Cách Trang Điểm Cho Mắt Lồi Và To Cần Biết


Để trang điểm cho mắt lồi và to bạn không cần những đường kẻ tỉ mỉ, tất cả chỉ là thêm chiều sâu và tạo dáng hình mềm mại mượt mà cho đôi mắt. Hãy theo dõi bài viết sau đây để biết cách trang điểm cho mắt lồi và to nhé!

Cách trang điểm cho mắt lồi và to cơ bản

 Nhiệm vụ chính của trang điểm là làm tăng trực quan cho đôi mắt lồi và to. Vẽ một mũi tên gọn gàng và pha trộn các phần màu mắt cuối đuôi mắt. Kẻ nhẹ mí mắt dưới, nhưng bỏ qua bút chì dầu và thay vào đó sử dụng một loại bóng mềm.

Trang điểm cho mắt lồi và to đẹp tự nhiên

Trang điểm cho mắt lồi và to đẹp tự nhiên

Áp dụng màu sáng nhất cho nắp mắt và vùng tối cho các nếp nhăn, hòa trộn màu bóng mắt xuống lông mày.

Chú ý chuốt mascara một lớp trên toàn bộ chiều dài mi và chuốt thêm ở các góc bên ngoài giúp kéo dài đôi mắt.

Trang điểm mắt khói ấn tượng, sử dụng một kết cấu nhẹ và cố gắng vẽ các đường mịn. Và thay vì kẻ mắt bút chì nó sẽ giúp tạo điểm nhấn nhẹ nhàng.

Tránh màu bóng mắt với hiệu ứng ướt, lấp lánh hiện đang thịnh hành, màu bóng mờ sẽ lý tưởng hơn cho bạn.

 Sử dụng màu sáng lên phần xương dưới lông mày. Bằng cách này, bạn có thể làm nổi bật lông mày.

Cách trang điểm màu bóng mắt đúng cách

Không nên sử dụng bóng hình quả lê. Hiệu ứng phồng càng được tăng lên khiến mắt to hơn. Sự kết hợp lý tưởng nhất là các màu bóng mờ, thích hợp để tạo lớp trang điểm.

Tông màu tối phù hợp trang điểm cho mắt lồi và to

Tông màu tối phù hợp trang điểm cho mắt lồi và to

Để tạo hiệu ứng mắt sâu hơn trên mí mắt, bạn có thể phủ một lớp bóng tối hơn lên phía thái dương. Có thể phủ bóng từ khóe mắt trong ra ngoài. Bạn có thể áp dụng các bóng tương ứng từ sáng đến tối. Cần lưu ý rằng cách trang điểm bóng mắt này sẽ giúp mắt bạn rộng hơn. Vì vậy, cách áp dụng bóng đổ nên được chọn riêng lẻ.

Bản thân đôi mắt lồi và to đã có sự sắc nét cần thiết, vì vậy không cần phải nỗ lực thêm để nhấn mạnh chúng. Chỉ cần kẻ mắt một cách rõ ràng là đủ chỉ với một đường mỏng dọc theo toàn bộ đường viền mắt.

Để tránh hiệu ứng mi bị phồng to hơn, bạn có thể dùng bút chì đầu chuốt mảnh để kẻ đường viền dọc bên trong lông mi mọc. Phương pháp này cung cấp một cái nhìn trực quan cho đôi mắt sâu hơn. Bạn cũng có thể không cần kẻ viền dọc theo viền trong của mí mắt.

Vẽ viền mắt nhẹ nhàng cho đôi mắt lồi và to

Vẽ viền mắt nhẹ nhàng cho đôi mắt lồi và to

Khi sử dụng mascara, không nên chuốt quá mạnh. Chỉ cần chuốt một lớp lên mi tập trung ở mép ngoài về phía thái dương. Điều này sẽ làm tăng hình dạng một cách trực quan, mang lại cho đôi mắt thon nhỏ hơn.

Chú ý đến hình dạng của chân mày khi trang điểm màu bóng mắt. Đường viền rõ ràng và chân mày rộng bổ sung hoàn hảo cho lớp trang điểm, nhấn mạnh vẻ lộng lẫy của đôi mắt đẹp. Màu lông mày nên đậm hơn một chút so với màu tự nhiên, và khoảng cách giữa lông mày nên được làm sáng để tạo cảm giác sâu hơn.

Cách trang điểm mắt lồi và to cho từng khuôn mặt

Đặc biệt chú ý đến hình dạng của lông mày nếu bạn đang trang điểm mắt to. Độ dày của chúng rất quan trọng. Lông mày mỏng to và nổi bật và hoàn toàn không phù hợp với đôi mắt to.

Luôn chú ý dáng chân mày khi trang điểm cho mắt lồi và to

Luôn chú ý dáng chân mày khi trang điểm cho mắt lồi và to

Nếu khuôn mặt của bạn là trái xoan, bạn không nên chuốt nhiều mascara trên mí mắt. Không nên kéo dài mắt theo hình mũi tên để mắt nổi rõ hơn.

Đối với khuôn mặt trái xoan, việc sử dụng phấn màu cho cả môi và phấn mắt là vô cùng quan trọng.

Nếu bạn sở hữu khuôn mặt hình tam giác và đôi mắt lồi và to thì phần sau cần đặc biệt chú ý. Nếu bạn làm nổi bật nó không chính xác, rất có thể sẽ giống như một người ngoài hành tinh. Vì vậy, đừng tô vẽ quá rực rỡ,  hãy trang điểm ở mức độ vừa phải.

Với khuôn mặt vuông hoặc tròn có thể có thêm nếp nhăn. Bạn thậm chí có thể tạo một mũi tên cho mí mắt trên. Trong trường hợp này, bạn có thể chọn bóng không chỉ từ ánh sáng mà còn từ các màu tối. Nên sử dụng son bóng và son bóng có màu trung tính hoặc rất nhẹ.

Lưu ý khi trang điểm cho mắt lồi và to

Nên tránh áp dụng các màu sáng của bóng mắt và các hiệu ứng ánh kim.

 Nên sử dụng phấn mắt tông màu tối để pha trộn để tạo độ sâu cho phần nắp mắt

– Khi sử dụng bút kẻ mắt và mascara, hãy thực hiện một cách tối giản.

Chuốt mascara tối giản nhất cho đôi mắt to

Chuốt mascara tối giản nhất cho đôi mắt to

– Giữ các đường nét hoàn hảo của bạn và hình dạng chân mày rộng hơn.

– Khi trang điểm, hãy tính đến những đặc điểm riêng về ngoại hình khuôn mặt của bạn.

Qua bài viết với các cách trang điểm cho mắt lồi và to trên đây hy vọng bạn có thể dễ dàng trang điểm cho đôi mắt của mình với hiệu ứng chiều sâu khiến đôi mắt trông thật hoàn hảo.

Ngoài ra, sử dụng các biện pháp thẩm mỹ hiện đại khắc phục khuyết điểm cho mắt lồi và to hiệu quả cũng là một gợi ý lý tưởng bạn có thể tham khảo.

Bài viết liên quan:

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận