Tổng hợp các cách xông mặt bằng lá tía tô tại nhà tốt cho da


Có thể khẳng định rằng, các cách xông mặt bằng lá tía tô được rất nhiều chị em áp dụng và nó mang lại hiệu quả cao. Chính vì vậy, bạn có thể tham khảo bài viết ở dưới để biết được phương pháp xông mặt với lá tía tô.

Xông hơi bằng lá tía tô có tác dụng gì?

Trước khi đi vào tìm hiểu các cách xông mặt bằng lá tía tô thì bạn có thể tham khảo một số tác dụng của lá tía tô.

Việc áp dụng cách xông mặt với lá tía tô sẽ giúp bạn làm sạch lỗ chân lông, thúc đẩy quá trình lưu thông máu. Từ đó, nó cũng có thể cải thiện và ngăn ngừa quá trình mụn hình thành. Ngoài ra, trong lá tía tô còn chứa một số chất chống viêm, kháng khuẩn, chống dị ứng. Chính vì vậy, nó có thể giải quyết các tình trạng về mụn nhanh chóng.

Lá tía tô có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe và làm đẹp
Lá tía tô có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe và làm đẹp

Đặc biệt hơn, sử dụng cách xông mặt bằng lá tía tô còn có thể cải thiện được sắc tố, tẩy tế bào chết cũng như dưỡng trắng da vô cùng hiệu quả. Ngoài ra, lá tía tô còn có thể chữa bệnh, giải cảm và tăng cường sức khỏe vô cùng tuyệt vời.

Sau khi đã biết được những tác dụng hết sức tuyệt vời của lá tía tô thì đến đây bạn hãy tham khảo ngay các phương pháp xông mặt chỉ với lá tía tô.

Các công thức xông mặt bằng lá tía tô tại nhà

Xông mặt chỉ với lá tía tô và sả

Sự kết hợp của sả và lá tía tô cũng là một trong những cách xông mặt được rất nhiều chị em sử dụng. Bạn có thể thực hiện phương pháp xông mặt bằng sả và lá tía tô qua các bước dưới đây.

                    Loại bỏ bụi bẩn nhanh chóng với sả và lá tía tô
Loại bỏ bụi bẩn nhanh chóng với sả và lá tía tô

Cách thực hiện:

Đầu tiên, bạn hãy sử dụng một nắm lá tía tô, cây sả tươi, muối biển cùng với chanh. Sau đó, bạn hãy rửa sạch lá tía tô cùng với sả. Sau khi bạn đã đun nước sôi thì bạn hãy cho sả, tía tô, muối vào nước và đun tầm 5 phút. Bạn chỉ cần đổ nước ra chậu và cho thêm một ít nước cốt chanh chờ bớt nguội. Cuối cùng, bạn chỉ cần xông mặt và chờ khoảng 10 – 15 phút. Sau đó bạn hãy  rửa mặt lại với nước tiếp tục sử dụng các bước skincare còn lại.

Phương pháp xông mặt trị mụn bằng lá tía tô và muối

Muối cũng là nguyên liệu làm sạch da, kháng viêm được nhiều chị em sử dụng. Cách xông mặt bằng lá tía tô và muối cũng là phương pháp trị mụn vô cùng hiệu quả.

                    Trị mụn bằng cách xông mặt với lá tía tô và muối
Trị mụn bằng cách xông mặt với lá tía tô và muối

Cách thực hiện:

Đầu tiên, bạn hãy sử dụng 1 nắm lá tía tô, muối biển, chanh và khăn bông sạch. Sau đó, bạn hãy đun sôi nước và cho thêm một ít muối biển và thả lá tía tô và đun tiếp trong khoảng 5 phút. Bước tiếp theo, bạn có thể tắt bếp và đổ nước ra chậu và chờ chúng nguội bớt. Bạn có thể bỏ thêm một vài giọt nước cốt chanh và xông mặt. Bạn có thể xông mặt bằng lá tía tô trong tầm khoảng 10 – 15 phút và sau đó thực hiện chu trình skincare bình thường.

Xông mặt với lá tía tô và rau kinh giới

Hiện này trên nhiều diễn đàn làm đẹp, cách xông mặt bằng lá tía tô và rau kinh giới cũng được rất nhiều chị em khuyên dùng nhằm loại bỏ bụi bẩn, trị mụn hiệu quả.

                              Cách xông mặt với lá tía tô và rau kinh giới
Cách xông mặt với lá tía tô và rau kinh giới

Cách thực hiện: Đầu tiên bạn hãy cho lá tía tô và rau kinh giới rửa sạch. Sau đó, bạn hãy bỏ thêm muối vào nước và tiếp tục đun tầm 5 phút . Bạn hãy đổ nước ra chậu và cho thêm các nước cốt chanh cho nguội bớt. Bước tiếp theo, bạn hãy sử dụng khăn bông trùm kín đầu và bắt đầu xông mặt. Sau khoảng 10 – 15 phút thì bạn hãy rửa sạch mặt với nước.

Công thức trị mụn bằng lá tía tô và rau diếp cá

Một trong những cách xông mặt vô cùng hiệu quả đó chính sự kết hợp giữa lá tía tô và rau diếp cá. Bạn có thể đánh tan mụn dễ dàng với lá tía tô và rau diếp cá qua các bước dưới đây.

Cách thực hiện: Bạn hãy sử dụng lá tía tô, rau diếp cá rửa sạch và ngâm với nước muối tầm 2 – 3 phút. Sau đó, bạn hãy xay nhuyễn hỗn hợp và đun lên. Trong lúc đun sôi rau diếp cá và lá tía tô thì bạn hãy bỏ thêm sả và chanh vào nồi. Bạn tiếp tục đun khoảng 3 – 5 phút và tắt bếp. Các chị em có thể xông hơi trong khoảng 10 – 15 phút.

Ngoài ra, theo các chuyên gia đã khuyên rằng, để đạt hiệu quả cao thì bạn nên sử dụng các nguyên liệu tươi sạch để xông mặt. Đặc biệt hơn, bạn không nên sử dụng cách xông mặt bằng lá tía tô quá nhiều lần. Thay vào đó, bạn có thể sử dụng với tần suất 1 – 2 lần/ tuần.

Hi vọng rằng, với tất cả những thông tin ở trên bạn đã biết được các cách xông mặt bằng lá tía tô hiệu quả, an toàn tại nhà. Dù sử dụng phương pháp nào đi chăng nữa thì bạn cũng phải luôn kiên trì sử dụng đến cùng. Đó là yếu tố tiên quyết giúp bạn nhanh chóng sở hữu một làn da mịn màng, sạch mụn. Chúc các bạn thành công.

Bài viết liên quan:

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận