Cách Trang Điểm Mặt Dài Trở Nên Ấn Tượng


Sở hữu gương mặt dài khiến bạn trông có vẻ vượt quá tuổi thật của mình. Hãy cùng Kinh Nghiệm Làm Đẹp theo dõi cách trang điểm cho mặt dài sau đây sẽ giúp bạn có gương mặt nhỏ lại và trẻ trung hơn.

Cách trang điểm mặt dài đầy đặn chỉ với 5 bước đơn giản

Vẽ chân mày dài song song

Nếu bạn nâng cao chân mày, chiều ngang dọc của khuôn mặt sẽ trông dài hơn. Mẹo nhỏ là bạn nên vẽ các hình song song mà không cần kẻ lông mày. Bằng cách thêm vào dưới lông mày ban đầu, hạ thấp vị trí lông mày sẽ làm giảm chiều dài bề mặt. Bạn có thể làm cho chiều rộng của khuôn mặt trông dài hơn bằng cách làm dài hơn phần cuối của lông mày.

Cách trang điểm mặt dài đẹp tự nhiên

Cách trang điểm mặt dài đẹp tự nhiên

Tạo bóng mắt chia đôi theo chiều dọc làm cho eyeliner dài hơn

Sử dụng phương pháp thoa một màu sáng lên hốc mắt và dần dần đánh bóng mắt theo độ đậm nhạt khi đi đến viền mắt. Đây được gọi là cấp phân chia theo chiều ngang. Nếu bạn áp dụng bóng mắt với đường chia dọc thay vì đường chia ngang, các phần sẽ lan ra theo chiều ngang.

Đối với các lớp được chia theo chiều dọc, bạn nên sử dụng màu tối nhất ở góc ngoài của mắt và màu sáng hơn ở góc trong của mắt. Phương pháp này cũng được khuyến khích che đi quầng mắt khi mở mắt.

Bằng cách kéo mi mắt dài hơn, đôi mắt trông dài theo chiều ngang và ấn tượng về chiều dài khuôn mặt được nới lỏng.

Mascara loại dài giúp mi dưới trông dài hơn

Bằng cách làm cho mí mắt dưới trông dài hơn với mascara vị trí của đôi mắt trong khuôn mặt trông thấp hơn. Đảm bảo kết thúc mí mắt dưới bằng phấn mắt màu ngọc trai không quá sáng màu, và sử dụng phấn mắt hoặc bút kẻ mắt mảnh để làm mờ vết thâm dưới mắt.

Chuốt mascara dài cho gương mặt hài hòa

Chuốt mascara dài cho gương mặt hài hòa

Không đánh highlight cho mũi.

Nếu bạn đánh phấn highlight vào mũi, chiều ngang dọc sẽ được nhấn mạnh, vì vậy nó không nên được sử dụng như một cách trang điểm mặt dài. Mặt khác, điểm nhấn để khuôn mày trông rộng hơn là kẻ highlight ở lông mày và viền môi.

Trang điểm môi

Điểm khác biệt của cách trang điểm môi giữa người có hàm dài và người có khoảng cách từ mắt đến miệng dài. Nếu bạn có khuôn hàm dài thì nên thoa môi dưới đậm hơn, còn nếu bạn có khoảng cách từ mắt đến miệng dài thì nên thoa môi trên đậm lên.

Cách chọn mỹ phẩm trang điểm phù hợp cho mặt dài

– Màu mắt: Màu bóng mắt dạng bút chì màu ngọc trai tự nhiên dễ vẽ và tạo cảm giác tốt. Tránh những màu sắc quá trắng.

– Kẻ mắt: Một số người sử dụng bút chì và gel để kẻ mắt, nhưng khi kẻ một đường eyeliner dài, chỉ nên sử dụng chất lỏng ở khóe mắt. Ngay cả những người mới bắt đầu cũng có thể dễ dàng vẽ những đường nét đẹp mà không bị mờ.

Chì kẻ mắt dạng lỏng cho nét vẻ đơn giản

Chì kẻ mắt dạng lỏng cho nét vẻ đơn giản

Ngoài ra còn có một loại bút kẻ mắt màu nhẹ rất thích hợp để vẽ bóng trên mí mắt dưới. vì nó dễ dàng và không yêu cầu kỹ thuật. Như kẻ mắt dạng lỏng.

– Mascara: Nên dùng mascara loại dài. Nó ngụy trang khoảng cách từ mắt đến miệng bằng cách tăng chiều dài với sức mạnh của các sợi mi. Trang điểm mặt dài quan trọng nhất là trang điểm mí mắt dưới vì vậy hãy chí ý kỹ phần này.

Một bàn chải rất ngắn với lông mỏng sẽ bắt được cả những sợi lông mày ngắn. Được khuyên dùng cho những ai lo lắng rằng mascara sẽ không bị vướng khi chuốt cho mí mắt dưới.

– Tạo Khối: Màu tạo khối nên chọn là màu nâu, có một chút vàng giúp bạn có thể làm khuôn mặt nhỏ lại. Màu nâu vàng và hầu như không bị đỏ nên rất phù hợp với làn da vàng. Đó cũng là một loại bột ẩm và không bị khô.

Cách tạo khối làm cho gương mặt dài trông nhỏ hơn

Cách tạo khối làm cho gương mặt dài trông nhỏ hơn

– Chì kẻ môi: Đối với những người không thường xuyên sử dụng chì kẻ viền môi, bạn nên sử dụng cùng màu với màu môi thường sử dụng nhất. Chọn một màu có sự kết hợp hài hòa với màu môi để các đường kẻ không quá nổi bật. Khi bạn đã quen với nó, hãy thử với nhiều màu khác nhau để phù hợp với đôi môi của bạn.

Chú ý khi trang điểm mặt dài cần nắm vững

– Vẽ chân mày dài song song

– Chia bầu mắt theo chiều dọc và kẻ một đường mắt dài

– Vẽ và chuốt mascara dài cho mi dưới gây sự chú ý đến mắt hơn

– Đánh highlight đuôi giữa lông mày và môi

– Tạo đường eyeliner dài từ khóe mắt đến hết đuôi mắt

Vẽ đường eyeliner dài từ khéo đến đuôi mắt

Vẽ đường eyeliner dài từ khéo đến đuôi mắt

– Tạo khối ở trán và hàm bên rộng hơn để đánh lừa thị giác

– Dùng chì kẻ môi để tạo viền môi trông dày và đầy đặn hơn giúp cho gương mặt hài hòa hơn

– Dùng phấn má hồng tán tròn nhẹ nhàng trên xương gò má

Trên đây là cách trang điêm mặt dài. Hy vọng, bạn có thể áp dụng cho bản thân và có thể thực hành hiệu quả. Giúp gương mặt dài của bạn trông nhỏ gọn hài hòa hơn.

Bài viết liên quan:

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận