Tạng người khó giảm cân và những điều cần biết


Cơ thể mỗi người sẽ có khác biệt do gen quy định, nhưng xét về mặt cân nặng thì lại có 3 tạng người sở hữu điểm tương đồng. Làm thế nào để có thể cải thiện vấn đề trọng lượng dành cho những tạng người khó giảm cân? Tất cả thắc mắc của bạn đều sẽ có câu trả lời trong bài viết sau đây!

Cách để xác định tạng người khó giảm cân

Như đã giới thiệu, có 3 tạng người, được phân biệt với những đặc điểm khác nhau và có sự khác biệt hoàn toàn về hình thể và trọng lượng. Trong đó, tạng người khó giảm cân hay còn gọi là Endomorph được coi là dạng khó khăn nhất để cải thiện vóc dáng và cân nặng.

Cách để xác định tạng người khó giảm cân
Phân biệt những tạng người đặc trưng

Để giải quyết vấn đề, bạn cần xác định liệu mình có thuộc tạng người khó giảm cân hay không, dựa vào những yếu tố như:

  • Cấu trúc cơ thể đồng đều, kích thước khung xương lớn.
  • Chân tay ngắn hơn bình thường
  • Phần thân dưới thường hay tích tụ mỡ thừa
  • Quá trình trao đổi chất diễn ra kém, khó giảm cân nhưng lại rất dễ tăng cân.

Những khó khăn của tạng người khó giảm cân

Giảm trọng lượng cơ thể xuống mức cân nặng lý tưởng và sở hữu cho mình vóc dáng cân đối là điều mà rất nhiều người thừa cân ao ước từng ngày, từng giờ.

Cân nặng là vấn đề rất khó để giải quyết
Cân nặng là vấn đề rất khó để giải quyết

Thực tế, mục tiêu giảm cân và sở hữu dáng đẹp này không hề dễ dàng và nó còn khó hơn rất nhiều đối với những người thuộc nhóm Endomorph. Các chuyên gia cho rằng, nếu thuộc nhóm tạng người khó giảm cân, bạn cần phải luyện tập nhiều hơn và đồng thời cần có cho mình chế độ ăn uống phù hợp.

Điều này sẽ giúp cho việc cải thiện cân nặng cũng như tăng cường khối lượng cơ bắp trở nên hiệu quả và nhanh chóng hơn.

Giải quyết cân nặng nhờ thay đổi chế độ sinh hoạt

Bạn hoàn toàn có thể làm chủ cân nặng bản thân nhờ vào việc áp dụng những nguyên tắc về dinh dưỡng, cũng như kết hợp tập luyện thể thao một cách hiệu quả.

Chế độ ăn uống khoa học

Đây là bước đầu tiên trong việc cải thiện trọng lượng cơ thể đối với tạng người khó giảm cân. Tạng người Endomorph thường sẽ có đặc điểm thư giãn và thoải mái trong việc ăn uống, đồng thời với đó là cảm giác khó chịu khi vận động quá nhiều, dẫn tới việc tích tụ mỡ thừa quá nhiều và rất khó để giảm cân trở lại.

Thay đổi trong chế độ dinh dưỡng
Thay đổi trong chế độ dinh dưỡng

Tạng người khó giảm cân nên thực hiện chế độ ăn giảm calo để cơ thể phát triển cân đối và hỗ trợ giảm cân hiệu quả, bổ sung chất xơ trong bữa ăn để tăng cường tốc độ chuyển hóa năng lượng để giảm cân hiệu quả. Bên cạnh đó, điều này sẽ giúp tạo cảm giác no lâu, hạn chế nhu cầu ăn uống trong thời gian phù hợp để giảm cân. Và đặc biệt lưu ý, cắt giảm phần lớn tinh bột, đường và chất béo để giảm thiểu tối đa nguy cơ tích tụ năng lượng dư thừa trong cơ thể.

Bạn cũng nên thực hiện ăn đủ, đúng bữa ăn, bởi tình trạng béo phì có thể trở nên khó giải quyết  hơn vì có thể sau đó bạn sẽ ăn vào nhiều hơn so với mức bình thường. Mẹo tốt nhất là chia nhỏ các bữa trong ngày, giúp cơ thể hấp thụ được lượng calo vừa đủ để phục vụ các hoạt động tiêu hao năng lượng trong ngày và tránh được tình trạng dư thừa năng lượng.

Tăng cường tập luyện thể thao

Không chỉ riêng tạng người khó giảm cân, mà bất cứ tạng người nào cũng cần phải duy trì việc hoạt động cơ thể để đảm bảo sức khỏe và cải thiện vóc dáng.

Tập luyện là yếu tố quan trọng trong bất kỳ kế hoạch giảm cân nào, bởi nó giúp gia tăng tốc độ trao đổi chất và đốt cháy năng lượng hiệu quả. Khi cơ thể đốt cháy nhiều calo hơn mức bổ sung vào nghĩa là bạn đang từng bước loại bỏ mỡ thừa trên cơ thể.

Cơ bắp giúp đốt cháy năng lượng tốt hơn
Cơ bắp giúp đốt cháy năng lượng tốt hơn

Các chuyên gia cho rằng, tạng người khó giảm cân nên ưu tiên thực hiện những bài tập luyện kích thích cơ bắp, đặc biệt là tập tạ để tăng khối lượng cơ bắp, giảm thiểu tỷ lệ mỡ thừa. Cơ bắp khỏe mạnh đồng nghĩa với việc trao đổi chất sẽ nhanh chóng và hiệu quả hơn hẳn.

Không giống các tế bào mỡ, cơ bắp đốt cháy nhiều calo hơn, thậm chí là kể cả khi chúng ta trong trạng thái nghỉ ngơi, đồng thời thúc đẩy phân hủy mỡ thừa để bổ sung năng lượng hoạt động cho cơ thể.

Có thể bạn thuộc tạng người khó giảm cân, nhưng bạn hoàn toàn có thể cải thiện vóc dáng và đá bay lượng mỡ thừa khỏi cơ thể nếu chăm chỉ và quyết tâm. Một chế độ dinh dưỡng và luyện tập phù hợp chính là vũ khí tốt nhất để đánh bay mọi chướng ngại trên con đường sở hữu hình thể hoàn hảo dành cho bạn.

Hãy thực hiện những hướng dẫn trong bài viết và bạn sẽ nhanh chóng cảm nhận sự thay đổi đáng kể của cơ thể, chúc bạn thành công!

Bài viết liên quan:

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận