Hướng dẫn cách bảo quản keo dán móng đơn giản và hiệu quả nhất


Làm sao để bảo quản keo dán móng không bị khô sau khi mở nắp là vấn đề được nhiều chị em quan tâm. Chính vì vậy, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách bảo quản keo dán móng và hướng xử lý khi keo bị khô được kinhnghiemlamdep.net chia sẻtrong bài viết sau đây.

Tại sao keo dán móng bị khô?

Keo dán móng có dạng gel lỏng, là sản phẩm không thể thiếu trong khi làm nail nhờ khả năng kết dính rất tốt. Mặc dù vậy, chất keo này rất dễ bị khô sau khi mở nắp. Sau đây là một vài nguyên nhân dễ đến tình trạng này:

Keo dán hết hạn sử dụng

Nguyên nhân đầu tiên dẫn đến tình trạng này đó là keo dán móng hết hạn sử dụng. Sau thời hạn sử dụng, chất keo sẽ bị khô, mất mùi, mất khả năng kết dính và không thể sử dụng được nữa.

Keo dán móng hết hạn sử dụng có thể bị khô hoặc mất khả năng kết dính
Keo dán móng hết hạn sử dụng có thể bị khô hoặc mất khả năng kết dính

Ảnh hưởng từ không khí

Nếu bạn không biết cách bảo quản keo dán móng đúng cách thì có thể khiến không khí tràn vào trong lọ. Khi tiếp xúc với không khí, chất keo rất sẽ bị biến đổi và gây ra tình trạng bị đông cứng.

Môi trường bảo không không phù hợp

Môi trường bảo quản có độ ẩm cao, nhiệt độ quá cao hoặc quá thấp sẽ khiến cho chất keo dễ bị khô cứng hơn và không thể sử dụng được nữa gây lãng phí.

Keo dán móng có chất lượng kém

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại keo dán móng khác nhau. Tuy vậy, không phải sản phẩm nào cũng được sản xuất từ những thành phần chất lượng. Các loại keo dán móng không đạt chuẩn thì rất nhanh bị hỏng, đông cứng và có thể gây ra nhiều vấn đề cho sức khỏe.

Keo dán kém chất lượng rất dễ bị đông cứng
Keo dán kém chất lượng rất dễ bị đông cứng

Cách bảo quản keo dán móng

Mỗi khi sử dụng keo dán móng, bạn thường chỉ dùng 1 lượng rất nhỏ. Vậy làm thế nào để giữ cho keo dán không bị khô để có thể dùng nhiều lần? Sau đây, chúng tôi sẽ giới thiệu tới bạn 4 cách bảo quản keo dán móng hiệu quả:

Đặt keo dán móng ở nơi thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp

Môi trường bảo quản ảnh hưởng rất nhiều đến keo dán móng. Chính vì vậy, một trong những cách bảo quản keo dán móng đơn giản nhất đó là để ở nơi thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp và có nhiệt độ trung bình. Nhiệt độ không thích hợp sẽ khiến cho các thành phần trong keo dán có thể bị biến đổi, xảy ra kết tủa và bị đông cứng lại.

Ngoài ra, bạn không nên để keo dán móng tiếp xúc trực tiếp với mặt sàn, đặc biệt là trong những ngày độ ẩm tăng cao. Nếu bạn bảo quản keo như vậy thì sẽ khiến cho keo có thể bị khô do phải chịu độ ẩm của đất trong thời gian dài.

Bảo quản keo dán móng ở nơi thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp
Bảo quản keo dán móng ở nơi thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp

Khui đầu lọ keo với diện tích nhỏ

Cách bảo quản keo dán móng tiếp theo mà chúng tôi muốn giới thiệu tới bạn đó là khui đầu lọ với diện tích nhỏ, vừa đủ để keo chảy ra một lượng vừa phải. Việc này nhằm hạn chế sự tiếp xúc của không khí với chất keo, từ đó ngăn chặn được sự biến đổi của các thành phần bên trong giúp keo không bị đông cứng.

Mặt khác, sau khi sử dụng, bạn nên gõ mạnh phần bụng lọ để lượng keo còn dính trên thành ống có thể chảy xuống hết. Điều này nhằm giúp keo không bị đông cứng phần đầu khui.

Khui đầu keo dán móng với diện tích nhỏ để hạn chế không khí tràn vào
Khui đầu keo dán móng với diện tích nhỏ để hạn chế không khí tràn vào

Đóng nắp ngay sau khi sử dụng

Keo dán móng sau khi sử dụng cần đóng nắp ngay lập tức một cách kỹ càng để tránh bị đổ và khô. Nguyên nhân là bởi khi tiếp xúc với không khí thì keo dán móng sẽ bị đông lại. Nếu bạn để lâu ngày thì sẽ không sử dụng được nữa. Bên cạnh đó, sau khi đậy kín nắp, bạn cần để ở nơi thoáng mát và tránh ánh nắng.

Cách bảo quản keo dán móng còn giúp ngăn chặn sự tiếp xúc của trẻ nhỏ với sản phẩm. Keo dán có thể dính vào mắt của trẻ và gây nhiều nguy hiểm nếu bạn không biết cách xử lý kịp thời. Lý do là bởi trong keo dán chứa rất nhiều chất hóa học độc hại, khi tiếp xúc với mắt có thể làm tổn thương kết mạc, thậm chí là bỏng hoặc teo giác mạc.

Đóng nắp lọ keo ngay sau khi sử dụng
Đóng nắp lọ keo ngay sau khi sử dụng

Bảo quản lạnh

Một cách bảo quản nữa mà bạn có thể tham khảo đó là để keo trong tủ lạnh. Tủ lạnh sẽ giúp keo dán móng không phải tiếp xúc với không khí và độ ẩm bên ngoài, từ đó giữ được độ lỏng lâu hơn.

Tuy vậy, bạn chỉ nên bảo quản keo trong ngăn mát tủ lạnh, tuyệt đối không được để lên ngăn đông. Nguyên nhân là vì dưới nhiệt độ quá thấp keo dán có thị bị đông cứng lại ngay lập tức. Bạn cũng nên đóng nắp chai thật cẩn thận trước khi để vào trong tủ lạnh. Đồng thời bạn cần để keo dán móng tránh xa các loại thực phẩm có trong tủ lạnh để tránh tình trạng keo rơi rớt vào đồ ăn.

Ngoài những cách bảo quản keo dán móng trên, bạn nên dùng một chiếc cọ riêng trong khi sử dụng sản phẩm. Điều này sẽ giúp hạn chế các tạp chất bên ngoài dính vào keo gây biến đổi đặc tính của các thành phần bên trong.

Đặt keo dán móng trong tủ lạnh giúp ngăn chặn chất keo tiếp xúc với không khí
Đặt keo dán móng trong tủ lạnh giúp ngăn chặn chất keo tiếp xúc với không khí

Cách xử lý keo dán móng bị khô trên da và các bề mặt phẳng

Bạn đã biết cách bảo quản keo dán móng đúng giúp ngăn chặn tình trạng keo bị khô. Tuy nhiên, trong lúc sử dụng, bạn có thể vô tình làm đổ keo ra và bị đông cứng trên một số bề mặt hoặc vật dụng. Vậy lúc này bạn cần làm gì để giải quyết vấn đề này? Sau đây, chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn một số cách xử lý keo dán móng bị khô:

Sử dụng máy sấy tóc

Khi keo dán móng bị khô hoặc đông cứng trên các bề mặt như kính, nhựa, kim loại,… bạn có thể dùng máy sấy tóc để xử lý vấn đề này. Nếu lớp keo bị khô quá dày, bạn có thể dùng giấy nhám để mài bớt. Sau đó, bạn hãy thực hiện theo các bước sau đây để loại bỏ lớp keo này:

  • Bật máy sấy ở chế độ nóng với mức nhiệt cao nhất
  • Sấy chính diện vào khu vực bị dính keo đến khi lớp keo nóng chảy thì dừng lại
  • Dùng khăn lau bỏ lớp keo dán móng tay đi là được
Dùng máy sấy tóc ở nhiệt độ cao để làm tan chảy keo dán
Dùng máy sấy tóc ở nhiệt độ cao để làm tan chảy keo dán

Cách bảo quản keo dán móng bằng dầu ăn

Một cách xử lý keo dán móng bị khô nữa đó là sử dụng dầu ăn. Bạn hãy dùng một lượng dầu ăn vừa đủ bôi lên khu vực bị dính keo. Sau đó, bạn hãy chờ trong khoảng 30 phút để lớp keo tan chảy rồi lấy khăn bông mềm để lau bỏ. Cách xử lý này cho hiệu quả khá tốt nhưng chỉ phù hợp với những vết keo mỏng và nhỏ.

Có thể dùng dầu ăn để loại bỏ lớp keo dính trên bề mặt
Có thể dùng dầu ăn để loại bỏ lớp keo dính trên bề mặt

Làm tan keo dán móng khô bằng xà phòng

Keo dán móng dính lên tay có thể khiến cho vùng da đó bị khô cứng, gây khó chịu và mất thẩm mỹ. Để loại bỏ được lớp keo này, bạn có thể dùng xà phòng và thực hiện theo các bước sau đây:

  • Cho một lượng xà phòng vừa đủ vào chậu nước ấm và khuấy đều
  • Ngâm tay trong chậu trong khoảng 10 phút để lớp keo mềm ra
  • Lau khô tay và vùng da dính keo
Loại bỏ keo dán dính trên tay bằng nước xà phòng
Loại bỏ keo dán dính trên tay bằng nước xà phòng

Nếu sau khi đã áp dụng cách xử lý trên mà lớp keo vẫn không bong ra thì bạn có thể dùng acetone để làm sạch vị trí bị dính keo. Trong trường hợp, da tay bạn nhạy cảm hoặc bị dị ứng với các thành phần có trong dung dịch trên thì hãy dùng bơ thực vật để bôi lên khu vực dính keo để lớp keo mềm ra sau đó rửa sạch lại với nước.

Thông qua bài viết trên, chúng tôi đã chia sẻ với bạn cách bảo quản keo dán móng đúng cách và an toàn. Hy vọng rằng với những thông tin trên, bạn sẽ có thêm nhiều kinh nghiệm để biết cách sử dụng keo dán móng hiệu quả hơn.

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận