Sự kiện tháng 10 - Kinh Nghiệm Làm Đẹp
tháng 5

Đặc Điểm Và Cách Trang Điểm Cho Mắt Xếch


Bạn mất tự tin với đôi mắt xếch của mình, bởi luôn bị đánh giá là khá dữ và khó gần? Vậy hãy cải thiện và làm đẹp ngay với cách trang điểm cho mắt xếch được giới thiệu ngay sau đây nhé!

Cách trang điểm cho mắt xếch trong cuộc sống hằng ngày

Bất kỳ phần nhô lên bên trong của mắt với một chút rìa bên ngoài được coi là xếch. Tuy nhiên, những cô nàng có đôi mắt như vậy cũng rất dễ khiến người khác bị hấp dẫn, với ánh mắt tinh nghịch và cuốn hút. Và điều quan trọng là bạn luôn cần biết cách trang điểm cho mắt xếch

Cách trang điểm cho mắt xếch đơn giản

Cách trang điểm cho mắt xếch đơn giản

Để trang điểm cho một đôi mắt xếch hằng ngày trở nên hoàn hảo. Bạn luôn nên bắt đầu với mí mắt trên với một chút màu sáng bóng ngọc trai. Sau đó, vẽ một đường mảnh bằng bút chì đen cho lớp lót.

Đường viền bắt đầu ở góc trong và kết thúc ở góc ngoài. Nó được chỉa ra theo hướng nhọn và sau đó tô bóng bằng đầu ngón tay. Nét cuối cùng là một đường mảnh chạy dọc theo viền mi dưới.

Bóng mắt màu nâu đậm tô dưới chân mày vòng cung thật đều đặn. Và tránh đánh theo hướng kéo lên trên, thay vào đó, đánh bóng mắt tròn và ngắn quanh mắt khiến mắt trông to và tròn hơn

Mascara có dạng vặn mi được chuốt lên mi để sang trọng hơn, hãy cố gắng chuốt cho mi dày và đậm. Nhưng dừng kéo dài mi mắt nhất là phần đuôi sẽ khiến mắt xếch hơn.

Để đa dạng hóa kiểu trang điểm cho mắt xếch hàng ngày, hãy kẻ mắt bằng bút chì vàng hoặc trắng từ viền mí mắt dưới. Và cố gắng không kéo dài đường kẻ mắt hếch lên trên nhất là phần đuôi mắt.

Trang điểm cho đôi mắc xếch vào buổi tối

Trang điểm cho đôi mắt xếch vào buổi tối luôn khác với bất kỳ kiểu trang điểm khác. Trang điểm vào ban đêm nên chọn độ sáng vượt trội và thậm chí là đậm cho đôi mắt xếch, đặc biệt sẽ rất phù hợp với các kiểu trang điểm mắt mèo.

Sử dụng tông màu sáng trang điểm cho đôi mắt xếch vào buổi tối

Sử dụng tông màu sáng trang điểm cho đôi mắt xếch vào buổi tối

Đóng vai trò chính trong kiểu trang điểm cho đôi mắt xếch này là một cây bút chì màu nâu vàng, được kẻ viền mí mắt trên và dưới. Tuyệt đối không sử dụng lối trang điểm chuyển từ nâu sang đen chúng sẽ khiến đôi mắt xếch của bạn trở nên tồi tệ hơn.

Bút chì màu nâu sẽ kết hợp hoàn hảo với màu mắt xanh lá cây, đen hoặc màu hạt dẻ. Đôi mắt xanh và xám nên được vẽ bằng bút chì màu xám bạc. Đường kẻ lý tưởng nên càng mỏng càng tốt. Bắt đầu ở góc trong của mắt và kết thúc ở cuối chân mày.

Nếu bút chì mi mắt dưới của bạn có màu nâu, bạn cần sử dụng thêm màu vàng bóng và bút chì màu xám bạc. Để có thể điều chỉnh độ nghiêng của mắt. Kết thúc đường kẻ mắt nước của bạn theo đường viền của mí mắt dưới, sau đó dùng ngón tay tán nhẹ.

Trang điểm phong cách châu á cho đôi mắt xếch.

Cách trang điểm này bắt đầu với việc sử dụng phấn phủ lên và xuống. Sau đó kẻ theo đường mắt nước bằng bút chì. Kẻ một đường dọc theo viền của mí mắt trên, tạo đường viền mỏng một cách tự nhiên.

Trang điểm phong cách châu á cho đôi mắt xếch

Trang điểm phong cách châu á cho đôi mắt xếch

Công đoạn cuối cùng là chuốt mascara. Cho đôi mắt xếch trông thu hút và quyến rũ hơn với hàng mi dày, đậm, nên chú ý chuốt mascara đậm hơn ở phần trong mi mắt và chuốt mỏng hơn ở phần đuôi.

Bạn có thể che đi vết sưng của mí mắt dưới bằng cách thoa một lớp phấn màu sáng hơn như màu trắng kem màu bạc…giúp che đi khuyết điểm và khiến đôi mắt xếch trông tròn trịa hơn.

Nếu cần, hãy đánh bóng mắt có màu đậm hơn gần mắt trong, mũi hơi tròn và từ giữa mí mắt đến thái dương cần đánh bóng mắt màu nhạt hoặc trong suốt càng tốt.

Trong trang điểm cho đôi mắt xếch theo phong cách châu á này,khi kẻ viền mí mắt dưới, bạn chỉ cần chấm một đầu bút chì lên góc ngoài của mắt và tán bóng. Các góc bên trong được chú ý trên mí mắt trên, và mí mắt bên ngoài cũng được tô bóng.

Không nên phủ bóng mắt cùng màu lên toàn bộ mí mắt trên. Bằng cách chú ý đến trang điểm mắt sao cho mắt được kéo ngắn và tròn lại, bạn có thể thấy phần mắt bị xếch sẽ được thu hẹp một cách trực quan.

Những lưu ý khi trang điểm cho mắt xếch

 Tập trung trang điểm mắt kéo hạ phần đuôi mắt xuống thay vì hếch lên trên.

Chân mày nên tạo dáng cong mềm mại giúp đôi mắt xếch không bị sắc mà trong tròn mềm mại hơn. Hoặc có thể tạo dáng chân mày ngang với thái dương để cân bằng đôi mắt.

Tạo dáng chân mày cong mềm mại cho đôi mắt xếch

Tạo dáng chân mày cong mềm mại cho đôi mắt xếch

 Hạn chế sử dụng mắt nước màu đen, thay vào đó lựa chọn màu nâu hoặc một lớp phủ màu nâu tán nhẹ lên mí mắt trên và mí mắt dưới sẽ là một lựa chọn tuyệt vời. Kẻ mắt nước với một đường thật mỏng với xu hướng đi xuống sẽ phù hợp hơn cho đôi mắt xếch của bạn.

 Chuốt mascara kỹ ở phần mi dưới và đầu phần mi trên nhưng không quá cong và dày.

Như vậy, với cách trang điểm cho mắt xếch trên đây phần nào sẽ giúp bạn giải quyết mọi rắc rối về đôi mắt của mình. Tuy nhiên, ngoài cải thiện đôi mắt xếch bằng cách trang điểm thì bạn có thể tìm hiểu thêm một số công nghệ thẩm mỹ hiện đại giúp bạn khắc phục mọi khuyết điểm trên đôi mắt xếch một cách hiệu quả mà không phải mất nhiều trời trang điểm.

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận