Phương pháp triệt tuyến mồ hôi nách | Quy trình thực hiện


Để có thể loại bỏ mùi hương khó chịu ở vùng nách, các bạn đã áp dụng các biện pháp khử mùi khác nhau, nhưng hiệu quả không cao và không duy trì được lâu. Do đó, có nhiều bạn tìm đến phương pháp triệt tuyến mồ hôi nách, là cách giúp loại bỏ mùi hôi vĩnh viễn. Cùng tìm hiểu quy trình phương pháp triệt tuyến mồ hôi ở vùng nách là như thế nào?

Nguyên nhân dẫn đến hôi nách

Trên cơ thể của mỗi người đều tồn tại các tuyến mồ hôi đặc biệt, giúp cơ thể bài tiết, trong đó tuyến mồ hôi ở nách là nơi đặc biệt nhất. Vì đây là vùng da dễ đổ mồ hôi khi vận động hoặc không vận động, và chúng thường xuất hiện những mùi hương khó chịu như hôi. Gây nên tình trạng bệnh lý hôi nách ở một số bạn.

Nguyên nhân khiến mồ hôi nách có mùi
Nguyên nhân khiến mồ hôi nách có mùi

Khu vực nách là nơi có chứa nhiều mồ hôi cũng như rất dễ xuất hiện các vi khuẩn gây mùi. Tuy nó mùi hôi ở nách không ảnh hưởng đến sức khỏe, cũng như thẩm mỹ nhưng nó lại ảnh hưởng đến tâm lý của người bị, khiến bạn trở nên tự ti khi tiếp xúc với người khác. Mùi hôi sẽ trở nên nồng nặc và trầm trọng hơn, vào những ngày hè nóng bức.

Nguyên nhân chủ yếu gây nên hôi nách, là do tuyến mồ hôi trên nách gây ra. Trên có thể ta có 2 tuyến mồ hôi chính: tuyến mồ hôi lớn và tuyến mồ hôi nhỏ.

 • Ở tuyến mồ hôi nhỏ: Chúng có công dụng đào thải các độc tố gây hại ra bên ngoài bởi 99% là nước và 0.5% là muối, thường tuyến này sẽ không gây ra mùi hôi mà sẽ tiết ra mùi hương đặc trưng của cơ thể.
 • Tuyến mồ hôi lơn: Là tuyến mồ hôi nằm bên dưới da, ngay các lỗ chân lông thời nằm các vùng da như nách, lông mày cũng như âm hộ. Đây là tuyến mồ hôi gây nên các mùi hương khó chịu, mùi hôi ở nách.

Ngoài 2 tuyến này, thì còn có một số nguyên nhân khác gây nên mùi hôi ở nách như:

 • Thường xuyên hoạt động, vận động nhiều khiến cơ thể ra mồ hôi.
 • Không vệ sinh cơ thể sạch, ở bẩn khiến các vi khuẩn gây mùi hình thành.
 • Thường xuyên ăn các loại thực phẩm không lành mạnh, cay nóng, dầu mỡ, nhiều chất béo, các chất kích thích, đồ có ga,…
 • Thường xuyên căng thẳng, stress, suy nghĩ quá nhiều,..
Mong muốn loại bỏ mùi hôi khó chịu
Mong muốn loại bỏ mùi hôi khó chịu

Để loại bỏ mùi hôi ở nách, các bạn thường áp dụng các cách khác nhau, như: xịt khử mùi, lăn, áp dụng các khử mùi hôi bằng tự nhiên,… Tuy nhiên các cách này chỉ có hiệu quả tạm thời và trong thời gian ngắn, chúng không thể loại bỏ hoàn toàn mùi hôi trên nách một cách triệt để. Chính vì vậy, mà nhiều bạn đã tìm đến phương pháp triệt tuyến mồ hôi nách, giúp loại bỏ mùi hôi ở nách vĩnh viễn.

Loại bỏ mùi hôi bằng triệt tuyến mồ hôi nách

Triệt tuyến mồ hôi nách là phương pháp loại bỏ mùi hôi ở nách, cách làm đẹp được nhiều bạn biết đến hiện nay. Là phương pháp loại bỏ mùi hôi ở nách một cách vĩnh viễn, giúp bạn lấy lại vẻ tự tin khi tiếp xúc với mọi người.

Triệt tuyến mồ hôi nách là cách điều trị bằng phẫu thuật, với tỷ lệ thành công rất cao từ 80% trở lên. Bằng việc sử dụng dao kéo, để giúp bạn loại bỏ tuyến mồ hôi gây nên mùi hương khó chịu. Từ đó, giúp bạn có được làn da ở nách khô thoáng, sạch sẽ và không còn những mùi hương khó chịu xuất hiện ở nách nữa.

Phương pháp triệt tuyến mồ hôi
Phương pháp triệt tuyến mồ hôi

Đối tượng có thể triệt tuyến mồ hôi nách:

 • Những bạn ở độ tuổi từ 18 tuổi trở lên.
 • Những bạn bị tình trạng hôi nách lâu năm, bị hôi nách bẩm sinh.
 • Những bạn gặp tình trạng mồ hôi nách ra nhiều dù cho hoạt động hay không hoạt động.

Quy trình triệt tuyến mồ hôi nách

Bước 1: Khám tổng quát và tư vấn của bác sĩ

Trước khi thực hiện phương pháp triệt tuyến mồ hôi nách, bác sĩ sẽ thực hiện kiểm tra tổng quát sức khỏe trước. Bác sĩ sẽ thực hiện nội sôi, để coi xem tình trạng hôi nách của bạn sẽ như thế nào, và xác định vị trí cắt tuyến mồ hôi.

Việc kiểm tra này, là cách để biết được bạn có đủ tiêu chuẩn để tiến hành cắt tuyến mồ hôi nách hay không. Nếu bạn gặp phải trường hợp như: bệnh tiểu đường, bệnh tim mạch, huyết áp, thiếu máu,… thì những trường hợp này bạn không nên thực hiện triệt tuyến mồ hôi.

Bước 2: Chuẩn bị

Gây tê trước khi thực hiện
Gây tê trước khi thực hiện

Bác sĩ sẽ thực hiện vệ sinh vùng da ở nách bằng nước muối sinh lý, sau đó dùng khăn mềm đã được tiệt trùng rồi lau khô. Sau đó, các chuyên viên sẽ thực hiện phương pháp gây tê, nhằm giảm đi cảm giác đau đớn và khó chịu.

Bước 3: Thực hiện triệt đi tuyến mồ hôi

Với kỹ thuật cũng như tay nghề cao, các chuyên viên sẽ thực hiện rạch một đường nhỏ ở phía dưới nách. Nhằm loại bỏ các tuyến mồ hôi gây mùi khó chịu trên da. Sau khi thực hiện xong, các chuyên viên sẽ thực hiện các khâu lại vết thương với chỉ y học.

Các mũi khâu tỉ mĩ nằm ở dưới đường hằn ở vùng nách, nhằm không để lộ vết thương cũng như sẹo ra bên ngoài. Qua đó, có thể loại bỏ hoàn toàn mùi hôi trên cơ thể, mà trên da không để lại bất kỳ những vết sẹo nào.

Bước 4: Chăm sóc da

Sau khi thực hiện triệt tuyến mồ hôi nách xong, các chuyên viên sẽ dặn dò bạn về các cách chăm sóc sau khi triệt. Bạn cần tuân thủ đầy đủ các chế độ ăn uống, cũng như chăm sóc và tái khám đúng với chỉ định của bác sĩ.

Đánh bay mùi hôi ở nách
Đánh bay mùi hôi ở nách

Trên đây là phương pháp triệt tuyến mồ hôi nách, giúp bạn có thể loại bỏ mùi mồ hôi trên nách vĩnh viễn. Hy vọng, những thông tin này có thể phần nào giúp bạn trong việc loại bỏ mùi hương khó chịu của cơ thể.

Bài viết liên quan:

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận