Danh sách những kiểu tóc mái hợp với khuôn mặt vuông nên thử


Mỗi kiểu dáng khuôn mặt sẽ hợp với một kiểu tóc khác nhau. Vì vậy, tùy thuộc vào mỗi dáng mặt mà bạn có thể chọn một kiểu tóc phù hợp khác nhau. Sau đây là danh sách những kiểu tóc mái hợp với khuôn mặt vuông đang để thử. Xem ngay để tìm “chân ái” và diện trong dịp tết 2022 nhé!

Mặt vuông là khuôn mặt như thế nào?

Trên thực tế, có rất nhiều các kiểu dáng khuôn mặt khác nhau. Nếu mặt tròn, mặt chữ điền hoặc khuôn mặt trái xoan đã rất quen thuộc và dễ nhận biết thì khuôn mặt vuông lại có nhiều đắn đo và thắc mắc. Mặt vuông không phải là khuôn mặt thực sự vuông, cụ thể bạn có thể nhận diện kiểu dáng khuôn mặt vuông bằng một số đặc điểm cơ bản sau đây:

Có thể nhận diện mặt vuông dựa vào trán và xương hàm
Có thể nhận diện mặt vuông dựa vào trán và xương hàm
  • Vầng trán cao: Khoảng cách từ thái dương đến xương hàm là một đường thẳng vuông góc.
  • Xương hàm hơi bạnh, rộng bằng hoặc hơn chiều dài ngang gò má.
  • Cằm hơi ngắn và hơi nở hậu.
  • Chiều dài khuôn mặt khá ngắn.

Muốn có kiểu tóc mái hợp với khuôn mặt vuông, chúng ta cần nhận biết được kiểu dáng mặt thông qua các đặc điểm. Từ đó mới có thể chọn được một kiểu tóc tùy theo từng đặc điểm khuôn mặt của bạn.

Mặt vuông rất phổ biến nhưng cũng sẽ khó chọn được kiểu tóc phù hợp
Mặt vuông rất phổ biến nhưng cũng sẽ khó chọn được kiểu tóc phù hợp

Những kiểu tóc mái hợp phổ biến phù hợp với khuôn mặt vuông

Những kiểu tóc xu hướng nào trong năm nay sẽ phù hợp với khuôn mặt vuông?
Những kiểu tóc xu hướng nào trong năm nay sẽ phù hợp với khuôn mặt vuông?

Những cô nàng đang sở hữu khuôn mặt vuông liệu nên để tóc mái như thế nào để che bớt đi khuyết điểm và làm tôn lên vẻ đẹp của khuôn mặt? Sau đây là 4 gợi ý về kiểu tóc mái hợp với khuôn mặt vuông mà bạn có thể tham khảo để diện vào dịp tết 2022 đấy:

Mái rèm Bardot

Mái rèn Bardot hay còn được gọi là mái Bardot, đây là một trong những kiểu tóc mái rất phù hợp cho những bạn sở hữu khuôn mặt vuông. Nếu mặt vuông có đặc điểm xương gò má cao và bành nên tóc mái Bardot với hình dáng như chiếc rèm cửa sẽ vừa vặn che đi xương gò má. Từ đó giúp khuôn mặt trở nên thon gọn hơn.

Tóc Bardot được ưa chuộng bởi cô nàng mặt vuông
Tóc Bardot được ưa chuộng bởi cô nàng mặt vuông

Khi diện tóc mái Bardot, bạn có thể chọn đa dạng các kiểu tóc khác nhau, từ kiểu tóc dài, bob hay lob để tôn lên vẻ đẹp khuôn mặt. Khi diện kiểu Bardot, bạn cần lưu ý về độ dài mái, chiều dài phù hợp là đến chân mày, không nên để quá dài.

Tóc mái thưa

Không quá xa lạ với chị em phái đẹp, tóc mái thưa Hàn Quốc được ưa chuộng từ rất nhiều năm trở về trước nhưng chưa có dấu hiệu hạ nhiệt trong những năm gần đây. Đặc biệt, kiểu tóc này phù hợp với nhiều đặc điểm khuôn mặt khác nhau, trong đó có cả khuôn mặt vuông.

Thực chất, tóc mái thưa Hàn Quốc là một phiên bản khác của tóc mái Bardot. Thoạt nhìn, kiểu tóc mái này sẽ mỏng manh như một chiếc rèm cửa, nhẹ nhàng  che đi phần trán cao, từ đó làm khuôn mặt thanh thoát hơn. Với mái thưa Hàn Quốc, bạn có thể tha hồ chọn tóc bob ngắn, lob, tóc dài đều hài hòa và xinh xắn.

Mái thưa đặc biệt phù hợp cho những bạn thích phong cách nhẹ nhàng. Lưu ý, độ dài tóc mái thưa chỉ nên đến chân mày, tránh trường hợp để quá dài, trông khuôn mặt thêm rườm rà nhé!

Mái thưa Hàn Quốc chưa có dấu hiệu ngừng hot
Mái thưa Hàn Quốc chưa có dấu hiệu ngừng hot

Tóc mái Shag

Nếu bạn nghĩ tóc mái Shag chỉ phù hợp cho những cô nàng có khuôn mặt nhỏ thì không đúng đâu nhé. Tương tự như kiểu mái thưa Hàn Quốc, mái Shag vẫn là một phiên bản khác của tóc Bardot vì chúng có điểm chung là hai phần mái vén sang hai bên. Nhưng điểm khác biệt giữa Shag và Bardot là Shag trông cá tính và phóng khoáng hơn bởi một phần tóc được tỉa nhọn lưa thưa ở giữa trán.

Sự kết hợp giữa tóc mái Shag và tóc ngắn đến ngang vai sẽ tạo nên tổng thể hoàn hảo cho những bạn đang sở hữu khuôn mặt vuông. Chúng hỗ trợ che đi phần trán cao, xương hàm bạnh và làm khuôn mặt nhỏ nhắn hơn đáng kể.

Tóc mái xéo dài

Cuối cùng, mái xéo là một trong những kiểu tóc mái hợp với khuôn mặt vuông. Hiểu một cách đơn giản thì mái xéo là một dáng tóc mái tỉa so le lệch về hai bên. Dáng tóc này giúp gương mặt giảm bớt cảm giác nặng nề và che đi nhược điểm cho mặt vuông vô cùng tốt.

Tóc mái xéo dài giúp khuôn mặt trở nên nhẹ nhàng hơn
Tóc mái xéo dài giúp khuôn mặt trở nên nhẹ nhàng hơn

Bạn có thể dễ dàng bắt gặp những kiểu tóc này ở các ngôi sao nổi tiếng. Còn chờ gì mà chưa thử đúng không?

Các kiểu tóc mái được đề cập trên đây đều được các bạn khuôn mặt vuông ưa chuộng và sử dụng nhiều nhất trong những năm gần đây. Mỗi kiểu tóc mái hợp với khuôn mặt vuông có những đặc điểm khác nhau. Do đó, bạn có thể “tậu” cho mình một kiểu yêu thích và diện vào năm 2022 nhé!

Bài viết trên vừa gợi ý đến bạn những kiểu tóc mái hợp với khuôn mặt vuông. Hy vọng những kiểu tóc trong bài sẽ hữu ích và giúp bạn tìm được “chân ái” để che đi những khuyết điểm và tôn lên điểm sáng của khuôn mặt. Cuối cùng, đừng quên theo dõi thêm những thông tin hữu ích khác ở những bài viết tiếp theo nhé!

Bài viết liên quan:

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận