Tư thế yoga giảm mỡ bụng, giúp bạn lấy lại vòng eo con kiến cấp tốc


Bộ môn yoga hiện nay được rất nhiều sự lựa chọn của mọi người, đủ mọi lứa tuổi. Với những bài tập nhẹ nhàng, dẻo dai giúp người tập rèn luyện sức khỏe, cũng như giúp tinh thần luôn thoải mái, rèn được sự kiên trì tĩnh tâm cần có. Ngoài ra nhiều chị em lựa chọn vì công dụng yoga giảm mỡ bụng.

Tư thế cánh cung

Tư thế cánh cung giúp giảm mỡ bụng
Tư thế cánh cung giúp giảm mỡ bụng

Tư thế cánh cung hay còn gọi là Dhanurasana, đây là tư thế yoga có tác dụng giảm mỡ bụng cũng như giúp cho cơ bụng, cơ đùi, cơ ngực trở nên chắc khỏe hơn. Tư thế này cần nhiều yếu tố kỹ thuật nên cần sự kiên trì cùng khả năng chịu đựng của bạn khi tập luyện, nếu bạn đáp ứng được thì sau một thời gian tập luyện bạn sẽ đẩy đi được những khối mỡ bụng đáng ghét.

Cách làm như sau:

 • Đầu tiên bạn nằm úp mặt xuống thảm, hai chân duỗi thẳng và hai tay đặt cạnh cơ thể.
 • Tiếp theo dùng hai tay nắm lấy hai lưng bàn chân, kết hợp nhấc đầu, vai và chân lên cao, kéo căng cơ thể.
 • Bạn cố gắng gồng chắc phần cơ bụng bằng cách kéo căng phần thân trên càng cao càng tốt, đây là giai đoạn giúp đốt cháy phần mỡ bụng.
 • Trong những lần tập luyện đầu tiên, bạn chỉ cần giữ nguyên tư thế ấy trong khoảng 15-30 giây và tăng thời gian ở các lần sau đó có thể từ 60-90 giây.
 • Kết thúc tư thế bằng cách: bạn từ từ duỗi thẳng người, thở ra và dần dần trở về tư thế ban đầu.

Những lần đầu tiên bạn có thể lặp lại 10 lần tư thế này cho cơ thể thích nghi và tăng độ dẻo dai, sau đó bạn tăng dần lên 30 lần. Bạn nên tập luyện hằng ngày mới đem lại kết quả tốt.

Một số lưu ý cho bạn: khi bị cao huyết áp, hoặc bị thoát vị đĩa đệm, chấn lương các vùng lưng cổ; hoặc phụ nữ đang mang thai, trong chu kỳ kinh nguyệt thì không nên tập luyện tư thế cánh cung.

Tư thế rắn hổ mang

Tư thế rắn hổ mang có tác dụng loại bỏ mỡ thừa hiệu quả
Tư thế rắn hổ mang có tác dụng loại bỏ mỡ thừa hiệu quả

Với tư thế rắn hổ mang bạn cần phải đạt yêu cầu là cơ bụng phải được siết chặt, thẳng như vậy mỡ bụng mới có thể giảm đáng kể trong thời gian ngắn tập luyện. Phương pháp này không chỉ giúp bạn giảm mỡ bụng mà còn khỏe mạnh và trở nên dẻo dai hơn; các triệu chứng đau mỏi lưng cũng sẽ thuyên giảm; các vùng khác có liên quan như mông, đùi, bắp tay cũng có thể giảm mỡ.

Khi tập luyện tư thế này lưng của bạn sẽ uốn cong như hình dạng của một con rắn hổ mang, điều đó cũng góp phần gia tăng sự linh hoạt của cột sống và đây cũng là tư thế được khuyên dùng cho những chị em phụ nữ sau sinh giúp giảm tình trạng đau lưng.

Cách thực hiện:

 • Đầu tiên bạn nằm sấp xuống, duỗi thẳng hai chân, sau đó tách hai chân rộng bằng vai và lưng bàn chân úp xuống nền.
 • Tiếp theo hai tay mở rộng bằng vai, đặt cạnh ngực và chống tay xuống nền, chú ý lòng bàn tay úp.
 • Sau đó từ từ nhấc phần ngực cùng đầu lên cao, kết hợp ấn chặt hai tay xuống nền nhà và đẩy hai vai ra đằng sau.
 • Trong thời gian tập bạn nên hít thở đều lưu thông khí huyết, giữ tư thế này trong 15-30 giây, sau thời gian cơ thể quen với tư thế này thì thực hiện từ 30-60 giây.
 • Cuối cùng bạn từ từ đưa cơ thể nhẹ nhàng trở về trạng thái ban đầu. Lặp lại tư thế trong 10 lần trong những khoảng thời gian đầu tiên, rồi tăng dần lên khoảng 30 lần đẩy nhanh tác dụng.

Bạn thực hiện tư thế rắn hổ mang này trong khoảng thời gian dài hoặc duy trì như là động tác tập luyện hằng ngày sẽ cải thiện sự linh hoạt của phần lưng giữa, lưng trên; tăng khả năng hoạt động của cơ vai; đồng thời còn giúp bạn nâng cao tinh thần, giảm căng thẳng mệt mỏi.

Với tư thế này khi bạn luyện tập nên chú ý uốn cong người lên để tư thế có tác động nhanh giảm mỡ; nếu bạn thấy đau nhẹ thì nên tạm dừng và thả lỏng người. Ngoài ra tư thế này cũng không phù hợp cho phụ nữ mang thai, người bị chấn thương.

Tư thế lạc đà

Tư thế lạc đà yêu cầu về độ khó cao để có hiệu quả giảm mỡ tốt
Tư thế lạc đà yêu cầu về độ khó cao để có hiệu quả giảm mỡ tốt

Đây là tư thế yoga giảm mỡ bụng hiệu quả, được đánh giá cao về kết quả của nó. Nhưng để có được kết quả tốt thì sẽ yêu cầu nghiêng về yếu tố kỹ thuật và độ chuẩn xác cao. Bài tập này sẽ giúp bạn giảm mỡ bụng, đặc biệt là vùng bụng dưới thường rất khó giản; săn chắc cơ lưng; cũng như giúp tinh thần luôn thoải mái, vui vẻ.

Cách thực hiện tư thế:

 • Đầu tiên bạn ngồi trên đầu gối và gót chân của mình.
 • Tiếp theo từ từ nâng cơ thể lên trên đầu gối, cho toàn bộ trọng lượng cơ thể dồn và đầu gối.
 • Bạn có thể chống đầu ngón chân xuống nền để gót chân và mặt đất tạo thành một góc vuông.
 • Cố gắng uốn cong người về phía đằng sau, đến mức tay có thể chạm vào mắt cá chân; đầu nghiêng và cũng kéo về phía sau khi bạn có thể cảm nhận được cơ bụng của mình căng ra.

Những lần đầu tiên tập bạn nên giữ tư thế lạc đà trong 20-30 giây, những lần sau khi cơ thể bạn đã quen thì tăng lên 60 giây. Mỗi lần kết thúc động tác bạn nên thư giãn khoảng 15 giây rồi lặp lại lần khác cho cơ thể quay lại trạng thái tốt nhất cho lần tiếp theo.

Tác dụng đặc biệt của tư thế này là giúp cho chị em vượt qua cảm giác khó chịu và đau lưng khi đang ở chu kỳ kinh nguyệt. Bên cạnh đó, tư thế còn giúp cho cơ bắp được cải thiện, mỡ thừa được loại bỏ. Tuy nhiên cũng có một số lưu ý cho bạn là tư thế này không phù hợp cho các bệnh tim, bị thương ở lưng, cổ hoặc bị cao huyết áp.

Tư thế con thuyền

Tư thế đốt cháy mỡ thừa triệt để
Tư thế đốt cháy mỡ thừa triệt để

Một trong những tư thế yoga giảm mỡ bụng hiệu quả không thể không nhắc đến tư thế con thuyền, bởi khi bạn thực hiện động tác này thì toàn bộ các cơ sẽ được đánh thức và hoạt động một cách triệt để nhất, đốt cháy mỡ thừa.

Cách thực hiện tư thế:

 • Đầu tiên bạn phải nằm ngửa ra sàn, duỗi thẳng chân, ngón chân phải hướng lên trần nhà, hai tay duỗi thẳng theo cơ thể và lòng bàn tay úp xuống.
 • Tiếp theo bạn nâng cơ thể lên kết hợp vươn tay dài ra để chúng song song với chân. Khi thực hiện bạn cố gắng gồng cơ bụng và duỗi thẳng chân, lưng.
 • Giữ tư thế con thuyền trong 30-60 giây, sau đó hạ xuống thư giãn khoảng 15 giây, rồi tiếp tục thực hiện lần sau. Mỗi lần bạn nên lặp đi lặp lại từ 5-10 lần.

Tư thế con thuyền này nếu chị em tập luyện thường xuyên sẽ giúp cho cơ bụng được chắc khỏe hơn, đào thải mỡ bụng, nâng cao sức khỏe đặc biệt là các cơ quan tiêu hóa. Ngoài ra tư thế này còn giúp gia tăng sức khỏe ở cánh tay, đùi và vai cho người tập.

Lưu ý tư thế này không dành cho các bạn bị huyết áp, bệnh tim, tiêu chảy hoặc đau đầu, mất ngủ và phụ nữ mang thai hay đang trong chu kỳ kinh nguyệt cũng không nên thực hiện. Các trường hợp đấy không đủ sức khỏe cũng như tinh thần cho việc thực hiện tư thế trong thời gian dài và liên tục.

Hiện nay có rất nhiều người ưu tiên lựa chọn yoga để tập luyện. Tuy phải cần nhiều thời gian và độ khó cao, nhưng kết quả sẽ rất tốt nếu bạn kiên trì. Các tư thế yoga giảm mỡ bụng cũng vậy, cũng cần thời gian, những lần đầu tiên bạn không cần phải tập luyện quá nhiều, phải để cơ thể làm quen sau đó tăng dần thời gian

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận