Sự kiện tháng 10 - Kinh Nghiệm Làm Đẹp
tháng 5

Bác sĩ Phạm Thanh Hào – Người phát triển kỹ thuật Cắt mí Full 5D


Trăn trở về một phương pháp chỉnh hình mí mắt hoàn chỉnh, mang lại vẻ đẹp toàn diện cho đôi mắt Việt, ngay khi hoàn thành luận văn Thạc sĩ tại Đại học Y dược Hà Nội, Bác sĩ Phạm Thanh Hào đã sang Anh tu nghiệp. Sau 3 năm miệt mài nghiên cứu với vô vàn khó khăn, cuối cùng Ông đã tìm được kỹ thuật cắt mí tiên tiến, khắc phục hoàn toàn nhược điểm của những phương pháp trước đó, gọi là Cắt mí Full 5D.

Từ nỗi trăn trở về giải pháp cắt mí toàn diện

Sau khi bảo vệ thành công luận văn Thạc sĩ chuyên ngành Ngoại khoa tại Trường Đại học Y Dược Hà Nội, Bác sĩ Phạm Thanh Hào không quay trở lại công việc ngay mà tiếp tục sang Anh để tu nghiệp.

Lý giải về quyết định lựa chọn nước Anh là trạm dừng chân tiếp theo mà không phải quốc gia nổi tiếng về thẩm mỹ như Hàn Quốc, Bác sĩ Hào cho biết: “Thời điểm năm 2010, phẫu thuật thẩm mỹ chưa thật sự phát triển ở Việt Nam nhưng đã nở rộ ở Hàn Quốc với hàng loạt kỹ thuật mới ra đời.

Tuy nhiên, là một người nghiên cứu y khoa, tôi nhận thấy các kỹ thuật này tồn tại nhiều khuyết điểm. Chẳng hạn như phương pháp cắt mắt 2 mí, mặc dù đã khắc phục được nhược điểm của nhấn mí, nhưng vẫn tiềm ẩn nguy cơ để lại sẹo do đường rạch dài. Hơn nữa, sau khoảng 2 giờ phẫu thuật, thuốc tê sẽ hết tác dụng khiến vết thương trở nên sưng bầm, đau nhức, gây khó khăn cho quá trình sinh hoạt.

Hình 1 – Các phương pháp cắt mắt 2 mí trước đây vẫn tồn tại một số hạn chế, một trong số đó là nếp mí không cân xứng
Hình 1 – Các phương pháp cắt mắt 2 mí trước đây vẫn tồn tại một số hạn chế, một trong số đó là nếp mí không cân xứng

Tôi bắt đầu trăn trở về một giải pháp cắt mí hoàn chỉnh, mang lại vẻ đẹp toàn diện cho đôi mắt của người Việt. Mặc dù đã nghiên cứu nhiều tài liệu, kỹ thuật thẩm mỹ Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc nhưng vẫn không có đáp án cho vấn đề mà tôi đang tìm kiếm.

Lúc đó tôi chợt nghĩ, tại sao cứ phải bó buộc phạm vi nghiên cứu trong khuôn khổ của Hàn Quốc, của Châu Á, mà không mở rộng ra châu Âu? Tình cờ trong thời gian này, tôi quen biết được một vị Tiến sĩ người Anh. Ông ấy là chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ mắt thế giới.

Đó là cơ duyên đã dẫn lối tôi đến với Xứ sở sương mù. Còn vị Tiến sĩ người Anh đó, đã trở thành một người thầy, một cộng sự và cũng là một người bạn thân thiết, có ảnh hưởng rất lớn đến quá trình học tập, nghiên cứu của tôi tại Anh sau này.”

Đến những ngày tu nghiệp ở trời Âu

Thạc sĩ, Bác sĩ Phạm Thanh Hào chia sẻ, những ngày tu nghiệp ở Anh thật sự rất khó khăn, về tất thảy mọi thứ.

Đặc điểm giải phẫu chung của người Anh là mũi cao thẳng, mắt 2 mí to, rõ nếp. Vì thế, nước Anh luôn có những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực giải phẫu ngoại khoa, nhưng họ chưa bao giờ nổi tiếng thế giới về kỹ thuật phẫu thuật thẩm mỹ. Số chuyên gia về lĩnh vực thẩm mỹ mắt ở Anh rất ít ỏi. Các tài liệu, y văn càng hạn chế hơn nữa, thậm chí có thể nói chỉ đếm trên đầu ngón tay. Điều này ảnh hưởng rất lớn đến quá trình nghiên cứu.

Nhưng cái lạnh buốt se sắt mùa đông ở Xứ sở sương mù không làm nguội đi những nhiệt huyết của vị bác sĩ trẻ người Việt. Trải qua gần 3 năm vất vả nghiên cứu, cuối cùng Bác sĩ Phạm Thanh Hào đã tìm ra phương pháp chỉnh hình mí mắt toàn diện, gọi là Cắt mí Full 5D.

Hình 2 – Bác sĩ Phạm Thanh Hào (thứ 2 từ phải sang) cùng đội ngũ Bác sĩ tại Công ty Bệnh viện Thẩm mỹ Seoul Center
Hình 2 – Bác sĩ Phạm Thanh Hào (thứ 2 từ phải sang) cùng đội ngũ Bác sĩ tại Công ty Bệnh viện Thẩm mỹ Seoul Center

Gần 6 tháng sau đó, Bác sĩ Hào hoàn thiện đề tài để công bố tại hội thảo thẩm mỹ thế giới và chính thức mang về ứng dụng tại Việt Nam vào khoảng 2013. Hiện tại, Bệnh viện Thẩm mỹ Quốc tế Seoul Center là đơn vị độc quyền sở hữu kỹ thuật cắt mí Full 5D, do Bác sĩ Phạm Thanh Hào trực tiếp thực hiện.

Cắt mí Full 5D mang lại đôi mắt đẹp toàn diện

Cắt mí Full 5D là kỹ thuật cắt mắt 2 mí tiên tiến nhất, giúp bạn sở hữu đôi mắt 2 mí tròn rõ nếp, do Thạc sĩ, Bác sĩ Phạm Thanh Hào phát triển và trực tiếp thực hiện.

Hình 3 - Phương pháp Cắt mí Full 5D tại Bệnh viện thẩm mỹ Seoul Center mang lại vẻ đẹp cho hàng nghìn khách hàng
Hình 3 – Phương pháp Cắt mí Full 5D tại Bệnh viện thẩm mỹ Seoul Center mang lại vẻ đẹp cho hàng nghìn khách hàng

Điểm đặc biệt của kỹ thuật này là trước khi thực hiện, bác sĩ sẽ thực hiện gây tê phong bế thần kinh ngoại vi, giúp giảm thiểu tối đa cảm giác đau nhức trong quá trình phẫu thuật. Sự ức chế dẫn truyền thần kinh cục bộ có tác dụng trong thời gian dài. Ngay khi hết thuốc tê, bạn cũng không cần dùng thuốc giảm đau liều cao. Điều này giúp hạn chế tình trạng buồn nôn và đau mạn tính.

Thông qua loại dao mổ siêu mảnh, bác sĩ sẽ tiến hành rạch một đường mảnh, nông theo nếp mí đã xác định trước, giúp hạn chế tối đa tình trạng chảy máu, sưng bầm sau phẫu thuật. Với kỹ thuật Cắt mí Full 5D, bạn có thể sinh hoạt, làm việc bình thường ngay sau tiểu phẫu mà không cần nghỉ dưỡng.

Là người phát triển và cũng là “linh hồn” của Cắt mí Full 5D, hơn 10 năm qua, Thạc sĩ Bác sĩ Phạm Thanh Hào đã tái tạo đôi mắt đẹp cho hơn 10.000 khách hàng, trong đó có hơn 2.000 ca chỉnh hình mí hỏng thành công, mở ra cho họ nhiều cơ hội mới trong cuộc sống.

Hình 4 – Trước mỗi ca phẫu thuật, Bác sĩ Phạm Thanh Hào luôn tư vấn rõ ràng và đưa ra lời khuyên chân thật
Hình 4 – Trước mỗi ca phẫu thuật, Bác sĩ Phạm Thanh Hào luôn tư vấn rõ ràng và đưa ra lời khuyên chân thật

Khi được hỏi về quan niệm trong nghề, Bác sĩ Hào chia sẻ: “Với chuyên môn thẩm mỹ lâu năm, tôi hiểu mỗi khách hàng khi đến với Seoul Center đã kỳ vọng như thế nào về diện mạo mới. Do vậy khi bắt đầu phẫu thuật, tôi luôn cố gắng đưa ra những lời khuyên chân thật nhất giúp khách hàng của mình có được sự hình dung rõ ràng và đồng ý thì tôi mới tiến hành”.

Hiện tại Thạc sĩ, Bác sĩ Phạm Thanh Hào là chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực chỉnh hình thẩm mỹ mắt, và đảm đương trách nhiệm Phó khoa thẩm mỹ tại Bệnh viện Thẩm mỹ Quốc tế Seoul Center. Ông được giới chuyên môn đánh giá cao và nhận được lòng tin của rất nhiều khách hàng. Bên cạnh đó, ông cũng tham gia báo cáo đề dẫn tại các hội thảo thẩm mỹ quốc tế và là đồng tác giả của một số công trình nghiên cứu y khoa khác.

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận