Nên nặn mụn bao lâu 1 lần thì tốt nhất


Không ít bạn trẻ hiện nay đã biết chăm sóc da mặt của mình hơn, nên đã tìm đến phương pháp nặn mụn tại các địa chỉ làm đẹp hay thẩm mỹ viện. Nhưng nặn mụn thường xuyên có tốt không? Nên nặn mụn bao lâu 1 lần để da có thể hồi phục kịp thời? Xem bài viết sau để nắm rõ hơn nhé.

Vì sao nên nặn mụn tại spa?

Hầu hết mọi người đều phải từng trải qua quá trình nổi mụn dù ít hay nhiều, những khuyên rằng đừng đụng tay vào mụn hoặc đừng tự ý nặn mụn chắc hẳn ai cũng từng nghe qua. Điều này đúng, tuy nhiên, thay vì tự ý nặn mụn thì việc để mụn yên không táy máy là lời khuyên chính xác. Nhưng giữa việc nặn mụn đúng cách và không nặn mụn thì nặn mụn đúng cách vẫn là phương pháp điều trị mụn tối ưu hơn.

Nên nặn mụn tại các cơ sở uy tín thay vì tự ý nặn
Nên nặn mụn tại các cơ sở uy tín thay vì tự ý nặn

Dù sao mụn cũng được xem là một triệu chứng bình thường trên da. Thay vì mong muốn loại bỏ chóng nhanh chóng bằng cách cứ bắt gặp là dùng tay để nặn ra ngay thì hãy chọn cách nặn mụn khoa học hơn. Cách khoa học mà chúng tôi đề cập ở đây chính là nhờ đến sự trợ giúp của những người có kinh nghiệm và chuyên môn để loại bỏ nhân mụn.

Tại các cơ sở chuyên môn trong lĩnh vực chăm sóc da nói chung và điều trị mụn nói riêng, có những độ ngũ kỹ thuật viên có chuyên môn kết hợp cùng với bộ dụng cụ được tiệt trùng tạo nên sự an toàn trong quá trình thực hiện.

Nên nặn mụn bao lâu 1 lần là phù hợp nhất?

Có phải mỗi khi thấy mụn xuất hiện là đi nặn mụn không hay nên nặn mụn bao lâu 1 lần là câu hỏi thu hút nhiều sự chú ý của các chị em phái đẹp. Nói một cách đơn giản thì trong trường hợp mụn của bạn quá nặng thì nên nặn mụn 1 tuần mỗi lần và giãn dần để da có thời gian hồi phục.

Tuy nhiên nếu bạn sở hữu làn da bình thường chỉ cần nặn mụn 1 đến 2 lần mỗi tháng để làm sạch mụn ẩn dưới da. Tuy nhiên nói cụ thể thì có thể chia đáp án này là nhiều trường hợp khác nhau như sau:

Nên nặn mụn bao lâu 1 lần là phù hợp?
Nên nặn mụn bao lâu 1 lần là phù hợp?

Trường hợp đang trong quá trình điều trị mụn

Bạn nên thực hiện phương pháp nặn mụn 1 lần mỗi tuần hoặc 2 tuần một lần, tùy thuộc vào tình trạng nặng hay nhẹ của làn da. Vậy, vì sao trong quá trình điều trị mụn lại thực hiện phương pháp nặn mụn đều đặn trong thời gian ngắn như vậy?

Câu trả lời là bởi vì trong quá trình điều trị mụn bạn phải sử dụng thuốc để hỗ trợ đẩy mụn ẩn dưới da ra bên ngoài. Vì vậy nên mỗi khi đến thời điểm mụn được đẩy lên nhiều là chúng ta lại sử dụng biện pháp nặn mụn để tạo điều kiện cho các lớp mụn còn ẩn sâu bên dưới có cơ hội trồi ra ngoài.

Trường hợp da có ít vấn đề về mụn

Nếu bạn là cô nàng sở hữu làn da có ít vấn đề về mụn hay cụ thể là chỉ xuất hiện mụn trong một số khoảng thời gian như thời kì kinh nguyệt, căng thẳng hoặc chế độ sinh hoạt chưa đều đặn thì tương đối dễ dàng.

Trong trường hợp này, chúng tôi khuyên bạn chỉ cần thay đổi thói quen sinh hoạt lại cho lành mạnh hơn và dành thời gian để nặn mụn 1 tháng 1 lần là đủ. Tốt nhất là nên nặn sau kì kinh nguyệt nhé vì trong giai đoạn rụng dâu làn da sẽ trở nên nhạy cảm hơn, nên khi nặn mụn dễ cảm thấy đau nhức và khó chịu hơn so với bình thường.

Trường hợp da ít vấn đề về mụn chỉ nên nặn mụn 1 lần 1 tháng
Trường hợp da ít vấn đề về mụn chỉ nên nặn mụn 1 lần 1 tháng

Trường hợp duy trì thói quen chăm sóc da tốt

Nếu bạn đang trong trường hợp này có nghĩa là làn da rất ít khi xuất hiện mụn. Và đương nhiên, những bạn này có lẽ không bao giờ nghĩ đến việc phải nặn mụn. Vậy thì trường hợp này nên nặn mụn bao lâu 1 lần?

Chắc hẳn dù bạn sở hữu làn da khỏe nhưng đôi khi một vài thời điểm gặp các yếu tố bên ngoài hoặc nội tiết tố khiến làn da không thể kiểm soát được. Vì thế, dù bạn sở hữu làn da trong trạng thái tốt nhất vẫn nên cẩn trọng. Tốt nhất nên sắp xếp để 2 tháng hoặc 3 tháng được kiểm tra và nặn mụn một lần. Vệ sinh da tốt và chăm sóc da đúng cách sẽ giúp da được tái tạo và phục hồi tốt hơn.

Một lưu ý nhỏ sau khi giải đáp thắc mắc nên nặn mụn bao lâu 1 lần là nên chọn các cơ sở làm đẹp hoặc trung tâm da liễu để thực hiện quy trình nặn mụn. Điều này đảm bảo rằng làn da bạn được chăm sóc và điều trị an toàn nhất.

Cần tìm các cơ sở uy tín để nặn mụn
Cần tìm các cơ sở uy tín để nặn mụn

Mặc dù bước nặn mụn để loại bỏ nhân mụn là tốt nhưng đừng quá lạm dụng. Nếu bạn lạm dụng cách làm này không những hiệu quả mang đến không cao, mà đôi khi tác dụng mà còn phản ngược lại nữa đấy. Hy vọng câu trả lời cho thắc mắc nên nặn mụn bao lâu 1 lần trong bài viết vừa rồi sẽ giúp các bạn hạn chế ảnh hưởng xấu đến da bởi lạm dụng phương pháp này.

Bài viết liên quan:

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận