Triệt lông bằng laser có hại không?


Hiện nay có rất nhiều phương pháp triệt lông để chúng ta lựa chọn. Mỗi phương pháp triệt đều có ưu, nhược điểm riêng. Phương pháp triệt lông bằng laser là phương pháp có hiệu quả triệt lông cao. Nhưng mặt khác trong quá trình sử dụng tia laser để triệt lông cũng xảy ra một số vấn đề. Triệt lông bằng laser có hại không? Cụ thể nó có hại như thế nào?

Một số tác dụng không mong muốn của triệt lông bằng laser

“Triệt lông bằng laser có hại không” là vấn đề khá nhiều người quan tâm. Nếu các bạn tìm đến những cơ sở làm đẹp uy tín, có kinh nghiệm trong nghề. Cơ sở sẽ kiểm tra da và tư vấn cho bạn nên hay không nên tẩy lông bằng laser. Đặc biệt cơ sở uy tín sẽ có bác sĩ tay nghề cao. Chắc chắn sẽ hạn chế được tối đa những tác dụng phụ có hại.

Da đỏ và bị kích thích

Dùng tia laser để phá hỏng nang lông chính là cơ chế của tẩy lông bằng laser. Chính vì vậy sau khi tẩy lông da sẽ xuất hiện triệu chứng ngứa, rát hoặc sưng nhẹ. Tác dụng phụ nay không hẳn tất cả mọi người làm đều bị. Nhưng nếu bị thì các bạn cũng đừng quá lo lắng. Vì triệu chứng này chỉ xuất hiện trong vòng vài giờ sẽ hết. 

Thay đổi màu da

Vấn đề thay đổi màu da không hề đáng ngại. Một số ban da sạm đen sau khi triệt lông da trở nên sáng màu hơn. Một số trường hợp da trắng nhưng sau khi triệt lông bị sạm đen. Những vấn đề thay đổi màu da này có xu hướng mờ dần theo thời gian. Chắc chắn da bạn sẽ trở lại trạng thái bình thường như ban đầu.

Triệt lông có thể thay đổi màu da nhẹ
Triệt lông có thể thay đổi màu da nhẹ

Da khô và kết vảy

Một số người sau khi tẩy lông bằng phương pháp này xảy ra tình trạng da khô. Một số thậm chí da còn bị kết vảy do kỹ thuật tẩy lông không tốt. Tổn thương trên da này có thể dẫn đến tình trạng da nhanh bị lão hóa, tổn thương có thể dẫn đến sẹo.

Tổn thương mắt

Cường độ laser để triệt lông là cường độ cao, triệt lông toàn thân bao gồm cả vùng mặt. Chính vì thế nếu không cẩn thận, nếu tia laser chiếu vào mắt sẽ gây tổn thương nghiêm trọng. Vì vậy nhân viên điều trị phải chú ý đeo thiết bị bảo vệ mắt cho khách. Điều này tránh được nguy cơ tổn thương mắt trong quá trình thực hiện thủ thuật.

Nhiễm khuẩn da

Ở vùng da triệt lông, các nang lông bị tổn thương dễ có nguy cơ nhiễm khuẩn. Khu vực triệt lông bạn không được tự ý bôi bất kỳ thứ gì lên. Mọi việc đều phải do bác sĩ da liễu chỉ định và hướng dẫn. 

Bỏng và phồng rộp da

Nguy cơ bỏng và phồng rộp da có thể xảy ra khi triệt lông bằng laser không đúng cách. Những người có sắc tố da sáng dễ bị bỏng hơn những người có sắc tố da sẫm. Tuy nhiên những vết bỏng do triệt lông gây ra chỉ là các vết bỏng nhẹ.

Phụ nữ có nên triệt lông bằng laser không?

Phụ nữ nên triệt lông để có làn da trắng sáng, tự tin
Phụ nữ nên triệt lông để có làn da trắng sáng, tự tin

Chắc hẳn các bạn đã trả lời được câu hỏi, triệt lông bằng laser có hại không? Triệt lông bằng laser không hề gây ung thư hay vô sinh như những đồn đoán. Hiện nay laser được sử dụng rất nhiều trong y học để điều trị bệnh. Chính vì vậy sử dụng laser để triệt lông là biện pháp an toàn. Một số tác dụng sinh lý nhẹ không gây ảnh hưởng nhiều, sẽ rất nhanh chóng trở lại trạng thái đặc biệt.

Nếu ai đó hỏi bạn: Triệt lông bằng laser có hại không? Để triệt lông an toàn, hãy tìm đến địa chỉ spa, cơ sở làm đẹp uy tín như Seoul Spa. Triệt lông ở Seoul Spa khách hàng được cam kết không thâm, không sẹo hay tổn thương da. Vậy còn lo lắng gì không đến Spa triệt lông ngay khi hè đã đến rồi.

Bài viết liên quan:

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận