Top 10 các kiểu tóc hợp với khuôn mặt dài của nữ


Đối với các bạn nữ có khuôn mặt dài, hầu như chỉ để 1 kiểu tóc nhất định từ trước giờ vì khuôn mặt dài rất khó để chọn ra được kiểu tóc nào khác phù hợp với bản thân. Dưới đây sẽ chỉ cho bạn top 10 kiểu tóc hợp với khuôn mặt dài của nữ, bạn có thể tham khảo và lựa chọn ra được nhiều kiểu tóc phù hợp.

Kiểu tóc gợn sóng

Kiểu tóc hợp với khuôn mặt dài của nữ đầu tiên được nhắc đến là kiểu tóc gợn sóng. Là kiểu tóc mang hướng hiện đại, giúp tạo cảm giác bồng bềnh, tóc dày, nhiều và giúp gương mặt trở nên cân đối hơn rất nhiều.

Nên để tóc dài tới ngang vai khi để kiểu tóc gợn sóng này, vì như thế trông bạn sẽ gọn gàng, mặt tròn hơn, vừa năng động vừa mang cảm giác trẻ trung.

Kiểu tóc gợn sóng kiểu hợp với khuôn mặt dài của nữ
Kiểu tóc gợn sóng cho khuôn mặt dài

Kiểu bob cho mặt dài

Tóc bob là kiểu tóc ngày càng trở nên được yêu thích và ưa chuộng, vì nó mang đến cho các bạn nữ không chỉ nét cá tính và còn mang theo cả nét năng động. Với kiểu này các bạn nữ có khuôn mặt dài có thể che đi khuyết điểm, mặt trở nên cân đối và ăn gian đi thêm được nhiều tuổi.

Chính vì thế, các bạn có khuôn mặt dài không nên bỏ qua kiểu tóc này. Không chỉ vậy, đối với kiểu tóc này còn rất dễ phối quần áo, giúp bạn thoải mái hoạt động mọi lúc.

Tóc để ngang vai kèm theo uốn

Hiện nay, có rất nhiều biến thể của kiểu tóc để ngang vai. Với khuôn mặt dài của các bạn nữ, bạn có thể uốn để tóc dài ngang vai và uốn nó theo kiểu gợn sóng, xoăn hoặc xù.

Vì làm như vậy, sẽ giúp khuôn mặt nhìn tròn cũng như cân đối hơn. Bạn có thể kết hợp thêm cách nhuộm màu cho tóc, nhằm tăng thêm độ năng động, trẻ trung cho khuôn mặt.

Kiểu tóc ngang vai uốn nhẹ
Kiểu tóc ngang vai uốn nhẹ

Kiểu tóc dài qua vai cùng mái thưa

Nếu bạn muốn che đi khuyết điểm khuôn mặt dài và được xinh như các cô nàng KPOP, thì không nên bỏ qua kiểu tóc dài ngang vai với mái thưa. Kiểu tóc hợp với khuôn mặt dài của nữ, với độ dài của tóc đến ngang vai hoặc dài hơn chút nữa.

Phía trên tóc để thẳng dài tự nhiên cùng phần đuôi tóc gọn gàng hoặc thực hiện uốn cụp vào trong nhẹ, chúng tạo nên 1 điểm dùng cho khuôn mặt. Kết hợp với mái thưa nhẹ nhàng. Mái thưa giúp bạn che đi phần trán dài, giúp khuôn mặt nhỏ gọn hơn.

Kiểu tóc ngang vai có mái ngố thưa

Kết hợp giữa tóc ngang vai cùng với mái ngố thưa, là xu hướng tóc cho khuôn mặt dài được yêu chuộng hiện nay. Với phần tóc mái được cắt so-le cùng độ dài của tóc qua vai một chút. Khiến các sợi tóc ôm sát vào khuôn mặt, làm gương mặt bớt dài hơn. Phần mái ngố nên lấy nhiều tóc một chút và cho mái dài qua đôi lông mày. Nhờ đó, bạn có thể tạo kiểu tóc mái cụp vào hoặc làm phòng dễ dàng hơn. Giúp bạn trông cá tính hơn.

Kiểu tóc mái thưa ngố ngang vai
Kiểu tóc mái thưa ngố ngang vai

Kiểu tóc dài duỗi phồng

Với nhiều bạn không thích cắt ngắn, mà muốn để tóc dài thì nên duỗi phồng, đây là kiểu tóc hợp với khuôn mặt dài của nữ mà không mất đi nét nữ tính, dịu dàng.

Với độ dài mái tóc ngang lưng hoặc ngắn hơn một chút, được duỗi phồng giúp các nàng trở nên nổi bật trong đám đông. Kiểu tóc này, giúp cho khuôn mặt dài của các bạn nữ trở nên ngắn và thanh thoát hơn hẳn. Với cách thực hiện duỗi phồng từ điểm đầu tóc cho đến tới cổ, thì chuyển sang duỗi phồng cúp vào phía trong.

Có thể kết hợp với tóc mái thưa hay rẽ lệch hoặc rẽ mái 7/3, nhằm tăng thêm nét cuốn hút và xinh xắn.

Tóc xoăn dài cho các cô nàng có khuôn mặt dài

Với mái tóc xoăn có độ dài ngang vai, giúp cho khuôn mặt của các bạn nữ có được điểm nhấn nhẹ nhàng và trở nên ngọt ngào không còn dài như trước. Bạn nên kết hợp nhuộm các màu như: xám tro, nâu khói, rêu, nâu hồng,…hỗ trợ tôn lên màu da trên khuôn mặt, giúp bạn trở nên cuốn hút, dễ thương và năng động hơn.

Tóc xoăn dài hợp với khuôn mặt dài của nữ
Tóc xoăn dài

Với động tác làm phồng phần tóc trên đầu, và uốn xoăn tóc dạng lọn to ở phần đuôi tóc. Khuôn mặt bạn sẽ trở nên bầu bĩnh và trong sáng.

Tỉa tóc lob layer

Kiểu tóc hợp với khuôn mặt dài của nữ tiếp theo là kiểu lob layer, đang hót trên thị trường hiện nay. Kết hợp cùng với chiều dài ngang vai của tóc, từ đó giúp gương mặt của bạn trông thon gọn, thu hút và hài hoàn hơn.

Với phần mái được tỉa làm 2 phần có độ dài từ ngắn đến dài gần, tạo nên độ ôm sát cho khuôn mặt. Cùng với độ dài của tóc, được uốn nhẹ tự nhiên vào bên trong, giúp che đi các khuyết điểm.

Kiểu tóc dài layed

Nếu bạn đang có một làn tóc dài và khuôn mặt dài, bạn nên thử với kiểu dáng cắt tỉa layred. Với kiểu cắt tỉa không mái như tạo độ dài của lớp tóc phía trên ngắn hơn với với các lớp tóc khắc, khiến cho khuôn mặt có độ ôm, thon gọn như hình trái xoan.

Tóc dài kiểu layed
Tóc dài kiểu layed

Bạn nên thêm vào một chút uốn xoăn nhẹ nhàng, giúp cho khuôn mặt trở nên cuốn hút, gợi cảm và đầy đặn hơn trước rất nhiều.

Tóc tém với mái dài

Nếu bạn đã quá chán ghét với phong cách tóc dài nhưng lại không thích tóc ngang vai, thì bạn có thể thử với kiểu tóc tém. Khuôn mặt dài với mái tóc tém, là phong cách giúp bạn lột xác đầy ngoạn mục và hoàn hảo. Với kiểu tóc này, sẽ khiến bạn trông năng động và cá tính hơn bao giờ hết.

Đặc biệt, kiểu tóc tém với mái dài còn có khả năng giúp khuôn mặt bạn cân bằng lại chiều dài, mặt thanh thoát nhưng không làm mất đi nét nữ tính.

Tóc tém cho mặt dài
Tóc tém cho mặt dài

Qua các thông tin về 10 kiểu tóc hợp với khuôn mặt dài của nữ trên. Bạn có thể lựa chọn cũng như tham khảo để tìm được kiểu phù hợp với cá tính cũng như sở thích và làn da của mình. Từ đó, giúp khuôn mặt dài trở nên thon gọn, cân đối và cuốn hút hơn.

Bài viết liên quan:

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận