Nên đắp gel hay úp móng? Cách nào đẹp và an toàn hơn


Làm nail là nhu cầu của phái đẹp, tuy nhiên không phải chị em nào cũng hiểu rõ về các kỹ thuật làm móng phổ biến như úp móng là gì, đắp gel là gì. Điều này gây khó khăn trong việc lựa chọn nên đắp gel hay úp móng  thì tốt nhất. Vì thế ngay dưới đây, hãy cùng kinh nghiệm làm đẹp tìm hiểu hai kỹ thuật làm móng này nhé!

Nên đắp gel hay úp móng, kỹ thuật nào đẹp hơn?
Nên đắp gel hay úp móng, kỹ thuật nào đẹp hơn?

Đắp gel là gì?

Đắp gel là phương pháp tạo nền móng nhân tạo bao phủ móng thật bằng hỗn hợp chất liệu gel. Thợ nail có thế kết hợp đắp gel với móng giả hoặc không sử dụng tùy vào nhu cầu tạo kiểu móng. Gel đắp móng có khả năng bám cực kỳ cứng chắc và khó bong. Vì vậy, kiểu làm nail này có độ bền rất tốt.

Ưu điểm của đắp gel giúp tạo hiệu ứng bóng sáng cho móng khi sơn màu lên bề mặt. Đắp gel giúp ngăn cản hóa chất từ sơn móng tiếp xúc với móng thật. Để tăng tính thẩm mỹ và tạo khả năng tối ưu cao cho bộ nail thì nhiều chị em đã lựa chọn đắp gel nối móng giả.

Đắp gel có khả năng bám chắc tốt, khó bong tróc
Đắp gel có khả năng bám chắc tốt, khó bong tróc

Hỗn hợp gel đắp móng được làm từ các hợp chất an toàn như polymer và monomer. Gel đắp không có mùi hương hóa chất gây khó chịu, không gây hại cho móng và không ảnh hưởng tới sức khỏe khi sử dụng trong thời gian dài.

Úp móng là gì?

Úp móng là một kỹ thuật gắn móng giả được ứng dụng rộng rãi vì tính tiện lợi của nó. Móng giả được dùng khi muốn tạo dáng móng dài đẹp, giúp che đi khuyết điểm móng thật bị ngắn, xấu và yếu gãy. Khi sở hữu form móng chuẩn, thợ nail có thể thiết kế nhiều mẫu nail theo yêu cầu của chị em.

Hiện nay, có 2 dạng chất liệu móng giả phổ biến đó là móng Gel và Acrylic. Trong đó, móng gel có độ bền chắc chắn và đẹp hơn nên rất được người dùng ưa chuộng. Móng úp có chất liệu nhẹ, không nặng tay làm cản trở khi hoạt động và không để sơn móng tiếp xúc với móng thật.

Úp móng sử dụng móng giả để tăng chiều dài cho móng
Úp móng sử dụng móng giả để tăng chiều dài cho móng

Bên cạnh đó, quy trình úp móng thực hiện nhanh chóng, móng giả được gắn bằng một loại keo đặc biệt và được hơ qua ánh sáng cực tím giúp móng dính chặt. Nhờ tính tiện lợi này, chị em có thể thay đổi nhiều mẫu nail thường xuyên mà không cần lo ngại móng thật bị hư hỏng hay mất thời gian làm móng.

Nên đắp gel hay úp móng

Về cơ bản, đắp gel hay úp móng đều có những ưu nhược điểm riêng. Tuy nhiên, để làm một bộ nail đắp gel thường có giá cao hơn úp móng. Hơn nữa, kỹ thuật đắp gel đòi hỏi phải có sự tỉ mỉ, tay nghề thợ nail chuyên nghiệp mới tạo được   kiểu dáng móng đắp gel đẹp ưng ý.

Mặc dù thế, móng đắp gel có tính thẩm mỹ rất cao, nên nó xứng đáng với giá tiền bỏ ra. Và việc nên đắp gel hay úp móng sẽ tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng, ví tiền của bạn, kỹ thuật làm móng nào cũng có thể mang lại bộ móng đẹp và chất lượng cho người sở hữu.

Nên đắp gel hay úp móng đều có những ưu điểm tốt
Nên đắp gel hay úp móng đều có những ưu điểm tốt

Nếu bạn không có nhiều thời gian chăm sóc móng thì nên chọn đắp gel vì nó có độ bền tốt, không dễ bong tróc và có thể giữ được hơn 1 tháng. Còn đối với úp móng phải vệ sinh móng cẩn thận vì khoảng trống ở giữa móng thật và móng giả là môi trường tiềm ẩn nhiều vi khuẩn, bụi bẩn.

Đắp gel hay úp móng có những nguy hại nào?

Những nguy hại của đắp gel là khó tẩy trôi lớp gel bám chặt nếu áp dụng cách đắp gel trực tiếp trên móng thật. Khi đó, lớp keratin trên móng bị bào mòn, bong tróc khiến móng bị hư hỏng, yếu gãy. Vì vậy, bạn nên hạn chế làm móng đắp gel liên tục, mà hãy để móng nghỉ ngơi và dưỡng móng.

Đối với úp móng thì hầu như không có nhiều nguy hại vì úp móng không sử dụng hóa chất. Tuy nhiên, làm úp móng tốn nhiều thời gian vệ sinh vì lớp keo dính giữa móng giả và móng thật không có khả năng lấp đầy khoảng trống. Đó là cơ hội cho bụi bẩn, vi khuẩn len lỏi vào bên trong.

Móng tay dễ bị hư hỏng nếu không chăm sóc kỹ càng
Móng tay dễ bị hư hỏng nếu không chăm sóc kỹ càng

Bất kỳ kỹ thuật làm nail nào đều có những nguy hại nhất định. Do đó, chị em cần biết cách chăm sóc và dưỡng móng tay cẩn thận sau khi làm nail. Chỉ duy nhất với cách bảo vệ móng mới có thể khắc phục những nguy hại do những kỹ thuật làm móng gây ra. Đồng thời nên cho móng nghỉ ngơi, không nên tạo kiểu thường xuyên.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về chủ đề nên đắp gel hay úp móng sẽ đẹp và an toàn nhất. Chắc chắn những kiến thức thú vị này sẽ cần thiết cho chị em tham khảo để lựa chọn kiểu làm nail phù hợp với mong muốn và sở hữu được bộ nail đẹp, chất lượng tốt.

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận