ đơn giản như sợi dây chun cũng đủ để giúp các bé có ngay mái tóc xoăn rồi ba mẹ nhé:

 • Bước 1: Chải mượt tóc rồi cho ít gel lên để tạo nếp, sau đó chia thành từng lọn.
 • Bước 2: Gập từng lọn tóc và dùng dây chun buộc từng lọn.
 • Bước 3: Để qua đêm rồi tháo dây chun ra là bé nhà bạn đã có thể sở hữu một mái tóc xoăn rồi đấy.
Bạn đã biết cách làm tóc xoăn cho bé gái bằng chun buộc tóc chưa?
Bạn đã biết cách làm tóc xoăn cho bé gái bằng chun buộc tóc chưa?

Làm tóc xoăn đuôi bằng kẹp tóc

 • Bước 1: Đầu tiên là làm ẩm tóc (có thể dùng bình xịt hoặc dùng tay bùng nước lên tóc)
 • Bước 2: Bôi một ít gel lên phần đuôi tóc để giữ nếp.
 • Bước 3: Chia tóc thành nhiều phần nhỏ rồi dùng ngón tay cuộn từng phần tóc 2-3 vòng, cùng lúc đó định vị tóc bằng kẹp để các lọn không bị bung ra. Làm lần lượt và tương tự với các phần tóc khác.
 • Bước 4: Giữ yên tóc ít nhất trong 30 phút rồi mới tháo hết kẹp.
Cách này được khuyến khích áp dụng với các bạn nhỏ có mái tóc dài
Cách này được khuyến khích áp dụng với các bạn nhỏ có mái tóc dài

Với cách làm tóc xoăn cho bé gái này vừa đơn giản lại không phải sợ tóc bị hư tổn bởi các tác động từ nhiệt hay hóa chất.

Làm tóc xoăn bằng kẹp càng cua

Chắc hẳn bé gái hay bà mẹ nào cũng sẽ có một chiếc kẹp càng cua trong các món đồ phụ kiện của mình đúng không nào. Sử dụng luôn chiếc kẹp càng cua để làm tóc xoăn cho bé gái với các bước sau nhé.

 • Bước 1: Chải mượt tóc, bôi một ít gel lên tóc như những cách trên để giữ nếp lâu hơn.
 • Bước 2: Vuốt toàn bộ tóc ngược lên trên phần đỉnh đầu, muốn tóc có độ xoắn đến đâu thì búi đến đó. Sau đó gộp phần đuôi còn thừa lại với búi và dùng rồi dùng kẹp càng cua cố định lại.
 • Bước 3: Nên giữ nguyên hiện trạng tóc ngủ qua đêm nếu muốn tóc xoăn nhiều, hoặc 3 – 4 tiếng nếu chỉ muốn bé tóc có độ xoăn nhẹ.

Làm tóc xoăn sóng nước

Kiểu xoăn sóng nước đang là trend của chị em phụ nữ, nhưng chúng ta cũng có thể tạo kiểu cho bé gái của mình thử nhé:

 • Bước 1: Chải mượt tóc, chia tóc thành 2 hay 4 phần bằng nhau. Để xác định phần tóc được chia, chúng ta sẽ dựa vào độ dày của tóc và muốn tóc xoăn sóng to hay nhỏ. Nên áp dụng các này sau khi tóc còn độ ẩm ướt nhất định.
 • Bước 2: Tết tóc theo kiểu 3 lọn rồi cột lại bằng dây chun.
 • Bước 3: Để yên tóc trong vài tiếng hoặc để qua đêm. Sau đó bỏ dây chun ra, dùng ngón tay vuốt nhẹ để tạo nếp xoăn tóc tự nhiên hơn. Có thể bôi một ít gel lên tóc để giữ nếp lâu hơn.

Làm tóc xoăn bằng kẹp tăm

Chiếc kẹp tăm nhỏ bé thân quen cũng có thể giúp các bậc phụ huynh tạo nên mái tóc xoăn cho bé gái.

Kẹp tăm ngoài làm phụ kiện cho tóc còn có thể sử dụng làm tóc xoăn
Kẹp tăm ngoài làm phụ kiện cho tóc còn có thể sử dụng làm tóc xoăn
 • Bước 1: Để tóc dễ vào nếp hơn, bạn nên thực hiện khi tóc còn hơi ẩm.
 • Bước 2: Chia tóc thành những lọn đều nhau, sau đó lấy từng lọn xoắn lại rồi cuộn thành vòng tròn, rồi cố định lại bằng kẹp tăm.
 • Bước 3: Giữ nguyên tóc để đến sáng hôm sau rồi tháo kẹp ra. Xịt thêm keo để có thể giữ được nếp được lâu hơn.

Lưu ý: Khi xoắn tóc thành lọn, bạn nên làm đối xứng 2 bên tóc xoăn đều và đẹp hơn sau khi bỏ kẹp

Các kiểu tóc xoăn cho bé gái đón đầu xu hướng 2023

Kiểu tóc ngang vai uốn cụp cho bé

Đây là một kiểu tóc ôm sát gương mặt, giúp bé trở nên bầu bĩnh và đáng yêu hơn. Bên cạnh đó, kiểu tóc này sẽ giúp các bé che được một số khuyết điểm trên gương mặt. Nếu như mẹ biết kết hợp với những chiếc kẹp nhỏ xinh thì trông sẽ tuyệt vời hơn.

Tóc cụp bầu bĩnh cho bé
Tóc cụp bầu bĩnh cho bé

Tóc ngắn uốn xù

Tóc ngắn uốn xù là kiểu tóc siêu dễ thương dành cho bé. Những lọn tóc xù giúp bé trông trở nên cá tính và có phần tinh nghịch, bên cạnh đó giúp bé thoải mái nô đùa mà không lo xơ rối.

Tóc xoăn xù cho bé tinh nghịch
Tóc xoăn xù cho bé tinh nghịch

Tóc xoăn nhẹ

Với mái tóc gợn nhẹ nhàng vô cùng tự nhiên, gương mặt bé sẽ trông dịu dàng nhưng không kém phần điệu đà. Đây là một kiểu vô cùng dễ dàng và các mẹ có thể dùng lô để uốn cho bé mà không cần dùng đến thuốc.

Tóc xoăn nhẹ dịu dàng
Tóc xoăn nhẹ dịu dàng

Tóc ngắn sóng nước

Lại là một kiểu tóc cá tính dành cho bé, với kiểu tóc này các bé sẽ được toát lên một vẻ nghịch ngợm, thông minh và lanh lợi.

Tóc ngắn uốn sóng nước cho bé
Tóc ngắn uốn sóng nước cho bé

Tóc dài sóng nước

Mái tóc dài sóng nước giúp các bé trông như một cô công chúa nhỏ nhí nhảnh và đây là kiểu tóc mà các mẹ nên thử cho các thiên thần nhỏ của mình. Sẽ thật tuyệt vời nếu cả mẹ và bé cùng đồng điệu kiểu này cho những dịp đi ra ngoài cùng gia đình.

Tóc dài uốn sóng nước
Tóc dài uốn sóng nước

Uốn xoăn cột nửa đầu

Kiểu tóc xoăn nhẹ cột nửa đầu không nên bỏ qua nếu như các mẹ muốn ngắm nhìn sự đáng yêu của con mình cả ngày. Đây là mái tóc phù hợp với hầu hết các bé, giúp các bé hoạt động chạy nhảy mà không lo bị xù rối và vẫn giữ được sự xinh xắn cho bé.

Tóc xinh cột nửa đầu
Tóc xinh cột nửa đầu

Tóc dài uốn đuôi

Thiên thần nhỏ của các mẹ sẽ trở nên thanh thoát hơn với mái tóc dài uốn đuôi quốc dân này. Sự kết hợp hoàn hảo giữa bộ áo dài xinh xắn và mái tóc uốn bồng bềnh giúp các bé trông cuốn hút, dễ thương hơn và hồn nhiên như những thiếu nữ nhỏ.

Tóc dài uốn đuôi xinh xắn cho bé
Tóc dài uốn đuôi xinh xắn cho bé

Uốn xoăn dài

Đối với những bé gái lớn, đây là một kiểu tóc mà các mẹ thường ưu tiên lựa chọn cho con. Với mái tóc dài thùy mị, nhìn là yêu ngay này sẽ giúp bé luôn trở nên nổi bật hơn. Ngoài ra, mẹ có thể kết hợp nhiều kiểu trên mái tóc dài này cho bé như dùng kẹp, tết tóc hoặc buộc nửa đầu thì đều vẫn rất xinh xắn.

Tóc xoăn dài cho bé
Tóc xoăn dài cho bé

Những lưu ý cần biết khi chọn các kiểu tóc xoăn cho bé gái

Tóc xoăn dành cho bé đang là xu hướng nổi bật những năm gần đây. Với một bộ tóc đáng yêu, bé có thể thoải mái vui chơi hoặc đồng điệu cùng mẹ khi đi ra ngoài. Bên cạnh đó, với một mái tóc xoăn đã vào nếp, các mẹ không cần phải lo lắng quá nhiều về vấn đề xơ rối mỗi khi bé hoạt động, vui chơi cả ngày. Tuy nhiên, để có một mái tóc xoăn xinh xắn nhưng không ảnh hưởng đến bé, các mẹ cần lưu ý một số vấn đề dưới đây:

Hãy dùng lô uốn thay vì dùng thuốc

Việc dùng thuốc uốn sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến bé, với cấu trúc tóc chưa đủ chắc khỏe thì điều này sẽ vô tình làm tổn thương tóc của bé. Vậy nên cách an toàn nhất cho bé là các mẹ hãy dùng lô uốn để tạo tóc xoăn. Với cấu trúc tóc bé chưa hoàn chỉnh và vẫn còn rất mềm, các mẹ hãy tự tin dùng lô uốn thì vẫn tạo ra những kiểu tóc xoăn trông rất tự nhiên và bé không còn phải khó chịu khi phải ngửi thấy mùi thuốc.

Dùng thuốc uốn chất lượng nếu không thể dùng lô

Đối với những bé có tóc dày và cứng thì việc dùng lô uốn gần như vô tác dụng, vậy nên để làm tóc xoăn cho bé buộc lúc này phải dùng thuốc. Tuy nhiên, với da đầu non nớt, thuốc uốn tóc dù ít dù nhiều thì vẫn ảnh hưởng đến mái tóc và sức khỏe của bé. Vậy nên hãy lựa chọn những sản phẩm thuốc uốn chất lượng, để giảm những tác động không tốt về mức tối thiểu.

Tạo kiểu tóc xoăn đơn giản cho bé

Đối với các bé, chỉ cần một mái tóc xoăn đơn giản là đủ, những kiểu cầu kỳ phức tạp là không cần thiết và rất tốn nhiều thời gian. Việc ngồi lâu một giờ hàng giờ đồng hồ sẽ càng khiến bé khó chịu và mệt hơn. Nên hãy chọn một kiểu tóc vừa đơn giản, không tốn quá nhiều thời gian để mang đến sự thoải mái nhất cho bé nhất.

Trên đây là các kiểu tóc xoăn cho bé gái luôn dẫn đầu xu hướng, các mẹ hãy lựa chọn những kiểu phù hợp nhất với các thiên thần nhỏ của mình. Bên cạnh đó, chăm sóc kỹ lưỡng để mái tóc của bé luôn được chắc khỏe và dày dặn nhé!

Với những cách làm tóc xoăn cho bé gái trên, các mẹ đã có thể dễ dàng giúp tạo một kiểu tóc xoăn cho con mình rồi đấy. Ghi chép cách làm vào sổ tay và thử sáng tạo cho các bé những mái tóc xoăn thật đáng yêu ngay nhé các mẹ.

Bài viết liên quan:

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận