Cách vuốt sáp tóc xoăn ĐƠN GIẢN tại nhà


Vuốt sáp tóc xoăn là một trong những mẹo làm đẹp tóc được rất nhiều người hiện nay sử dụng. Tuy nhiên, không phải cách vuốt sáp tóc xoăn nào cũng đem lại hiệu quả cao. Do vậy, bạn hãy tham khảo những thông tin dưới đây để biết được mẹo vuốt sáp giữ mái tóc xoăn bồng bềnh, tự nhiên nhé!

Cách vuốt sáp tóc xoăn hiệu quả tại nhà

Bạn có thể tham khảo các bước vuốt sáp tóc xoăn như sau:

Bước 1: Lấy sản phẩm vào tay

Nhiều người thường lầm tưởng rằng việc lấy keo vuốt sáp dễ tuy nhiên điều này hoàn toàn không đơn giản. Bởi lẽ, hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại sáp khác nhau do đó bạn cần biết được đâu là loại sáp phù hợp nhất với mình.

Bạn chỉ nên sử dụng phần móng tay và lấy sáp ra bên ngoài. Bạn nên lấy một lượng vừa đủ để không khiến tóc bị bết hay bóng dầu. Nếu mái tóc của bạn dày và nhiều, bạn có thể sử dụng thêm phần sáp.

Bạn nên lấy sản phẩm sáp ra tay
Bạn nên lấy sản phẩm sáp ra tay

Bước 2: Để sáp ra bàn tay

Sau khi bạn đã lấy sáp bằng móng tay, bạn có thể xoa sáp trải đều ở bàn tay. Điều này sẽ giúp cho sáp vuốt tóc của bạn được đánh tan và hỗ trợ giúp mái tóc của bạn được bồng bềnh, mềm mại hơn. Trong khi xoa sáp, bạn cần chú ý để một ít lên đầu ngón tay và xoa nhẹ nhàng. Phương pháp này sẽ khiến cho mái tóc của bạn được vào nếp hơn.

Bước 3: Vuốt sáp lên mái tóc

Đây là bước quan trọng nhất trong cách vuốt sáp tóc xoăn. Tùy theo các style tạo kiểu khác nhau, bạn có thể vuốt sáp theo ý mình mong muốn. Bạn chú ý có thể vuốt phần tóc ở phía trước. Đối với các phần còn lại, bạn hãy vuốt nhẹ nhàng, tùy theo nhu cầu của bạn.

Bạn hãy vuốt sáp nhẹ nhàng lên mái tóc
Bạn hãy vuốt sáp nhẹ nhàng lên mái tóc

Bạn cũng nên vuốt khéo léo để phần sáp được dính lên tóc kỹ càng tạo nên độ bóng vừa đủ. Đồng thời, sau khi đã vuốt sáp bạn có thể tham khảo dùng răng thưa để mái tóc của bạn được tự nhiên, bồng bềnh hơn. Khi vuốt sáp, bạn nên tránh tình trạng khiến sáp bị vón cục, vuốt sáp không đều khiến tóc bị xơ rối.

Ngoài các cách vuốt sáp tóc xoăn thì bạn cũng nên chú ý một số điều dưới đây để mái tóc được vào nếp, bồng bềnh hơn.

Một số lưu ý khi vuốt sáp tóc xoăn

Trước khi sử dụng sáp, bạn nên tham khảo những thương hiệu sáp tóc an toàn, chất lượng và phù hợp với mái tóc của mình. Bạn cũng có thể tham khảo những review, các sản phẩm đã được khách hàng đã từng sử dụng để có thêm nhiều sự lựa chọn.

Theo các salon tóc, bạn nên vuốt tóc bằng sáp khi tóc đã khô hoàn toàn. Điều này sẽ khiến cho mái tóc của bạn được bồng bềnh, hạn chế tình trạng vón cục. Cũng theo đó, nếu vuốt sáp khi mái tóc chưa khô rất dễ khiến cho mái tóc bị xẹp xuống.

Hãy vuốt sáp khi mái tóc đã khô hoàn toàn
Hãy vuốt sáp khi mái tóc đã khô hoàn toàn

Bạn nên lựa chọn các loại sản có thể hút dầu cho tóc tốt và có thể giữ được mái tóc lâu. Ngoài ra, bạn cũng nên chú ý chăm sóc tóc kỹ càng để mái tóc luôn được bồng bềnh và tự nhiên nhất.

Mẹo để luôn giữ mái tóc xoăn

Sau khi bạn đã biết được các cách vuốt sáp tóc xoăn như trên, bạn cũng nên chú ý một số điều sau để giữ mái tóc tự nhiên.

Làm sạch tóc trước khi tạo kiểu

Một trong số những mẹo để giữ mái tóc sau khi bôi sáp luôn được xoăn chính là làm sạch tóc. Trước khi thoa sáp, bạn nên vệ sinh cho mái tóc thật sạch sẽ bằng nước hoặc các sản phẩm gội đầu. Khi làm sạch mái tóc, bạn sẽ loại bỏ được hết các bụi bẩn và giúp sáp được giữ lâu trên mái tóc.

Hãy gội đầu sạch sẽ trước khi vuốt sáp cho tóc
Hãy gội đầu sạch sẽ trước khi vuốt sáp cho tóc

Sử dụng máy sấy để tăng độ phồng cho tóc

Để tạo nên độ phồng cho mái tóc và giúp tóc luôn giữ nếp tốt bạn cần sử dụng máy sấy. Thông thường các mái tóc xoăn thường dễ bị hư tổn, xơ và cứng vì vậy khi thoa sáp có thể khiến mái tóc không được mềm mại, như ý. Việc dùng máy sấy tạo nên độ phồng sẽ giúp tóc được bồng bềnh hơn, giúp cho mái tóc xoăn duy trì lâu.

Tham khảo các loại sáp có độ bóng và giữ nếp tốt

Để cách vuốt sáp tóc xoăn trở nên dễ dàng và đạt được hiệu quả cao,bạn nên chú ý lựa chọn các loại sáp chất lượng, có độ bóng và giữ được nếp tóc lâu. Bạn có thể tham khảo trên các diễn đàn làm đẹp ở mạng xã hội hoặc hỏi ý kiến của các chuyên gia làm tóc.

Lựa chọn các loại sáp có độ bóng tốt
Lựa chọn các loại sáp có độ bóng tốt

Không dùng quá nhiều gôm xịt

Việc sử dụng gôm xịt rất dễ khiến cho mái tóc của bạn bị xơ rối và hư tổn. Do vậy, sau khi đã dùng sáp tạo được kiểu tóc đẹp bạn nên hạn chế dùng gôm. Việc dùng gôm còn có thể khiến cho mái tóc khó vuốt lại hơn.

Với các cách vuốt sáp tóc xoăn đơn giản, hiệu quả như trên, bạn hoàn toàn có thể tự tin sở hữu được mái tóc bồng bềnh, mềm mại. Cùng với đó, các bạn cũng nên tham khảo các lưu ý như nội dung đã chia sẻ ở trên để giữ mái tóc chắc khỏe nhất nhé!

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận