Nên bôi kem chống nắng trước hay sau khi trang điểm


Kem chống nắng là một trong những loại mỹ phẩm không thể thiếu để có được làn da khỏe, đẹp. Ngay cả khi trang điểm thì loại mỹ phẩm này vẫn thật sự rất cần thiết cho làn da. Vậy nên bôi kem chống nắng trước hay sau khi trang điểm? Cùng giải đáp thắc mắc này thông qua bài viết dưới đây nhé.

Nên bôi kem chống nắng trước hay sau khi trang điểm để có hiệu quả?

Kem chống nắng là một trong những loại mỹ phẩm quan trọng và dường như không thể thiếu để có được một làn da đẹp. Nhưng không ít người thắc mắc nên bôi kem chống nắng trước hay sau khi trang điểm? Bởi dù trang điểm thì kem chống nắng vẫn là yếu tố rất cần thiết để bảo vệ da.

Cũng giống như thứ tự khi dùng kem chống nắng lúc dưỡng da, thì bước này sẽ ở cuối trước bước trang điểm đầu tiên. Cụ thể chúng ta sẽ thự hiện dùng kem dưỡng, đến chống nắng và mới đến kem lót hoặc kem nền cho da.

Trên thị trường không ít các sản phẩm kem lót hoặc kem nền có thành phần chống nắng, nên khiến nhiều chị em lầm tưởng có thể bỏ qua bước này. Nhưng khả năng chống nắng của những dòng kem trang điểm này chỉ có khả năng hỗ trợ, chứ không hoàn toàn chống lại được sự gay gắt của ánh nắng mặt trời trực tiếp. Do đó, bạn cần chọn dòng kem chống nắng thích hợp bôi trước khi đánh nền cho lớp trang điểm.

Kem chống nắng thường được dùng trước lớp nền trang điểm

Hiện nay trên thị trường các dòng kem chống nắng có 2 dạng chính là kem hóa học và kem dạng khoáng chất. Nếu bạn chọn dạng kem chống nắng có thành phần hóa học thì nên dùng trước khi đánh nền để đạt được hiệu quả chống nắng, cũng như giúp lớp trang điểm đẹp hơn. Nhưng nếu bạn dùng loại có thành phần khoáng chất thì có thể dùng trước hoặc sau tùy sở thích.

Nên chọn loại kem chống nắng có chỉ số bảo vệ cao với SPF 30+ trở lên, có như vậy mới có thể tránh được hiệu quả những tác nhân bên ngoài với làn da.

Vì sao cần quan tâm đến thứ tự bôi kem chống nắng khi trang điểm?

Không phải tự nhiên mà việc bôi kem chống nắng trước hay sau khi trang điểm được quan tâm nhiều như hiện nay. Mà bởi thứ tự này sẽ ảnh hưởng khá nhiều đến quá trình trang điểm cũng như hiệu quả bảo vệ làn da trước tia UV.

Giúp làn da tránh “nhiễm độc” mỹ phẩm

Trên thị trường không ít các loại kem nền hoặc kem lót có chứa thành phần hóa học độc hại, khiến da bị ảnh hưởng nhiều khi dùng lâu. Nên việc thoa kem chống nắng cũng được xem là một cách để hạn chế những tác động xấu của mỹ phẩm kém chất lượng lên làn da.

Trong kem chống nắng cũng chứa thành phần dưỡng nhiều nên cũng có thể hỗ trợ da khỏe mạnh trong suốt quá trình mang lớp trang điểm.

Lớp kem chống nắng giúp da tránh ảnh hưởng bởi mỹ phẩm

Tạo “rào chắn” giúp kem chống nắng phát huy tác dụng

Bước kem dưỡng thường dùng để da luôn ẩm mượt, khỏe giúp lớp nền đẹp hơn và tránh ảnh hưởng của mỹ phẩm lên làn da. Nếu bạn dùng kem chống nắng có chỉ số SPF cao thì sẽ tạo được “tường thành” vững chắc ngăn cản những tác động xấu bên ngoài như: tia UV của mặt trời, khói bụi,…

Nhờ vậy mà, kem chống nắng có thể giúp làn da luôn khỏe mạnh bởi thẩm thấu kem dưỡng trọn vẹn nhất, kem chống nắng cũng có thể phát huy hết tác dụng chống lại sự ảnh hưởng của các yếu tố bên ngoài.

Giúp lớp nền đẹp hơn

Việc dùng kem chống nắng trước bước nền trang điểm còn giúp làn da “ăn kem” hơn, màu kem tệp vào da và mang lại cảm giác tự nhiên cho gương mặt. Đồng thời, cho bạn một lớp nền mịn mượt và đều màu nhất có thể.

Kem chống nắng giúp lớp nền đẹp và đẹp hơn

Cần lưu ý gì khi dùng kem chống nắng lúc trang điểm?

Sau khi đã giải đáp thắc mắc bôi kem chống nắng trước hay sau khi trang điểm, bạn cần nắm một số lưu ý để dùng kem chống nắng khi trang điểm hiệu quả nhất cho mình.

  • Kem chống nắng có thể dùng trước hoặc sau lớp kem nền trang điểm tùy loại và sở thích của người dùng. Nhưng tuyệt đối không được trộn cùng kem nền, bởi có thể gây ảnh hưởng không tốt cho da.
  • Khi đã tẩy trang và muốn trang điểm lại bạn cần bôi lớp kem chống nắng mới cho mình.
  • Có thể “bồi” thêm lớp kem chống nắng khi không tẩy trang bằng những dạng kem chống nắng dạng xịt.
  • Bên cạnh việc dùng kem chống nắng bạn cũng cần che chắn làn da khi đi ra ngoài để đảm bảo hiệu quả bảo vệ làn da, cũng như tránh ảnh hưởng đến lớp trang điểm.
  • Cân nhắc chọn loại kem chống nắng mỏng nhẹ để giúp da thông thoáng, dễ chịu hơn khi trang điểm. Đặc biệt với những người giữ lớp trang điểm lâu.

Khi dùng kem chống nắng cho lớp trang điểm cần lưu ý để có hiệu quả tốt nhất

Qua bài viết trên mong rằng bạn đọc sẽ giải đáp được thắc mắc bôi kem chống nắng trước hay sau khi trang điểm? Từ đó, nắm được các bước trang điểm phù hợp cho làn da vừa đẹp, vừa khỏe mạnh.

Bài viết liên quan:

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận