Top 5 kiểu tóc cho Mặt Dài HOT nhất hiện nay


Những bạn sở hữu khuôn mặt dài cũng như khuôn mặt dài và to, rất đau đầu trong việc lựa chọn kiểu tóc, dáng tóc mái phù hợp với khuôn mặt cũng như che đi các khuyết điểm. Bài viết này sẽ chỉ và cung cấp cho bạn top 5 kiểu tóc cho mặt dài không chỉ phù hợp khuôn mặt, che khuyết điểm mà còn giúp bạn trở nên xinh đẹp và cuốn hút.

Tóc ngang kết hợp với mái thưa

Đây là kiểu tóc cho mặt dài và to được nhiều bạn nữ yêu thích là kiểu mái thưa tóc ngang vai. Với kiểu tóc này, khuôn mặt của bạn sẽ trông ngắn lại, cân đối và trông thon thả hơn. Kết hợp với mái thưa, giúp bạn ăn gian về mặt tuổi, hình bạn sẽ trẻ hơn và tươi tắn hơn.

Nếu bạn không thích tóc màu đen thuần túy, bạn có thể thực hiện nhuộm màu tóc khác nhau, sau cho phù hợp với làn da như: nâu, chocolate, xám tro, vàng ánh hay đỏ thẫm. Chúng sẽ làm tăng thêm đội trẻ trung cũng như năng động cho bạn.

Tóc ngang với đôi mái thưa
Tóc ngang với đôi mái thưa

Kiểu tóc ngang cùng mái thưa khá đa dạng, ban có thể tạo nhiều duỗi, ép thẳng, hoặc thực hiện uốn xoăn hay cụp vào khác nhau. Cụ thể như:

Kiểu ngắn ngang vai cùng mái thưa chéo

Với một số bạn không thích để mái thưa thẳng ngang, thì có thể biến tấu thành dạng mái thưa chéo. Đây cũng là kiểu tóc cho mặt dài và to cũng như các bạn có trán dô. Mái thưa chéo sẽ giúp bạn che đi khuyết điểm về trán dô, hỗ trợ làm khuôn mặt bạn nhìn nữ tính cũng như mềm mại hơn.

Tóc ngang vai uốn cụp phần mái thưa

Lựa chọn cách uốn cúp phần mái thưa, giúp mái của bạn trông tự nhiên và bồng bềnh hơn. Với kiểu uốn cúp này, bạn sẽ trở nên nữ tính và dịu dàng hơn trong mắt người đối diện.

Bạn có thể kết hợp uốn nhẹ phần đuôi tóc ngang, giúp bạn trông vừa năng động nhưng không mất đi phần nữ tính.

Kiểu tóc bob cho khuôn mặt dài

Kiểu tóc cho mặt dài thứ 2 được nhắc đến là tóc bob, là kiểu tóc ngắn uốn cụp với độ ngắn vừa đủ ngang vai. Đây là dạng tóc được nhiều chị em bận rộn, đặc biệt yêu thích và ưa chuộng, vì độ nhanh chóng và tiện lợi chăm sóc mọi lúc.

Kiểu tóc cho mặt dài với tóc bob
Kiểu tóc cho mặt dài với tóc bob

Tóc bob cụp phần đuôi với mái dài

Kiểu tóc này phù hợp với các bạn có khuôn mặt dài, mà còn cả bạn có mặt dài và to. Kiểu tóc này sẽ giúp cho các bạn trong cá tính hơn và trang nhã, lịch sự với nét riêng. Phần tóc đuôi được uốn cúp vào trong và mái dài.

Mái thưa cùng tóc bob

Đây là kiểu tóc cho mặt dài và tròn vô cùng quan thuộc nhưng chưa bao giờ có dấu hiệu hạ nhiệt cũng như làm các bạn nữ hết chán. Dù bạn có sở hữu khuôn mặt tròn, dài hay thậm chí là vuông, thì kiểu tóc bob với mái thưa đều có thể hồ biến giúp bạn. Khiến khuôn mặt trở nên thon gọn và trông đáng yêu hơn hết.

Nếu bạn đang theo đuổi phong cách cô nàng nhẹ nhàng, nữ tính, đáng yêu thì không nên bỏ qua kiểu tóc này.

Kiểu tóc duỗi phồng

Cách tạo dáng tóc duỗi phồng, giúp biến hóa mái tóc của bạn trở nên bồng bềnh, thu hút ánh hình và áp chế đi nhược điểm về khuôn mặt dài. Là kiểu tóc cho mặt dài và to yêu thích của các cô nàng có mái tóc dài, có thể biến tấu sau cho phù hợp như:

Duỗi phồng tóc với rẽ ngôi lệch

Tóc duỗi phồng kết hợp với rẽ tóc ngôi lệch theo tỷ lệ 7/3, sẽ giúp bạn trở nên kiêu kỳ, xinh đẹp và sang chảnh hơn bao giờ hết. Không chỉ vậy, việc rẽ ngôi mái lệch sẽ hỗ trợ bạn phô ra nét đẹp thanh tú cùng dịu dàng của nữ giới.

Duỗi phồng với rẽ mái 7/3
Duỗi phồng với rẽ mái 7/3

Lưu ý: không nên để tóc quá dài, chỉ nên để tóc dài đến ngang phần lưng là đẹp nhất.

Mái thưa duỗi phồng kết hợp ngang vai

Nếu bạn đang có dáng tóc dài tới ngang vai, hay thử thực hiện kiểu tóc duỗi phồng kết hợp cùng với mái thưa. Vì đây là kiểu tóc cho mặt dài và nhỏ cực phù hợp.

Bạn cũng có thể thực hiện nhuộm màu cho tóc với tone màu nâu trầm hay màu ánh tím, hoặc các màu tóc thời thượng như rêu, khói nhằm tăng thêm phần cá tính cũng như sức hút cho bạn.

Tóc ngắn gợn sóng

Kiểu tóc ngắn gợn sóng cá tính, đặc biệt với những lọn tóc xoắn kiểu sóng nhẹ nhàng và bồng bềnh, giúp bạn che đi các khuyết điểm về khuôn mặt to cũng như khuyết điểm đôi gò má cao. Đây là kiểu tóc cho mặt da và to được các chị em có cá tính, năng động ở châu Âu yêu thích và luôn bị nó thu hút.

Mặt dài với tóc ngắn gợn sóng
Mặt dài với tóc ngắn gợn sóng

Tóc dài xoắn sóng cho mặt dài

Tóc dài xoắn sóng là kiểu tóc cho mặt dài, hầu như là kiểu tóc được nhiều học sinh, sinh viên nữ yêu thích. Khác với các kiểu tóc được đề cập trên (đa phần là ngang vai hoặc tóc ngắn), thì kiểu này bạn có thể để dài ngang lưng hoặc qua lưng tùy thích.

Không giống với tóc dài thẳng, khiến bạn lộ ra những nhược điểm của khuôn mặt dài. Tóc dài xoắn sóng mềm mại, tạo cho bạn cảm giác hài hoàn, cân bằng hơn, trong bạn nữ tính, năng động và cuốn hút hơn với độ xoắn sóng bồng bềnh.

Có thể nhuộm màu cho tóc xoắn sóng dài
Có thể nhuộm màu cho tóc xoắn sóng dài

Các bạn có thể nhuộm thêm màu tóc để tăng sức hút như: nâu hạt dẻ, chocolate, nâu đất,…nên chọn màu phù hợp với làn da của bạn.

Trên đây là tổng hợp 5 kiểu tóc cho mặt dài và to, bạn có thể tham khảo và lựa chọn cho bản thân kiểu phù hợp nhất. Nếu có ý định nhuộm tóc, nên chọn màu phù hợp với da, để có được khuôn mặt xinh đẹp và cuốn hút.

Bài viết liên quan:

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận