Bật mí cách đánh phấn mắt cho người mới bắt đầu cực đơn giản


Sử dụng phấn mắt có thể là một trong những giai đoạn khó khăn đối với các chị em mới tập tành trang điểm. Để giúp chị em dễ dàng sử dụng phấn mắt, giúp gương mặt trở nên xinh xắn hơn dưới đây là bài viết cách đánh phấn mắt cho người mới bắt đầu. Theo dõi ngay bạn nhé.

Cách đánh phấn mắt cho người mới bắt đầu đơn giản

Sử dụng phấn mắt sẽ giúp gương mặt nổi bật hơn
Sử dụng phấn mắt sẽ giúp gương mặt nổi bật hơn

Có một số cách để sử dụng phấn mắt. Đầu tiên, bạn chỉ cần dùng một màu cho toàn bộ mí mắt. Thứ hai, sử dụng hai màu cho mí mắt và góc ngoài của mắt. Trong khi cách thứ ba là sử dụng kết hợp ba màu cho góc trong, mí mắt và viền ngoài của mắt. Ngay bây giờ chúng ta sẽ tìm hiểu chi tiết cách và các bước sử dụng phấn mắt cho những người mới bắt đầu.

1. Sử dụng Duo hoặc Trio Eyeshadow

Đối với người mới bắt đầu, sẽ dễ dàng xác định sự kết hợp màu hơn bằng cách sử dụng bộ đôi hoặc bộ ba phấn mắt, đó là phấn mắt hình dạng nhỏ gọn nhẹ với hai hoặc ba màu. Các màu có sẵn đã được lựa chọn theo cách để dễ dàng kết hợp với nhau.

Nói chung, bộ ba phấn mắt bao gồm các màu cơ bản (Màu cơ bản), màu nổi bật (màu sáng nhất) và bóng (màu đậm nhất). Màu cơ bản được sử dụng trên toàn bộ mí mắt, trong khi màu tối nhất được sử dụng cho góc ngoài của mắt, và màu sáng nhất có thể được sử dụng cho góc trong của mắt.

2. Chọn phấn mắt có màu sắc tự nhiên

Nên chọn phấn mắt có màu sắc tự nhiên
Nên chọn phấn mắt có màu sắc tự nhiên

Bạn nên chọn màu phấn mắt dịu nhẹ. Nó có ít sắc tố đáng chú ý hơn nên màu sắc cũng không bị lộ quá nhiều trên da. Do đó, để dễ dàng khi mới bắt đầu trang điểm phấn mắt, bạn có thể lựa chọn phấn mắt với các gam màu tự nhiên như nâu hoặc be.

Về phần góc ngoài của mắt, sử dụng màu tối hơn một vài sắc thái so với màu cơ bản, chẳng hạn như nâu đậm hoặc đen. Không cần sợ quá đậm vì khi thoa lên, sau này màu sẽ bị loang ra khi dùng cọ.

Cũng nên chú ý đến độ hoàn thiện của màu phấn mắt mà bạn muốn sử dụng. Những màu có ánh nhũ hoặc lấp lánh được sử dụng tốt nhất cho vùng highlight ở góc trong của mắt, trong khi những màu không có ánh kim hoặc mờ thích hợp cho màu cơ bản và ở góc ngoài của mắt.

3. Sử dụng kem lót hoặc kem che khuyết điểm

Để giúp màu phấn mắt có thể nổi bật, hãy thoa kem che khuyết điểm và tán đều lên khắp mí mắt để tạo ra một vùng da mịn và sạch. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng kem lót chuyên dụng cho mắt để màu ra nhiều hơn và bám được lâu hơn trên mí mắt.

4. Phủ phấn mắt bằng ngón tay hoặc cọ

Dùng cọ để đánh phấn mắt cho đều và đẹp
Dùng cọ để đánh phấn mắt cho đều và đẹp

Khi mua phấn mắt, thông thường bạn sẽ nhận được một miếng mút. Nếu không quen trang điểm, bạn chỉ nên dùng ngón tay thoa phấn mắt. Dùng ngón tay thoa phấn mắt sẽ giúp màu sắc tiệp vào da tốt hơn. Nếu không muốn dùng ngón tay thoa phấn mắt bạn có thể tập dùng cọ, sẽ nhanh hơn và trông chuyên nghiệp hơn.

5. Bắt đầu từ toàn bộ mí mắt

Một cách dễ dàng để đánh phấn mắt cho người mới bắt đầu là bắt đầu từ toàn bộ mí mắt. Như trình bày ở trên bạn có thể sử dụng ngón tay hoặc cọ để đánh màu.

Áp dụng màu từ đường viền mi đến đầu của nếp mí mắt. Tránh thoa phấn mắt quá cao gần lông mày, hãy để khoảng cách giữa chúng một chút. Nếu bạn có, để làm cho nó gọn gàng hơn, hãy lấy một chiếc cọ sạch và sau đó pha trộn phần cuối của các đường màu ngoài cùng để làm cho nó trông tự nhiên.

6. Áp dụng màu tối trên viền ngoài của mắt

Sau khi lớp màu nền đã được thoa đều, hãy thoa một lớp màu tối lên góc ngoài của mắt. Khi thoa phấn mắt bằng cọ, hãy vỗ nhẹ cọ sau khi lấy màu để không bị lem hoặc bột phấn mắt rơi xuống làm bẩn lớp trang điểm.

Sau đó, bạn chỉ cần tán đều điểm gặp nhau giữa màu nền và màu tối bằng cách sử dụng miếng mút tán phấn mắt có sẵn hoặc cọ riêng. Pha trộn chúng bằng cách vỗ nhẹ hoặc chải nhẹ cho đến khi không còn đường kẻ nào nhìn thấy được và lặp lại cho đến khi màu chuyển sắc đẹp nhìn tự nhiên.

7. Đánh sáng góc trong của mắt

Đừng bỏ qua phần góc trong của mắt khi đánh phấn
Đừng bỏ qua phần góc trong của mắt khi đánh phấn

Sử dụng màu sáng từ bảng phấn mắt của bạn làm điểm nhấn ở góc trong của mắt. Để áp dụng, bạn có thể sử dụng một đầu cọ nhỏ, ngón tay út hoặc đầu của miếng mút tích hợp.

Tiếp theo, Để lớp trang điểm mắt được gọn gàng hơn, bạn có thể dùng tăm bông để dặm bớt màu ‘tẩy’. Bạn chỉ cần làm ướt đầu bông bằng nước tẩy trang, sau đó loại bỏ lớp phấn mắt lộn xộn là được.

 

Lưu ý rằng bạn nên thoa phấn mắt trước khi trang điểm như phấn nền hoặc phấn phủ. Bằng cách này, lớp trang điểm của bạn sẽ không bị bẩn bởi phấn mắt.

Sau khi biết được cách đánh phấn mắt cho người mới bắt đầu từ bài viết ở trên, bạn có thể thỏa sức sáng tạo với sự kết hợp màu sắc như ý mình muốn. Nếu bạn cảm thấy nhàm chán với những màu tự nhiên như nâu, hãy sử dụng màu đậm hơn như hồng. Chúc bạn ngày càng trở nên xinh đẹp và có nhiều thành công trong cuộc sống.

Bài viết liên quan:

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận