Sau khi phun môi xong có được rửa mặt không và tại sao?


Sau khi phun môi cần kiêng nước dính vào môi để tránh làm vết thương bị nhiễm trùng. Vậy phun môi xong có được rửa mặt không và làm sao để vệ sinh da mặt mà không ảnh hưởng đến môi? Đừng lo lắng, bài viết sau sẽ giúp bạn giải đáp câu hỏi trên một cách chi tiết.

Phun môi xong có được rửa mặt không?

Theo các chuyên gia thẩm mỹ, sau khi phun môi xong không nên rửa mặt. Bởi phun môi là phương pháp làm đẹp sử dụng dụng cụ chuyên dụng có các đầu kim nhỏ để đưa mực phun vào da môi. Vì vậy sẽ tạo ra những tổn thương nhỏ trên môi nếu tiếp xúc với nước sinh hoạt bình thường có thể làm môi bị nhiễm trùng gây sưng sưng viêm.

Sau khi phun môi nên tránh rửa mặt để không gây nhiễm trùng vết thương ở môi
Sau khi phun môi nên tránh rửa mặt để không gây nhiễm trùng vết thương ở môi

Chính vì thế, sau khi phun xăm môi bạn nên kiêng nước sinh hoạt và sữa rửa mặt để tránh ảnh hưởng đến vết thương ở môi cũng như quá trình môi hồi phục và lên màu.

Cách xử lý khi nước dính vào môi khi mới phun xăm

Bạn đã biết phun môi xong có được rửa mặt không thì câu trả lời không. Tuy nhiên, nếu vô tình để nước dính vào môi khi vừa mới phun xăm xong thì cần phải xử lý nhanh chóng như sau để tránh gây hại cho môi:

  • Sử dụng bông tẩy trang hoặc tăm bông để thấm khô nước dính trên môi
  • Lặp lại nhiều lần đến khi môi khô ráo hoàn toàn

Lưu ý: Thực hiện nhẹ nhàng để tránh môi bị trôi màu, tuyệt đối không dùng khăn ướt để lau môi.

Phun môi sau bao lâu thì có thể rửa mặt?

Theo lời khuyên của bác sĩ thẩm mỹ, sau khi phun môi khoảng 1 ngày thì bạn có thể rửa mặt như bình thường. Lúc này bạn có thể sử dụng nước muối sinh lý hoặc nước sôi để nguội để làm sạch môi. tuy nhiên. Tuy nhiên, hãy chú ý rửa mặt nhẹ nhàng, tránh chà xát mạnh vào môi.

Sau khi phun môi khoảng 24h thì bạn có thể rửa mặt lại như bình thường
Sau khi phun môi khoảng 24h thì bạn có thể rửa mặt lại như bình thường

Có nên dùng sữa rửa mặt sau phun môi không?

Sau khi phun xăm môi cần tránh đụng nước trong những ngày đầu tiên vì vậy bạn không nên sử dụng sữa rửa mặt sau phun môi. Bởi môi sau khi phun xăm, môi sẽ có những vết thương nhỏ, nếu sử dụng sữa rửa mặt sẽ làm các thành phần tẩy rửa có tác động lên môi, khiến quá trình hồi phục vết thương diễn ra lâu hơn.

Tuy nhiên, sau khi môi bong vảy bạn có thể sử dụng sữa rửa mặt lại như bình thường. Nhưng nên ưu tiên những sản phẩm có thành phần dịu nhẹ, không chứa các chất tẩy rửa mạnh. Tốt nhất bạn nên tham khảo ý kiến chuyên gia da liễu hoặc chuyên viên phun xăm để được tư vấn sản phẩm sữa rửa mặt phù hợp với tình trạng da của bản thân.

Nên kiêng rửa mặt bằng sữa rửa mặt trong những ngày đầu sau khi phun xăm
Nên kiêng rửa mặt bằng sữa rửa mặt trong những ngày đầu sau khi phun xăm

Mẹo vệ sinh da mặt và môi sau phun

Việc kiêng nước sau khi phun môi sẽ làm bạn không thể rửa mặt trong những đầu. Tuy nhiên, những mẹo vệ sinh da mặt và môi sau phun xăm sau đây sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề trên hiệu quả.

Vệ sinh da mặt và môi:

Bạn có thể sử dụng nước muối sinh lý thấm vào bông tẩy trang hoặc khăn bông mềm để lau mặt và môi. Tuy nhiên, nếu bạn có làn da nhạy cảm thì có thể thay thế bằng nước ấm và lau nhẹ nhàng quanh mặt và môi, tuyệt đối không được chà sát mạnh sẽ gây tổn thương cho da và khiến vết thương ở môi lâu hồi phục.

Sử dụng nước muối sinh lý hoặc nước ấm vệ sinh da mặt và môi sau khi phun xăm
Sử dụng nước muối sinh lý hoặc nước ấm vệ sinh da mặt và môi sau khi phun xăm

Việc sử dụng nước muối sinh lý và nước ấm sẽ không loại bỏ 100% bụi bẩn và vi khuẩn như những sản phẩm chăm sóc da chuyên dụng, tuy nhiên điều này sẽ giúp hạn chế tình trạng vi khuẩn, bụi bẩn tích tụ gây nguy hiểm cho môi sau khi phun.

Vệ sinh răng miệng đúng cách:

Trong thời gian kiêng nước sau khi phun xăm môi, bạn cũng nên tránh sử dụng kem đánh răng để không gây ảnh hưởng đến vết thương ở môi. Bởi trong kem đánh răng chứa nhiều chất tẩy rửa có thể gây hại cho vùng da môi. Thay vào đó, bạn có thể sử dụng nước muối ấm pha loãng để vệ sinh răng miệng mỗi ngày.

Sau giai đoạn môi bong vảy thì bạn có thể sử dụng kem đánh răng để vệ sinh răng miệng lại như bình thường. Tuy nhiên, vẫn nên ưu tiên chọn sản phẩm đánh răng lành tính và tránh để bọt kem dính vào môi ảnh hưởng đến vết thương sau khi phun môi.

Bạn có thể sử dụng nước muối ấm pha loãng để vệ sinh răng miệng mỗi ngày sau khi phun xăm
Bạn có thể sử dụng nước muối ấm pha loãng để vệ sinh răng miệng mỗi ngày sau khi phun xăm

Tóm lại, bài viết trên là tổng hợp tất cả thông tin cho thắc mắc phun môi xong có được rửa mặt không, đồng thời hướng dẫn những mẹo vệ sinh da mặt, môi và răng miệng đúng cách sau phun môi. Hy vọng những chia sẻ trên sẽ mang đến nhiều thông tin cho bạn và chúc bạn đọc sớm sẽ hữu đôi môi căng mọng và đẹp như ý.

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận