Cách đơn giản triệt ria mép tại nhà bạn gái nên biết


Ria mép là phần lông mọc trên mép của con người. Đối với nam giới thì phần ria mép này không có vấn đề gì cả. Đối với nữ giới, phần ria mép này sẽ làm mất thẩm mỹ trên khuôn mặt. Chính vì vậy đa số phụ nữ đều chọn biện pháp là cạo và tẩy ria mép. Vậy bạn đã có cách triệt ria mép tại nhà nào đơn giản để thực hành luôn chưa?

2 cách triệt ria mép tại nhà đơn giản nhất

Có rất nhiều cách triệt ria mép ngay tại nhà an toàn và khá đơn giản. Trong đó có 2 cách triệt ria mép hiệu quả và hoàn toàn bằng nguyên liệu tự nhiên.

Triệt ria mép bằng đường, mật ong và chanh

Sự kết hợp giữa bộ ba đường, mật ong và chanh làm yếu và chết phần nang lông của ria mép. Chính vì thế sau khi bôi hỗn hợp này cấu trúc sợi lông sẽ yếu đi dễ bị rụng. Không những thế, vùng da ở trên mép cũng được sáng dần lên. Vậy là bạn đã loại bỏ được phần ria mép kém duyên trên khuôn mặt mình ngay tại nhà rồi nhé.

Hỗn hợp mật ong, chanh và đường
Hỗn hợp mật ong, chanh và đường

Cách thực hiện tạo hỗn hợp triệt ria mép rất đơn giản như sau:

 • Trộn đều hỗn hợp 3 thìa đường + 1 thìa mật ong + 2 thìa nước chanh cho đến khi đặc lại. Nếu muốn nhanh bạn có thể cho hỗn hợp vào lò vi sóng 2 phút cho kết dính nhanh hơn.
 • Dùng tăm bông để chấm hỗn hợp này lên mép. Chú ý chấm hỗn hợp này theo chiều mọc của sợi ria mép. Đè miếng wax lông lên phần ria mép đã chấm hỗn hợp. Chờ đến khi hỗn hợp khô lại thì bạn giật nhẹ để loại bỏ phần ria mép.

Triệt ria mép với lòng trắng trứng, bột ngô và đường

Trong lòng trắng trứng có vitamin A, chất oxy hóa. Hai chất này có tác dụng làm yếu đi các nang lông. Để tăng hiệu quả nên kết hợp lòng trắng trứng với bột ngô và đường. Chắc chắn sau khi dùng hỗn hợp tự nhiên này các chị em sẽ loại bỏ được hoàn toàn ria mép.

Triệt ria mép bằng lòng trắng trứng
Triệt ria mép bằng lòng trắng trứng

Cách thực hiện triệt ria mép tại nhà bằng hỗn hợp lòng trắng trứng, bột ngô và đường như sau:

 • Trộn lòng trắng trứng + 1 thìa đường + ½ thìa bột ngô với nhau. Trộn thật kỹ cho đến khi hỗn hợp này quyện đều lại với nhau.
 • Thoa đều hỗn hợp này lên phần ria mép rồi đặt miếng wax lông đè lên. Để khoảng 20 phút cho hỗn hợp này khô hẳn rồi giật nhẹ để loại bỏ phần ria mép. Đảm bảo phần ria mép bị lột sạch sẽ.

Làm thế nào để ria mép không mọc lại?

Sau khi tẩy sạch ria mép chắc hẳn các bạn đều muốn những sợi ria mép vô duyên này không mọc lại nữa. Cách ức chế quá trình mọc lại ria mép còn đơn giản hơn cả cách triệt ria mép. Các bạn hãy áp dụng các cách sau đây để bye bye với ria mép nhé.

 • Ngủ sớm: Có thể bạn hơi thắc mắc và ngạc nhiên, nhưng đúng vậy đấy. Nếu bạn ngủ trước 11h đêm chắc chắn sẽ hạn chế được quá trình mọc của ria mép. 
 • Tập thể dục: Nếu vận động thường xuyên cơ thể sẽ điều hòa các loại hoocmon và tăng quá trình chuyển hóa năng lượng. Chính vì vậy ria mép sẽ mọc chậm và thưa hơn.
 • Thoa nước cốt chanh: Trong nước cốt chanh có axit citric. Axit này sau khi thoa sẽ thấm sâu vào nang lông và làm chậm quá trình mọc ria mép

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận