Sơn gel để lâu có bị hư không? Bật mí cách giữ móng lâu và đẹp


Sơn gel để lâu có bị hư không được khá nhiều chị em quan tâm, bởi sản phẩm này không chỉ giúp móng đẹp và còn mang đến hiệu quả duy trì sơn lâu dài. Tuy nhiên, cách bảo quản không phải ai cũng nắm được khiến cho sơn bị đông cứng khó sử dụng. Để có thêm thông tin về việc bảo quản sơn gel và giải đáp thắc mắc bạn hãy cùng kinh nghiệm làm đẹp theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Những nguyên nhân khiến sơn gel bị hư

Thông thường, trên bao bì của các sản phẩm sơn gel sẽ có ghi thời hạn sử dụng khoảng 2 năm, nhưng nếu quá trình bảo quản sai cách sau khi mở nắp chỉ có khả năng duy trì được 6 tháng – 12 tháng. Đối với lý do gây nên tình trạng này khá đa dạng. Cụ thể:

  • Trong quá trình dùng nếu sau khi mở nắp và lấy sơn ra bạn không đậy nắp lọ sơn lại liền sẽ khiến không khí lọt vào trong. Nếu điều này diễn ra thường xuyên sau một thời gian ngắn sơn gel sẽ vón cục, đặc và không thể sử dụng.
  • Với thói quen đậy sơn hờ hoặc để chai sơn nghiêng sau khi dùng cũng có thể là nguyên nhân gây nên tình trạng sơn bị đặc cứng và không thể sử dụng.
Những nguyên nhân khiến sơn gel bị hư
Những nguyên nhân khiến sơn gel bị hư
  • Sơn gel cũng có thể vón cục khi đặt trong môi trường có nhiệt độ quá nóng hoặc quá lạnh. Chị em nên cân nhắc bảo quản sản phẩm sơn ở nhiệt độ bình thường, không nên để ánh nắng mặt trời chiếu vào trực tiếp hoặc những nơi ẩm mốc như nhà tắm.

Khi mắc phải một trong những nguyên nhân trên thông thường bạn sẽ thấy sơn gel bị đông đặc khó sử dụng, hoặc vón cục dẫn đến khả năng dùng kém đi. Trong mỗi trường hợp và mức độ khác nhau bạn hoàn toàn có thể “cứu chữa” sản phẩm và sử dụng nếu biết cách xử lý phù hợp.

Sơn gel để lâu có bị hư không?

Như đã nói ở trên sơn gel để lâu có bị hư không sẽ tùy thuộc vào cách bảo quản của mỗi người dùng. Nếu biết cách dùng sơn đúng bạn có thể duy trì chất lượng sản phẩm đến 2 năm theo hạn mà nhà sản xuất đưa ra. Nhưng nếu trong quá trình dùng không biết cách bảo quản sẽ khiến sơn gel bị giảm chất lượng.

Sơn gel để lâu có bị hư không?
Sơn gel để lâu có bị hư không?

Đối với trường hợp sơn gel để quá 2 năm bạn không nên dùng dù sơn còn ở trạng thái bình thường. Bởi lúc này các chất trong sơn móng đã có sự thay đổi, nếu sử dụng sẽ dễ gây ảnh hưởng đến sức khỏe móng và hiệu quả giữ sơn đẹp màu, bền trên móng.

Bỏ túi mẹo bảo quản sơn gel đúng và lâu dài

Sau khi đã giải đáp sơn gel để lâu có bị hư không, không ít người thắc mắc về quá trình bảo quản sơn gel đúng và lâu dài. Cụ thể một số cách dưới đây:

Bảo quản sơn trong môi trường thoáng

Sơn gel sau khi dùng nên được đặt trong môi trường thoáng mát, không quá nóng và không để ánh sáng mặt trời trực tiếp chiếu vào. Điều này sẽ hạn chế tình trạng sơn bị đông cứng, vón cục.

Ngoài ra bạn cũng không nên để sơn móng tay vào nơi có nhiệt độ quá lạnh như ngăn đá tủ lạnh, vì cũng sẽ dễ gây nên tình trạng đông đặc sơn. Không đặt sơn gel trong môi trường có độ ẩm cao như phòng tắm, bồn rửa mặt.

Bảo quản sơn trong môi trường thoáng, nhiệt độ ổn định
Bảo quản sơn trong môi trường thoáng, nhiệt độ ổn định

Đặt chai sơn móng đúng cách

Không để sơn ở tư thế nghiêng hoặc nằm, vì điều này có thể khiến sơn móng bị vón cục, đông đặc khó sử dụng, thậm chí là cứng hoàn toàn không thể mở nắp. Đây cũng là lý do bạn thường thấy các tiệm nails cho để các chai sơn ở tư thế đứng ngay ngắn thay vì nằm hoặc nghiêng với mục đích bảo quản sơn móng lâu dài, vẫn đảm bảo được chất lượng sử dụng như ban đầu.

Lau sơn móng sau mỗi lần sử dụng

Nếu để sơn móng bị rơi, tràn ra miệng lọ và không lau sạch sau mỗi lần sử dụng bạn sẽ gặp tình trạng phần sơn này đông cứng. Điều này khiến cho việc mở nắp dùng sản phẩm trở nên khó khăn và ảnh hưởng đến quá trình dùng sơn.

Không ít trường hợp chị em để sơn móng tràn ở phần nắp và bị đông cứng không thể mở nắp dùng sản phẩm sau một thời gian. Chính vì vậy hãy lau kỹ những phần sơn bị rơi ra ngoài để hạn chế ảnh hưởng nhé!

Lau sơn móng sau mỗi lần sử dụng hạn chế sơn bị vón cục, đông cứng
Lau sơn móng sau mỗi lần sử dụng hạn chế sơn bị vón cục, đông cứng

Kết hợp dung dịch pha loãng khi dùng

Để dễ dàng sử dụng sơn gel mà không gây ảnh hưởng hiệu quả lên màu sơn móng, chị em nên dùng chung với dung dịch pha loãng sơn gel chuyên dụng. Quá trình này sẽ không gây ảnh hưởng cấu trúc sản phẩm, bởi các thành phần trong đây đều có khả năng bảo toàn các chất vốn có, màu sắc của sơn gel.

Một số lưu ý khi sử dụng và bảo quản sơn gel đúng cách

Sau những thông tin giải đáp sơn gel để lâu có bị hư không, cùng cách bảo quản sơn móng tay hữu ích. Để đạt được hiệu quả sử dụng sơn gel an toàn, không bị hư hại bạn cần nắm rõ một số lưu ý dưới đây. Cụ thể:

Không lạm dụng acetone pha loãng sơn móng

Dùng acetone pha loãng sơn móng tay nói chung và sơn gel nói riêng được khá nhiều chị em “truyền tai” nhau sử dụng. Mặc dù cách làm này sẽ cho hiệu quả nhanh chóng nhưng thực tế cho thấy sau khi được làm loãng, sơn móng sẽ đánh mất đi cấu trúc ban đầu và trở nên lỏng, nhạt màu hơn.

Acetone pha loãng sơn móng gây ảnh hưởng chất lượng sơn
Acetone pha loãng sơn móng gây ảnh hưởng chất lượng sơn

Trong trường hợp sơn bị vón cục, đặc lại chị em có thể dùng dung dịch pha loãng sơn móng tay chuyên biệt trên thị trường. Sản phẩm này sẽ vừa đảm bảo sơn gel được pha loãng, nhưng không hề ảnh hưởng đến cấu trúc và khả năng lên màu, độ bền của sơn khi dùng.

Ngoài ra, chị em cũng có thể chọn nước nhỏ mắt để pha loãng sơn gel và không cần lo lắng ảnh hưởng đến cấu trúc sản phẩm, cũng như quá trình sử dụng sơn móng.

Mua sơn gel ở địa chỉ uy tín

Để hạn chế tình trạng sơn gel dễ đông cứng, hư hỏng sau một thời gian và ảnh hưởng đến sức khỏe móng. Chị em nên cân nhắc chọn cơ sở cung cấp sơn chất lượng và uy tín, bởi hiện nay trên thị trường có khá nhiều sản phẩm sơn gel kém chất lượng, không rõ nguồn gốc.

Nên chọn mua sơn gel ở địa chỉ chất lượng
Nên chọn mua sơn gel ở địa chỉ chất lượng

Luôn đậy nắp chai sơn móng sau khi dùng

Sơn gel sẽ tự đông đặc lại sau một thời gian ngắn nếu tiếp xúc với không khí. Chính vì vậy chị em sau khi dùng sơn móng cần đậy nắp lọ kỹ, để ngay ngắn hạn chế tiếp xúc với môi trường bên ngoài gây ảnh hưởng quá trình sử dụng.

Có nên bỏ sơn móng tay vào tủ lạnh không?

Đối với thắc mắc sơn móng tay có nên bỏ vào tủ lạnh không thì câu trả lời là Có. Bởi nhiệt độ trong tủ lạnh mặc dù lạnh nhưng lại luôn ở mức ổn định, không có sự thay đổi đột ngột. Chính vì vậy phù hợp là môi trường lý tưởng bảo quản sơn gel luôn ở trạng thái ổn định, không bị cô đặc hoặc vón cục.

Với giải pháp này bạn sẽ an tâm hơn và không cần thắc mắc sơn gel để lâu có bị hư không. Tuy nhiên, nên chú ý chỉ để sơn móng ở ngăn mát tủ lạnh và tuyệt đối không để lên ngăn đông, vì nhiệt độ quá thấp sẽ khiến sản phẩm sơn gel bị đông cứng không thể sử dụng.

Có nên bỏ sơn móng tay vào tủ lạnh không?
Có nên bỏ sơn móng tay vào tủ lạnh không?

Với bài viết trên chắc hẳn thắc mắc sơn gel để lâu có bị hư không đã được giải đáp. Mong rằng qua đây bạn đọc sẽ nắm được thông tin hữu ích và bảo quản được sơn gel lâu dài hơn, giúp quá trình sử dụng tiện lợi nhất.

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận