Sự kiện tháng 10 - Kinh Nghiệm Làm Đẹp
tháng 5

Trang Điểm Phong Cách Vintage Chuẩn Sao Hollywood


Trang điểm phong cách vintage độc đáo, nổi bật đang dần trở thành trào lưu của giới trẻ hiện nay. Một vài bí mật về kiểu tóc và trang điểm phong cách vintage của những thập kỷ trước sẽ được bật mí sau đây với Kinh Nghiệm Làm Đẹp hy vọng sẽ giúp ích cho bạn.

Trang điểm phong cách Vintage cho gương mặt trái xoan

Trang điểm phong cách vintage với gương mặt hình trái xoan

Phong cách vintage với gương mặt hình trái xoan

Với gương mặt hình trái xoan bạn có thể trang điểm phong cách vintage theo cách Đánh phấn má hồng vào giữa má, tán đều lên xương gò má. Tô son trong, không quá sáng và trang điểm môi đầy đặn theo đường viền tự nhiên, đường chân mày mỏng và cong tự nhiên.

Với kiểu tóc chải từ thái dương và hai bên thành những lọn tóc mềm sau tai để làm nổi bật các đường viền hình bầu dục. Cả kiểu tóc ngắn và kiểu bob dài đang trở thành xu hướng vintage hiện nay cho các hoạt động vào ban ngày.

Chải tóc phía trước thành tóc mái mềm hoặc cuộn pompadour mượt mà và cuộn các phần tóc bên thành cuộn ngược mượt mà quyến rũ phù hợp cho các sự kiện vào ban đêm.

Trang điểm phong cách Vintage cho gương mặt tròn

Phong cách trang điểm vintage cho gương mặt tròn này bắt đầu từ những năm 1942 điển hình với cô nàng Lynn Bari.

Chỉ bằng cách đánh phấn nhẹ lên phần ngoài của má, tán nhẹ về phía tai sau đó xuống viền hàm. Tạo khuôn miệng rộng theo đường viền tự nhiên cùng màu son bóng đậm thu hút. Chân mày vẽ thanh hơi hếch lên rồi cong nhẹ xuống ở phần đuôi.

Phong cách trang điểm vintage độc đáo, nổi bật

 

Phong cách trang điểm vintage độc đáo, nổi bật

Phong cách trang điểm này kết hợp để tóc một bên, trang điểm với những lọn tóc nhỏ mềm mại hoặc cuộn để tăng thêm chiều dài cho khuôn mặt của bạn hoặc vuốt tóc từ thái dương sang hai bên. Tránh các sóng hoặc lọn tóc dày ở dưới tai. Phù hợp với hầu hết các hoạt động thường ngày của bạn.

Với các sự kiện buổi tối bạn có thể chải tóc bên trên và bên thành những lọn tóc suôn mượt và cuộn để tăng thêm chiều cao. chải ngược phần tóc ngược lên từ cổ với những đường sóng mềm mại, mượt mà và nhấn nhá bằng những vật trang trí nhẹ nhàng như kẹp hoa.

Trang điểm phong cách vintage cho gương mặt vuông

Với khuôn mặt hình vuông khi trang điểm phong cách này bạn nên đánh  phấn má vào giữa má dưới mắt và tán đều, sau đó tán xuống dưới. Trang điểm môi đầy đặn với độ nghiêng hướng lên trên về các góc. Chân mày cong đều theo mi mắt trên khiến gương mặt trông tròn trịa hơn.

Phong cách trang điểm cho gương mặt vuông thanh thoát

Phong cách trang điểm cho gương mặt vuông thanh thoát

Tập trung toàn bộ lượng tóc vào nửa trên của đầu. Một bên thấp để trán trông rộng hơn. Để tóc thấp sau tai theo kiểu sóng buông xõa mềm mại để làm mềm các góc cạnh của khuôn mặt.

Hoặc chải tóc phía sau tai thành các sóng hoặc lọn tóc buông xõa, hoặc trang trí bằng dải ruy băng hoặc barrette xinh xắn.

Trang điểm phong cách vintage cho gương mặt hình trái tim

Với đặc điểm của gương mặt hình trái tim bạn nên đánh phấn cao lên má, tán nhẹ về phía thái dương. Trang điểm môi theo đường viền tự nhiên của môi nhưng cong hơn một chút ở giữa, Chân mày vẫn nên vẽ nét cong và thật thanh mảnh.

Trang điểm cho gương mặt hình trái tim mềm mại

Trang điểm cho gương mặt hình trái tim mềm mại

Hãy giữ cho các lọn tóc phía trước của bạn mềm mại, với tóc mái hoặc sóng cụp vào trong từ thái dương. Mang hai bên trơn với đầy đặn dưới tai để tạo độ rộng cho cằm.

Hoặc chải tóc lên từ chân mày với phần tóc mái ngược hoặc với những lọn tóc trên cùng tạo thành một phần mái ở bên phải. Để xõa hoặc tô điểm hai bên tóc bằng hoa.

Trang điểm phong cách vintage cho gương mặt dài

Với khuôn mặt dài khi áp dụng phong cách trang điểm này bạn nên đánh phấn má ở giữa má, tán đều về phía mũi. Trang điểm làm nổi bật đường viền môi tự nhiên, làm cho môi dưới hơi đầy đặn ở góc. Chân mày vẽ đậm và cao hơn giúp cân bằng độ dài gương mặt. 

Phong cách vintage phù hợp cho gương mặt dài

Phong cách vintage phù hợp cho gương mặt dài

Tóc nên để mềm và bồng bềnh ở hai bên, duy trì độ phồng bên dưới tai để khuôn mặt thêm rộng. Cũng nên để tóc mái thưa để thu ngắn chiều dài khuôn mặt.

Hoặc để một phần tóc ở trung tâm, cuộn ngược hai lần từ mỗi bên tai đến phần trung tâm. Tóc phía sau có thể được chải thành một cuộn thấp bên dưới tai hoặc có thể được chải ra ngoài.

Trang điểm phong cách vintage cho gương mặt hình kim cương

Trang điểm cho gương mặt hình kim cương bạn hãy tô phấn ở điểm cao nhất của xương gò má, nhẹ nhàng tán đều ra ngoài theo mọi hướng. Tạo độ cong cho môi một chút, theo đường viền tự nhiên, nhưng tránh làm cho chúng trông quá rộng. Chân mày nên vẽ thấp ở phần đầu và cao dần ở phía đuôi giúp giảm khoảng trống vùng thái dương.

Trang điểm phong cách vintage nhẹ nhàng

Trang điểm phong cách vintage nhẹ nhàng

Kết hợp kiểu tóc mềm và dài đến tận trên và dưới tai, nhưng trang điểm vừa khít với đường viền má để tạo đường nét hình bầu dục hơn. Đầu bạn nên được bao quanh trong cuộn tóc ngược mượt mà, với sóng mềm mại phá vỡ thành vòng tròn hoặc tóc mái ở chân mày.

Hy vọng, thông qua bài viết với những bật mí về các kiểu tóc và cách trang điểm phong cách vintage cho từng khuôn mặt ở những thập kỷ trước, phần nào giúp cho bạn cách làm thế nào để trang điểm phù hợp với khuôn mặt của mình nhất và đẹp như một ngôi sao Hollywood quyến rũ.

Bài viết liên quan:

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận