Trang Điểm Phong Cách Vintage Chuẩn Sao Hollywood


Trang điểm phong cách vintage độc đáo, nổi bật đang dần trở thành trào lưu của giới trẻ hiện nay. Một vài bí mật về kiểu tóc và trang điểm phong cách vintage của những thập kỷ trước sẽ được bật mí sau đây với Kinh Nghiệm Làm Đẹp hy vọng sẽ giúp ích cho bạn.

Đặc điểm nổi bật của trang điểm phong cách vintage

Trang điểm phong cách vintage với những đặc điểm nổi bật sau:

Môi: Phong cách trang điểm môi lấy cảm hứng cổ điển với làn môi có màu son đậm đặc biệt như đỏ hoặc các màu tối và có xu hướng bóng. Viền môi được kẻ đậm làm đôi môi trông đầy đặn hơn.

Trang điểm phong cách vintage với làn môi đỏ nổi bật

Trang điểm với làn môi đỏ nổi bật

Mắt: Màu mắt nổi bật cho phong cách này là xám khói. Bắt đầu với lớp nền màu xám nhạt hoặc trắng trên toàn bộ mắt và tô phần nếp gấp bằng màu xám hoặc nâu đậm hơn.

Kẻ mắt nước: Một đường kẻ mắt mèo ấn tượng bằng cách kẻ viền quanh mắt hoặc chỉ đậm ở phần trên, giữa gần hàng mi.

Mi mắt: Với phong cách trang điểm này mi mắt thường to và đậm. Hàng mi dưới đậm, nhưng mi trên luôn dài và dày nhất có thể. Nếu cảm thấy thoải mái với hàng mi giả dày là điển hình cho phong cách này.

Đưa phong cách trang điểm vintage vào vẻ ngoài hằng ngày của bạn tạo nét phá cách riêng, hoặc một diện mạo thật thu hút cho bất cứ sự kiện nào. Hãy bắt đầu thực hiện ngay nếu bạn yêu thích phong cách cổ điển này nhé!

Trang điểm phong cách Vintage cho gương mặt trái xoan

Trang điểm phong cách vintage với gương mặt hình trái xoan

Phong cách vintage với gương mặt hình trái xoan

Với gương mặt hình trái xoan bạn có thể trang điểm phong cách vintage theo cách Đánh phấn má hồng vào giữa má, tán đều lên xương gò má. Tô son trong, không quá sáng và trang điểm môi đầy đặn theo đường viền tự nhiên, đường chân mày mỏng và cong tự nhiên.

Với kiểu tóc chải từ thái dương và hai bên thành những lọn tóc mềm sau tai để làm nổi bật các đường viền hình bầu dục. Cả kiểu tóc ngắn và kiểu bob dài đang trở thành xu hướng vintage hiện nay cho các hoạt động vào ban ngày.

Chải tóc phía trước thành tóc mái mềm hoặc cuộn pompadour mượt mà và cuộn các phần tóc bên thành cuộn ngược mượt mà quyến rũ phù hợp cho các sự kiện vào ban đêm.

Trang điểm phong cách Vintage cho gương mặt tròn

Phong cách trang điểm vintage cho gương mặt tròn này bắt đầu từ những năm 1942 điển hình với cô nàng Lynn Bari.

Chỉ bằng cách đánh phấn nhẹ lên phần ngoài của má, tán nhẹ về phía tai sau đó xuống viền hàm. Tạo khuôn miệng rộng theo đường viền tự nhiên cùng màu son bóng đậm thu hút. Chân mày vẽ thanh hơi hếch lên rồi cong nhẹ xuống ở phần đuôi.

Phong cách trang điểm vintage độc đáo, nổi bật

 

Phong cách trang điểm vintage độc đáo, nổi bật

Phong cách trang điểm này kết hợp để tóc một bên, trang điểm với những lọn tóc nhỏ mềm mại hoặc cuộn để tăng thêm chiều dài cho khuôn mặt của bạn hoặc vuốt tóc từ thái dương sang hai bên. Tránh các sóng hoặc lọn tóc dày ở dưới tai. Phù hợp với hầu hết các hoạt động thường ngày của bạn.

Với các sự kiện buổi tối bạn có thể chải tóc bên trên và bên thành những lọn tóc suôn mượt và cuộn để tăng thêm chiều cao. chải ngược phần tóc ngược lên từ cổ với những đường sóng mềm mại, mượt mà và nhấn nhá bằng những vật trang trí nhẹ nhàng như kẹp hoa.

Trang điểm phong cách vintage cho gương mặt vuông

Với khuôn mặt hình vuông khi trang điểm phong cách này bạn nên đánh  phấn má vào giữa má dưới mắt và tán đều, sau đó tán xuống dưới. Trang điểm môi đầy đặn với độ nghiêng hướng lên trên về các góc. Chân mày cong đều theo mi mắt trên khiến gương mặt trông tròn trịa hơn.

Phong cách trang điểm cho gương mặt vuông thanh thoát

Phong cách trang điểm cho gương mặt vuông thanh thoát

Tập trung toàn bộ lượng tóc vào nửa trên của đầu. Một bên thấp để trán trông rộng hơn. Để tóc thấp sau tai theo kiểu sóng buông xõa mềm mại để làm mềm các góc cạnh của khuôn mặt.

Hoặc chải tóc phía sau tai thành các sóng hoặc lọn tóc buông xõa, hoặc trang trí bằng dải ruy băng hoặc barrette xinh xắn.

Trang điểm phong cách vintage cho gương mặt hình trái tim

Với đặc điểm của gương mặt hình trái tim bạn nên đánh phấn cao lên má, tán nhẹ về phía thái dương. Trang điểm môi theo đường viền tự nhiên của môi nhưng cong hơn một chút ở giữa, Chân mày vẫn nên vẽ nét cong và thật thanh mảnh.

Trang điểm cho gương mặt hình trái tim mềm mại

Trang điểm cho gương mặt hình trái tim mềm mại

Hãy giữ cho các lọn tóc phía trước của bạn mềm mại, với tóc mái hoặc sóng cụp vào trong từ thái dương. Mang hai bên trơn với đầy đặn dưới tai để tạo độ rộng cho cằm.

Hoặc chải tóc lên từ chân mày với phần tóc mái ngược hoặc với những lọn tóc trên cùng tạo thành một phần mái ở bên phải. Để xõa hoặc tô điểm hai bên tóc bằng hoa.

Trang điểm phong cách vintage cho gương mặt dài

Với khuôn mặt dài khi áp dụng phong cách trang điểm này bạn nên đánh phấn má ở giữa má, tán đều về phía mũi. Trang điểm làm nổi bật đường viền môi tự nhiên, làm cho môi dưới hơi đầy đặn ở góc. Chân mày vẽ đậm và cao hơn giúp cân bằng độ dài gương mặt. 

Phong cách vintage phù hợp cho gương mặt dài

Phong cách vintage phù hợp cho gương mặt dài

Tóc nên để mềm và bồng bềnh ở hai bên, duy trì độ phồng bên dưới tai để khuôn mặt thêm rộng. Cũng nên để tóc mái thưa để thu ngắn chiều dài khuôn mặt.

Hoặc để một phần tóc ở trung tâm, cuộn ngược hai lần từ mỗi bên tai đến phần trung tâm. Tóc phía sau có thể được chải thành một cuộn thấp bên dưới tai hoặc có thể được chải ra ngoài.

Trang điểm phong cách vintage cho gương mặt hình kim cương

Trang điểm cho gương mặt hình kim cương bạn hãy tô phấn ở điểm cao nhất của xương gò má, nhẹ nhàng tán đều ra ngoài theo mọi hướng. Tạo độ cong cho môi một chút, theo đường viền tự nhiên, nhưng tránh làm cho chúng trông quá rộng. Chân mày nên vẽ thấp ở phần đầu và cao dần ở phía đuôi giúp giảm khoảng trống vùng thái dương.

Trang điểm phong cách vintage nhẹ nhàng

Trang điểm phong cách vintage nhẹ nhàng

Kết hợp kiểu tóc mềm và dài đến tận trên và dưới tai, nhưng trang điểm vừa khít với đường viền má để tạo đường nét hình bầu dục hơn. Đầu bạn nên được bao quanh trong cuộn tóc ngược mượt mà, với sóng mềm mại phá vỡ thành vòng tròn hoặc tóc mái ở chân mày.

Hy vọng, thông qua bài viết với những bật mí về các kiểu tóc và cách trang điểm phong cách vintage cho từng khuôn mặt ở những thập kỷ trước, phần nào giúp cho bạn cách làm thế nào để trang điểm phù hợp với khuôn mặt của mình nhất và đẹp như một ngôi sao Hollywood quyến rũ.

Phong cách Vintage cá tính

Điểm nhấn của phong cách trang điểm vintage cá tính, mạnh mẽ này là ở lớp nền hoàn hảo đều màu. Với đôi mắt đánh màu bạc kết hợp với hàng mi mỏng dài, cùng với gò má hồng cùng tone màu môi hồng cho bạn phong cách trang điểm vừa mạnh mẽ vừa cá tính.

Phong cách trang điểm vintage cá tính

Phong cách trang điểm vintage cá tính

Phong cách vintage quyến rũ

Phong cách trang điểm quyến rũ mang lại cho bạn vẻ ngoài sang trọng, nhưng đầy bí ẩn với đôi mắt, mắt nước, viền mắt đều mang tone màu tím thu hút. Phần mi và mascara mắt sử dụng màu đỏ rượu mang đến nét đẹp quyền quý.

Quyến rũ với phong cách trang điểm với tone màu tím

Quyến rũ với phong cách trang điểm với tone màu tím

Phong cách vintage cho các buổi dạ hội

Với phong cách trang điểm vintage cho buổi tối hãy làm sáng gương mặt của bạn hơn, với lớp kem nền mỏng. Tạo khối sáng và tối cho gương mặt nổi bật, màu mắt xám khói với viền mí đậm. Màu môi nên chọn đỏ tươi giúp bạn trông quyến rũ hơn.

Phong cách vintage tinh nghịch

Phá cách và tinh nghịch với phong cách trang điểm vintage với điểm nhấn tổng thể đỏ rực hoặc đen huyền bí. Bằng cách sử dụng một màu phấn sáng, viền mắt, mascara cùng tone màu đen và đôi môi đỏ đơn giản.

Các bước trang điểm phong cách Vintage

Bước 1: Phủ kem nền

Để đảm bảo làn da của bạn trông đều màu và hoàn hảo, hãy thoa một lớp kem nền mỏng nhẹ toàn bộ khuôn mặt.

Bước 2: Che khuyết điểm.

Che khuyết điểm dưới mắt và những nơi bạn có khuyết điểm. Những người đẹp ở những những tập kỷ trước đều có làn da tuyệt đẹp, vì vậy che khuyết điểm là bước rất cần thiết.

Bước 3: Phấn phủ

 Để làm sạch mọi vết kem che khuyết điểm trên da, nhẹ nhàng phủ một lớp phấn phủ lên lên trên.

Sử dụng lớp phấn phủ mỏng nhẹ cho gương mặt hoàn hảo

Sử dụng lớp phấn phủ mỏng nhẹ cho gương mặt hoàn hảo

Bước 4: Kẻ mí mắt

Để tối đa hóa sức mạnh lưu lại của phấn mắt, hãy kẻ mí mắt trước với cánh mí to đậm và nên nhớ với phong cách này thì luôn chọn cánh mí thẳng nhé.

Bước 5: Màu mắt

Đối với lớp màu mắt đầu tiên hãy phủ một màu trắng nhạt lên khắp nắp mắt. Đây là mẹo yêu thích của mọi tín đồ trang điểm phong cách trang điểm vintage ở nhiều thập niên trước.

Vẽ viền nếp nhăn trên mắt với màu be hoặc nâu vừa phải. Kẻ viền mi dưới với cùng màu.Để tăng độ đậm của màu bóng mắt trắng nhạt, hãy nhấn thêm lên phần nếp mắt một lần nữa.

Để làm cho đôi mắt của bạn thực sự nổi bật, hãy thêm ánh sáng lung linh vào giữa mí mắt. Đánh sáng phần xương chân mày bằng màu ánh sáng, sau đó sử dụng cùng một màu sáng bóng để làm nổi bật xương chân mày.

Bước 6: Kẻ viền mắt

Dùng kem lót dạng lỏng hoặc gel để kẻ viền mắt bằng một đường kẻ mắt mèo nhẹ nhàng. Khi nói đến trang điểm phong cách vintage, đây là điều bắt buộc.

 

Sử dụng tone màu trắng để tạo độ sáng cho mắt

Phong cách vintage với đôi mắt mèo nhẹ nhàng

Bước 7: Chuốt mascara

Kết thúc lớp trang điểm mắt của bạn với mascara làm dày và dài mi, hãy làm cho mi trông thật dày và đậm để tạo điểm nhấn cho mắt thêm sâu.

Bước 8: Má hồng

 Thoa phấn má hồng giống hình quả táo lên má.

Bước 9: Tạo dáng chân mày

Sử dụng mascara cho mắt dạng gel, bột hoặc bút chì, để định hình chân mày . Đừng quên, nếu bạn muốn có nó thực sự mang phong cách vintage hãy chỉ làm dưới vòm chân mày.

Bước 10: Tạo điểm sáng cho đôi mắt

Thoa phấn highlighter bên dưới xương chân mày để tăng thêm độ đậm và thoa bóng mắt màu trắng vào khóe mắt trong để làm cho đôi mắt của bạn thật nổi bật.

Sử dụng tone màu trắng để tạo độ sáng cho mắt

Sử dụng tone màu trắng để tạo độ sáng cho mắt

Bước 11: Đánh son đỏ

Kẻ viền môi bằng bút chì môi màu đỏ đậm và tô màu đỏ đậm đẹp mắt. Để tạo độ chính xác, bạn có thể tô son bằng cọ và kết thúc bằng son bóng.

Vậy là bạn đã hoàn thành các bước trang điểm phong cách vintage độc đáo và thu hút rồi đó. Tuy nhiên, để hoàn hảo hơn bạn nên tìm hiểu thêm các kiểu tóc vintage nữa nhé!

=> Qua bài viết có lẽ bây giờ bạn đã hiểu lý do tại sao trang điểm phong cách vintage đã bước qua thời kỳ thoái trào ở những thập kỷ trước, lại quay trở lại thành trào lưu được giới trẻ yêu thích. Mong rằng bạn có thể ứng dụng và sáng tạo với phong cách cổ điển này mang lại một diện mạo thật sự thu hút.

Bài viết liên quan:

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận