Môi dặm lại lần 2 bao lâu lên màu? Dặm môi lần 2 có đau không?


Dặm môi lại lần 2 là điều vô cùng cần thiết để bạn có thể khắc phục được tình trạng môi dặm lần 1 không thành công. Đồng thời, phương pháp này cũng giúp cho màu môi lên tự nhiên, hồng hào và quyến rũ hơn. Tuy nhiên, không ít bạn hiện nay vẫn thắc mắc môi dặm lại lần 2 bao lâu lên màu? Hãy bỏ túi các thông tin hữu ích được kinhnghiemlamdep.net bật mí ngay bài viết dưới đây.

Tại sao phải dặm môi lại lần 2?

Trước khi đi vào tìm hiểu kỹ vấn đề môi dặm lại lần 2 bao lâu lên màu thì bạn nên biết được những lý do tại sao nhiều người hiện nay lại lựa chọn dặm môi. Dưới đây là một số lý do chung được khá nhiều người lựa chọn để quyết định dặm môi như:

Cải thiện màu môi

Nếu như màu môi của bạn sau khi phun không lên màu chuẩn, màu lên không tự nhiên, không đều thì bạn có thể lựa chọn dặm môi lần 2. Tuy nhiên, đây là thời điểm làn da của bạn đang khá nhạy cảm bởi sau khi dặm môi lần 1 thì môi sẽ rất mỏng, mềm và yếu. Do đó, bạn cần chú ý chăm sóc và để môi nghỉ ngơi một thời gian sau khi dặm lần 1.

Màu môi nhạt, lên màu không chuẩn cần dặm môi lần 2
Màu môi nhạt, lên màu không chuẩn cần dặm môi lần 2

Màu môi sau khi phun bị mờ

Theo các chuyên gia thẩm mỹ, sau khi phun xăm thì màu môi sẽ phai màu theo thời gian. Bạn khó tránh khỏi tình trạng sau 3 – 5 năm, màu môi sẽ không được đẹp, màu nhạt dần. Do đó, việc dặm môi lần 2 được cho là mẹo “cứu cánh” giúp đôi môi hồng hào, tự nhiên trở lại.

Ngoài ra, có rất nhiều tác nhân khiến bạn phải dặm môi lần 2 như màu đậm nhạt không đồng nhất, môi bị lên màu sai,… Để hiểu rõ hơn thì bạn hãy đọc môi dặm lại lần 2 bao lâu lên màu dưới đây.

Giải đáp môi dặm lại lần 2 bao lâu lên màu?

Rất nhiều bạn lựa chọn dặm môi lần 2 vì kết quả dặm lần 1 không thực sự hoàn hảo, màu môi vẫn chưa tốt. Do đó, để dặm môi lần 2 bạn cần đợi 1 – 2 tháng kể từ ngày bạn dặm môi lần 1. Đồng thời, thời gian lên màu môi sau khi dặm ở lần thứ 2 cũng giống như việc phun môi và dặm môi lần 1.

Thông thường, da bạn sẽ bị bong tróc sau khi dặm 7 – 10 ngày. Sau khoảng thời gian này, màu môi của bạn sẽ được lên màu dần dần, càng ngày càng tự nhiên, hồng hào và quyến rũ hơn. Theo chuyên gia, sau khi dặm môi lần 2, bạn sẽ cần 1 – 2 tháng để màu môi có thể lên tự nhiên, trọn vẹn và quyến rũ.

Môi dặm lần 2 cần 1 - 2 tháng lên màu chuẩn
Môi dặm lần 2 cần 1 – 2 tháng lên màu chuẩn

Chính vì vậy, với thắc mắc môi dặm lần 2 bao lâu lên màu chuẩn thì câu trả lời là 1 – 2 tháng. Vì vậy, bạn đừng quá lo lắng nếu như sau khi dặm môi, màu môi chưa chuẩn, còn nhạt hay sắc môi chưa tươi tắn.

Dặm môi lần 2 có đau không?

Bên cạnh câu hỏi được đặt ra môi dặm lại lần 2 bao lâu lên màu thì không ít khách hàng cũng đặt ra nhiều thắc mắc dặm môi lần 2 có đau hay không? Theo các chuyên gia phun xăm, cũng giống như dặm môi lần 1, khi dặm lần 2 bạn sẽ có một chút cảm giác ngứa rát, hơi sưng khoảng 24 tiếng. Tuy nhiên, dặm môi lần 2 hoàn toàn không đau hay quá khó chịu như nhiều người vẫn e ngại.

Môi dặm lần 2 không gây cảm giác đau đớn
Môi dặm lần 2 không gây cảm giác đau đớn

Đặc biệt hơn, cảm giác ngứa rát hay tê chỉ xuất hiện thời gian ngắn và nó không ảnh hưởng nghiêm trọng tới các hoạt động trong cuộc sống. Vì vậy, nếu như bạn đang lo lắng môi dặm lại lần 2 bao lâu lên màu hay dặm môi có đau không thì hoàn toàn có thể an tâm với điều này.

Vì sao môi dặm lại lần 2 lên màu chậm?

Dặm môi lần 2 để lên màu chuẩn đẹp cũng có quá trình hồi phục tương tự phun môi lần đầu. Tuy nhiên thời gian sẽ nhanh hơn vì lúc này môi đã thích ứng được những tác động từ bên ngoài. Nếu trong lần dặm đầu tiên, màu môi cần 10-15 ngày mới lên chuẩn thì ở lần dặm thứ 2, bạn chỉ mất 7-10 ngày.

Có một số trường hợp màu môi dặm lần 2 bị lên chậm. Nguyên nhân của tình trạng này do rất nhiều yếu tố tác động như:

Cơ địa

Cơ địa là tác nhân khách quan nhưng đóng vai trò vô cùng quan trọng trong vấn đề môi dặm lần 2 bị lên chậm màu. Với những cơ địa lành tính, thời gian môi phục hồi và lên màu chuẩn sau khi dặm khá nhanh, khoảng từ 1-2 tháng. Trái lại, với những cơ địa khá dữ thì thời gian này sẽ kéo dài hơn.

Ở những cơ địa lành tính, thời gian môi phục hồi và lên màu chuẩn chỉ từ 1-2 tháng
Ở những cơ địa lành tính, thời gian môi phục hồi và lên màu chuẩn chỉ từ 1-2 tháng

Tay nghề của chuyên viên

Phun môi hay dặm lại môi lần 2 đều ít nhiều gây tổn thương cho môi. Để môi được lên màu chuẩn và ít gây hại cho môi phụ thuộc rất nhiều vào tay nghề và trình độ của chuyên viên. Nếu bạn dặm lại ở những cơ sở uy tín, có nhân viên lành nghề thì môi bạn sẽ rất nhanh hồi phục do được điều chỉnh kim với độ sâu thích hợp.

Trái lại, nếu bạn tìm đến những thẩm mỹ viện kém chất lượng thì việc môi bạn dặm lần 2 chậm lên màu hay lâu hồi phục thì cũng là điều dễ hiểu. Chuyên viên còn ít kinh nghiệm sẽ khó điều chỉnh được lực tay, độ sâu của kim,… do đó môi sẽ dễ bị sưng, đỏ và lâu bong.

Chất lượng của mực

Chất lượng của mực phun cũng là yếu tố ảnh hưởng rất nhiều đến kết quả sau phun. Tại những cơ sở uy tín có sử dụng những loại mực xăm chất lượng thì môi bạn rất dễ lên màu và màu bám cũng rất lâu. Ngược lại, những loại mực xăm kém chất lượng, không rõ nguồn gốc còn có thể khiến môi bạn bị lên màu không đều, viêm nhiễm,…

Những loại mực xăm kém chất lượng, không rõ nguồn gốc còn có thể khiến môi bạn bị lên màu không đều
Những loại mực xăm kém chất lượng, không rõ nguồn gốc còn có thể khiến môi bạn bị lên màu không đều

Lý do môi dặm lại lần 2 không lên màu?

Môi dặm lần 2 với mục đích là để môi lên màu chuẩn đẹp hơn. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, màu môi sau khi dặm vẫn không lên màu hoặc lên màu không như ý. Vấn đề này còn phụ thuộc và ảnh hưởng bởi nhiều nguyên nhân như:

Mực phun môi kém chất lượng

Phun môi hay dặm lại môi lần 2 đều đưa mực xuống tầng biểu bì của môi, giúp môi lên màu theo ý thích. Do đó, chất lượng mực ảnh hưởng trực tiếp đến môi và sức khỏe. Bạn cần đặc biệt chú ý tìm hiểu và lựa chọn cơ sở uy tín, sử dụng mực phun có nguồn gốc, xuất sức rõ ràng để tránh gây ra các tình trạng xấu như không lên màu, thâm môi, nhiễm trùng,…

Công nghệ lạc hậu

Công nghệ phun môi đóng vai trò quan trọng đối với kết quả thẩm mỹ. Với những thiết bị lạc hậu, mực phun sẽ bị đưa sâu xuống môi, khiến môi tổn thương nhiều và khó ăn mực. Ngoài ra, môi có thể gặp tình trạng sưng viêm lâu ngày, lâu bong vảy, màu mực lên không rõ nét.

Bạn hãy tìm chọn những cơ sở chất lượng, có trang bị máy móc tiên tiến để đảm bảo kết quả phun môi và dặm lại màu môi được như ý. Đồng thời, việc này cũng tránh các vấn đề xấu có thể xảy ra trong qua quá trình dặm lại màu môi.

Những thiết bị lạc hậu, mực phun sẽ bị đưa sâu xuống môi, khiến môi tổn thương nhiều và khó ăn mực
Những thiết bị lạc hậu, mực phun sẽ bị đưa sâu xuống môi, khiến môi tổn thương nhiều và khó ăn mực

Tay nghề của chuyên viên còn non nớt

Chuyên viên còn ít kinh nghiệm sẽ khó đảm bảo được quy trình phun dặm diễn ra đúng hướng. Các thao tác sử dụng máy phun mực còn chưa thành thạo, khó điều chỉnh được lực tay, do đó cũng dễ đưa kim vào sâu dưới da, gây tổn thương và gia tăng viêm nhiễm.

Bên cạnh đó, các kỹ thuật viên có trình độ chưa cao còn khó khăn trong việc ước chừng lượng mực xăm phù hợp ở mỗi vùng môi. Vì vậy, mỗi sẽ rất dễ xảy ra tình trạng loang lổ vì lượng mực xăm không đều.

Phun dặm nhưng chưa xử lý thâm

Môi thâm là nguyên nhân gây ra tình trạng phun môi lên màu không chuẩn. Sắc tố môi bị thâm sẽ khiến màu sắc bị xỉn đi nhiều. Do đó, để màu môi phun dặm được chuẩn đẹp thì việc đầu tiên đó là khử thâm. Với các công nghệ phun môi hiện đại ngày nay, việc khử thâm cho môi là vô cùng đơn giản và nhanh chóng. Màu phun trên nền môi được khử thâm cũng thẩm mỹ hơn.

Phun dặm trên nền môi chưa được khử thâm sẽ khiến môi bị xỉn màu hoặc không lên màu
Phun dặm trên nền môi chưa được khử thâm sẽ khiến môi bị xỉn màu hoặc không lên màu

Địa chỉ phun dặm môi kém chất lượng

Rất nhiều khách hàng thường lựa chọn những địa chỉ phun môi có chi phí rẻ nhưng không đảm bảo chất lượng. Hầu hết những cơ sở này đều chưa được cấp giấy phép kinh doanh, đồng thời không đảm bảo yêu cầu của Bộ Y tế, cơ sở vật chất lạc hậu, màu mực không rõ nguồn gốc,… Bạn tuyệt đối không nên thực hiện phun dặm môi tại những nơi như vậy để tránh các vấn đề xấu xảy ra.

Chăm sóc môi không đúng cách

Trong khoảng thời gian đầu sau phun dặm môi, bạn cần kiêng cữ và làm theo đúng những chỉ định của bác sĩ. Đây là khoảng thời gian quyết định rất nhiều tới khả năng phục hồi và kết quả môi sau phun dặm. Nếu bạn không chăm sóc đúng cách, môi bạn sẽ rất dễ gặp các tình trạng như không lên màu, lên màu không ưng ý, bong tróc, viêm nhiễm,…

Trong khoảng thời gian đầu sau phun dặm môi, bạn cần kiêng cữ và làm theo đúng những chỉ định của bác sĩ
Trong khoảng thời gian đầu sau phun dặm môi, bạn cần kiêng cữ và làm theo đúng những chỉ định của bác sĩ

Dặm môi lần 2 vẫn không lên màu – Cách khắc phục

Sau khi dặm lại môi lần 2, rất nhiều chị em vẫn không lên được màu môi ưng ý. Dưới đây là một số nguyên nhân phổ biến và cách khắc phục tình trạng này cho bạn.

Do cơ địa bám màu kém

Những người có nền môi khô, thiếu độ ẩm, môi tiết dầu nhờn tự nhiên có thể làm giảm độ bám của mực phun. Ngoài ra, khi môi chưa được tẩy tế bào chết khiến da thừa tích tụ trên bề mặt môi khiến mực phun không bám màu.

Đây là những yếu tố thuộc về cơ địa của mỗi người nên sẽ rất khó để khắc phục. Việc bạn có thể làm là tẩy tế bào chết trước khi phun xăm giúp bề mặt môi mềm mại để mực phun nhanh thích nghi với da. Bên cạnh đó, bạn cũng cần phải dặm lại môi nhiều lần thì môi mới lên được màu đúng chuẩn.

Tẩy tế bào chết trên môi trước khi phun xăm giúp môi lên màu chuẩn đẹp
Tẩy tế bào chết trên môi trước khi phun xăm giúp môi lên màu chuẩn đẹp

Do chưa xử lý thâm trước khi phun môi

Nguyên nhân tiếp theo khiến dặm lại môi lần 2 không lên màu là do kỹ thuật viên chưa thực hiện xử lý thâm trước khi phun. Bước khử thâm cần được tiến hành để loại bỏ sắc tố thâm, sạm đen gây xỉn màu môi, tạo tiền đề để mực phun môi lên màu như ý muốn.
Việc phun môi khi chưa khử thâm sẽ ảnh hưởng đến chất lượng màu mực, thậm chí còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ nhiễm trùng, môi trổ xanh đỏ hoặc kích ứng. Chính vì vậy, bạn cần hỏi kỹ về quy trình phun môi có bao gồm bước khử thâm hay không trước khi thực hiện phun xăm nhé.

Xử lý thâm trước khi phun môi giúp môi lên màu đẹp
Xử lý thâm trước khi phun môi giúp môi lên màu đẹp

Một số yếu tố ngoại cảnh khác

Nếu quá trình dặm lại môi lần 2 không lên màu như mong đợi thì khả năng cao nguyên nhân ảnh hưởng bởi tác nhân ngoại cảnh. Khí hậu khô hanh có thể làm cho môi trở nên khô và thiếu độ ẩm, điều này làm giảm khả năng bám màu của mực phun môi. Thời tiết cực đoan như nắng gắt hoặc lạnh rét có thể khiến môi chậm lên màu.

Ngoài ra, ánh sáng từ tia UV cũng khiến môi nhanh xỉn màu, làm chậm quá trình mực phun thích nghi vào các tế bào môi, dễ hình thành hắc tố melanin khiến môi thâm sạm.

Để khắc phục tình trạng này, bạn nên chăm sóc môi cẩn thận bằng cách dưỡng ẩm cho môi trường xuyên, bảo vệ đôi môi khỏi tác hại của tia UV, thời tiết, khói bụi để giữ cho màu mực lên đúng chuẩn.

Tia UV có thể ảnh hưởng đến màu sắc của môi sau phun
Tia UV có thể ảnh hưởng đến màu sắc của môi sau phun

Một chế độ ăn uống phù hợp

Chế độ ăn uống thiếu khoa học, thường xuyên sử dụng chất kích thích như thuốc lá, rượu bia là nguyên nhân hàng đầu khiến môi bị thâm, loang lổ hoặc không lên màu sau khi dặm lại lần 2.
Để khắc phục tình trạng này, bạn cần thay đổi chế độ dinh dưỡng bằng cách bổ sung sữa chua, rau củ quả giàu vitamin A, C, E như cà chua, cà rốt, cải bó xôi, thịt nạc heo giúp môi nhanh lành thương và lên màu đẹp.

Bổ sung vitamin từ rau củ quả giúp môi nhanh lên màu đẹp
Bổ sung vitamin từ rau củ quả giúp môi nhanh lên màu đẹp

Cân nhắc lựa chọn dặm môi lần 3 ở địa chỉ uy tín

Trường hợp dặm lại môi lần 2 vẫn không lên màu đúng chuẩn thì bạn có thể cân nhắc lựa chọn dặm môi lần 3 tại các cơ sở uy tín. Thời điểm lý tưởng để dặm môi lần 3 là sau 2-4 tháng dặm môi lần 2 với điều kiện môi đã lành thương hoàn toàn.

Trước khi dặm môi lần 3, bạn cần tìm hiểu về cơ sở thẩm mỹ uy tín, chất lượng. Quy trình thực hiện chuẩn Y khoa ứng dụng công nghệ hiện đại cùng đội ngũ bác sĩ dày dặn kinh nghiệm sẽ giúp môi lên màu nhanh hơn.

Dặm lại môi lần 3 tại cơ sở uy tín để khắc phục tình trạng phun môi không lên màu
Dặm lại môi lần 3 tại cơ sở uy tín để khắc phục tình trạng phun môi không lên màu

Viện thẩm mỹ Seoul Center – Địa chỉ phun môi uy tín

Có thể nói, lựa chọn địa chỉ phun môi uy tín là giải pháp hàng đầu giúp khắc phục tình trạng phun môi không lên màu hoặc dặm lại môi lần 2 nhưng màu môi không ưng ý. Một gợi ý thẩm mỹ tốt nhất hiện nay được nhiều chị em lựa chọn là Viện thẩm mỹ Seoul Center.

Hiện nay, Seoul Center đang cung cấp đa dạng các dịch vụ phun môi ứng dụng công nghệ độc quyền, tiên tiến như phun môi pha lê, phun môi collagen, phun môi xí muội, phun môi tế bào gốc,…

Khi chọn phun môi tại Seoul Center, khách hàng sẽ không cần dặm lại môi nhiều lần bởi kết quả phun môi ưng ý, màu môi lên đẹp và duy trì lên đến 5 năm. Quy trình phun xăm tại Seoul Center đảm bảo chuẩn Y khoa. Viện thẩm mỹ sử dụng mực phun chất lượng giúp môi lên màu đẹp và nhanh chóng.

Đặc biệt, Seoul Center luôn có các chương trình ưu đãi, khuyến mãi hấp dẫn giúp khách hàng thỏa sức làm đẹp không lo về giá. Chế độ bảo hành tại đây đảm bảo minh mạch, rõ ràng để đảm bảo quyền lợi tốt nhất cho khách hàng.

Phun xăm môi nhanh lên màu đẹp tại Viện thẩm mỹ Seoul Center
Phun xăm môi nhanh lên màu đẹp tại Viện thẩm mỹ Seoul Center

Thông qua bài viết trên, chắc hẳn các bạn đã biết được môi dặm lại lần 2 bao lâu lên màu. Đồng thời, để sở hữu đôi môi mịn màng, tươi tắn và lên màu chuẩn thì bạn đừng quên chăm sóc da thật kỹ càng nhé! Chúc các bạn luôn xinh đẹp, rạng ngời.

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận