Những cách tháo móng đắp bột đơn giản và an toàn tại nhà


Cách tháo móng đắp bột tại nhà đúng và phù hợp không chỉ giúp chị em tiết kiệm thời gian, chi phí mà còn đảm bảo hạn chế những ảnh hưởng xấu đến sức khỏe móng tay. Để có thể thực hiện dễ dàng hãy cùng kinhnghiemlamdep.net theo dõi bài viết dưới đây để có thêm thông tin nhé!

Móng đắp bột là gì?

Móng đắp bột là móng được sử dụng bột polymer và chất lỏng có tên monomer kết hợp tạo thành. Sau khi thực hiện kiểu móng này sẽ che đi khuyết điểm móng tay gãy, ngắn, hư tổn,.. một cách hiệu quả. Bên cạnh đó, những chiếc móng được đắp bột cũng dài, dễ điều chỉnh theo ý muốn và khá dày dặn.

Khác với các loại hình làm nails nào hiện nay, tạo móng đắp bột yêu cầu tay nghề kỹ thuật của người thực hiện có chuyên môn và kinh nghiệm. Chính vì vậy chị em cần đến tiệm nails uy tín để được nhân viên hỗ trợ thay vì tự làm như gắn móng giả.

Cũng chính độ bền và yêu cầu kỹ thuật khi thực hiện nên cách tháo móng đắp bột có sự khác biệt. Đa phần chị em đều đến các tiệm nails để được nhân viên gỡ bỏ móng đắp bột thay vì tự thực hiện, bởi chỉ cần không đúng kỹ thuật hoặc chưa có kinh nghiệm bạn sẽ mất khá nhiều thời gian thực hiện. Đồng thời sẽ gây nên các tổn thương không mong muốn cho móng thật như: trầy xước, gãy,…

Móng đắp bột là gì?
Móng đắp bột là gì?

Các cách tháo móng đắp bột đơn giản tại nhà

Mặc dù cách tháo móng đắp bột cần yêu cầu kinh nghiệm và sự tỉ mỉ, nhưng chị em hoàn toàn có thể tự mình thực hiện tại nhà nếu nắm được các bước làm cụ thể. Bên cạnh đó, những cách tháo móng đắp Acrylic dạng bột tại nhà bạn có thể tiết kiệm chi phí, dễ dàng tận dụng và tìm mua các nguyên liệu, dụng cụ hỗ trợ. Cụ thể:

Ngâm móng trong nước ấm

Trong số những cách tháo móng đắp bột tại nhà, việc sử dụng nước ấm ngâm móng được đánh giá là đơn giản và hiệu quả khá tốt. Tùy mỗi cá nhân có thể cho dầu vào chung với nước ấm hoặc không.

Cách thực hiện

 • Bước 1: Móng đắp bột cần được cắt ngắn hết mức có thể.
 • Bước 2: Cho móng tay vào ngâm trực tiếp trong nước ấm khoảng 15 – 25 phút.
 • Bước 3: Sau đó lấy móng ra và dùng que cam hoặc cây đẩy da để cậy phần viền móng acrylic.
Ngâm móng trong nước ấm loại bỏ móng đắp bột an toàn
Ngâm móng trong nước ấm loại bỏ móng đắp bột an toàn
 • Bước 4: Tiếp tục ngâm móng giả trong nước ấm trong 15 phút và lấy ra kiểm tra.
 • Bước 5: Thực hiện liên tục tương tự đến khi móng đắp bột bong ra hoàn toàn. Quá trình này sẽ khá mất nhiều thời gian nhưng hạn chế được những tổn thương không mong muốn đến móng thật của chị em.
 • Bước 6: Lau khô móng và vệ sinh lại móng tay, dùng sơn dưỡng để hồi phục móng tốt hơn.

Sử dụng các loại dầu

Các loại dầu bất kỳ như dầu ăn, dầu oliu, dầu dừa,.. với độ trơn và khả năng dưỡng ẩm tốt sẽ là cách tháo móng đắp bột tuyệt vời cho chị em. Quá trình này cũng khá dễ thực hiện, không tốn nhiều thời gian và hạn chế những ảnh hưởng xấu đến móng thật của phái đẹp.

Cách thực hiện

 • Bước 1: Cắt ngắn móng đắp bột và dùng que cam hoặc dụng cụ đẩy da cậy phần viền móng bong tróc càng nhiều càng tốt.
Sử dụng các loại dầu giúp tháo móng dễ dàng
Sử dụng các loại dầu giúp tháo móng dễ dàng
 • Bước 2: Cho dầu vào khoảng trống giữa móng đắp bột và móng thật, massage nhẹ nhàng. Tuyệt đối không dùng lực mạnh sẽ khiến móng bị gãy, hoặc gây cảm giác đau, khó chịu cho móng.
 • Bước 3: Sau khi móng đắp bột đã bong hoàn toàn bạn chỉ cần rửa sạch lớp dầu và bôi lớp dưỡng móng.

Ngâm móng đắp bột trong nước xà phòng

Xà phòng thường có các chất tẩy rửa đa dạng và hiệu quả dùng tháo móng đắp bột khá tốt. Quá trình này không chỉ giúp móng mềm dễ thao tác mà còn hạn chế những hư tổn không mong muốn cho sức khỏe móng tay thật.

Cách thực hiện

 • Bước 1: Sử dụng xà phòng rửa chén hòa cùng nước theo tỉ lệ 1:2 để có hỗn hợp đồng nhất.
 • Bước 2: Cắt ngắn các móng đắp bột và dùng dụng cụ đẩy da cậy xung quanh viền móng để giúp nước xà phòng dễ phát huy công dụng.
 • Bước 3: Cho các móng tay vào ngâm trong 5 phút rồi nhấc ra kiểm tra, đến khi thấy móng bong hoàn toàn thì dừng lại.
Ngâm móng đắp bột trong nước xà phòng
Ngâm móng đắp bột trong nước xà phòng
 • Bước 4: Cuối cùng rửa lại móng và dùng dụng cụ đánh bóng móng, dùng sơn dưỡng móng, kem dưỡng ẩm da tay để đẩy nhanh quá trình hồi phục.

Sử dụng chỉ nha khoa tháo móng acrylic

Đây là một trong những cách tháo móng đắp bột lạ, nhưng hiệu quả lại được nhiều chị em đánh giá cao bởi khá nhanh chóng và dễ thực hiện. Tuy nhiên, bạn cần có sự hỗ trợ của một người nữa, bởi quá trình sẽ cần lực kéo của 2 người.

Cách thực hiện

 • Bước 1: Dùng cây cậy da và cậy theo viền của móng bột acrylic một cách khéo léo, nhẹ nhàng.
 • Bước 2: Đưa sợi chỉ vào phần đáy của móng đắp bột và luồn vào bên trong giữa móng thật cùng móng giả.
 • Bước 3: Người thứ 2 sẽ dùng lực cầm hai đầu chỉ nha khoa và kéo mạnh từ dưới đáy móng lên để làm bong hoàn toàn lớp keo. Đồng thời loại bỏ móng đắp bột nhanh chóng. Quá trình này nên thực hiện từ từ để hạn chế gây ảnh hưởng móng thật.
Sử dụng chỉ nha khoa tháo móng acrylic đơn giản tại nhà
Sử dụng chỉ nha khoa tháo móng acrylic đơn giản tại nhà
 • Bước 4: Sau khi lớp bột acrylic đã được lấy ra bạn cần tiến hành vệ sinh móng, đánh bóng móng và sử dụng các sản phẩm dưỡng ẩm, hồi phục móng phù hợp.

Thực hiện dũa móng tay acrylic

Quá trình này sẽ sử dụng dụng cụ dũa móng chuyên dụng để mài mòn đi lớp bột đắp móng thật, giúp quá trình lấy đi lớp móng giả trở nên dễ dàng. Đồng thời hạn chế tối đa thương tổn, trầy xước không mong muốn cho phần móng tay thật.

Cách thực hiện

 • Bước 1: Để dễ dàng trong quá trình dũa móng chị em nên cắt ngắn phần móng đắp bột.
 • Bước 2: Tiến hành dùng dụng cụ dũa móng và dũa từng móng tay một đến khi lớp bột đắp chỉ còn lại một lớp mỏng, nên làm đến khi móng càng mỏng càng tốt.
 • Bước 3: Dùng dụng cụ đẩy da và đẩy viền của móng bột acrylic còn sót lại trên móng thật. Khi lớp bột đã bong lên bạn tiếp tục dùng kềm cắt móng để cắt bớt móng bột và làm tương tự với những ngón tay còn lại đến hết.
Thực hiện dũa móng tay acrylic loại bỏ lớp bột nhẹ nhàng
Thực hiện dũa móng tay acrylic loại bỏ lớp bột nhẹ nhàng
 • Bước 4: Sau khi thực hiện cách tháo móng đắp bột bằng dũa bạn sẽ thấy trên móng thật có khá nhiều vết xước hoặc bong tróc đi lớp bóng tự nhiên của móng. Lúc này chị em cần dùng dụng cụ đánh bóng móng.
 • Bước 5: Cuối cùng là tạo hình lại cho móng bằng kềm cắt móng và dũa, sau đó dùng kem dưỡng ẩm, sơn dưỡng móng chuyên dụng để giúp móng tay, da tay hồi phục, mềm mượt hơn.

Dùng thanh tẩy móng tháo móng đắp bột

Đối với cách tháo móng đắp bột hoàn toàn với thanh tẩy móng, bạn nên lưu ý bởi đây là cách làm khá dễ gây tổn thương móng thật nếu chưa có kinh nghiệm. Nhưng hiệu quả mang đến khá nhanh chóng nếu có kỹ thuật thực hiện đúng các bước.

Cách thực hiện

 • Bước 1: Cắt ngắn móng đắp bột để thao tác dễ dàng hơn.
 • Bước 2: Dùng thanh tẩy móng tay nhắc các lớp móng acrylic nhẹ nhàng đến khi chúng bong ra. Nếu thao tác mạnh quá trình này sẽ dễ khiến cho móng thật của bạn bị hư tổn, thậm chí là bong theo móng giả.
Dùng thanh tẩy móng tháo móng đắp bột nhanh chóng
Dùng thanh tẩy móng tháo móng đắp bột nhanh chóng
 • Bước 3: Để hạn chế tổn thương cho móng thật bạn có thể cân nhắc dùng thêm dầu hoặc chất làm ẩm trong quá trình tháo móng.
 • Bước 4: Sau khi đã loại bỏ hoàn toàn móng đắp bột chị em chỉ cần vệ sinh lại móng, dưỡng móng.

Sử dụng dung dịch axeton tháo móng đắp bột

Trong các cách tháo móng đắp bột, việc sử dụng dung dịch axeton tháo móng đắp bột không còn xa lạ với phái đẹp. Với cách làm này bạn cũng có thể dễ dàng tự mình thực hiện tại nhà và bất ngờ nhờ hiệu quả mang đến nổi bật, nhanh chóng.

Cách thực hiện

 • Bước 1: Cắt ngắn móng bột càng nhiều càng tốt, nếu móng quá dày có thể dùng dũa để làm mỏng bớt.
 • Bước 2: Cho dung dịch axeton vào một chiếc bát thủy tinh và mang đi làm ấm bằng cách cho chiếc bát đựng axeton vào nước nóng.
Sử dụng dung dịch axeton tháo móng đắp bột hiệu quả
Sử dụng dung dịch axeton tháo móng đắp bột hiệu quả
 • Bước 3: Dùng vaseline bôi lên vùng quanh ngón tay trước khi áp dụng quá trình tháo móng, điều này sẽ hạn chế những thương tổn hoặc tác hại không mong muốn cho móng thật, cũng như da tay.
 • Bước 4: Dùng bông được thấm axeton đặt lên các ngón tay đắp bột và quấn giấy bạc kín bên ngoài.
 • Bước 5: Để các ngón tay liên tục trong 30 phút và gỡ bỏ lớp giấy bạc ra. Sau đó chỉ cần dùng dụng cụ cậy nhẹ phần móng đắp bột sẽ bong ra và không gây nên bất kỳ tổn thương nào cho móng tay thật.

Cần lưu ý gì khi áp dụng cách tháo móng đắp bột?

Bên cạnh việc nắm rõ các cách tháo móng đắp bột đúng và phù hợp, để đạt được hiệu quả thực hiện loại bỏ móng giả tốt nhất bạn cần lưu ý một số điều sau đây:

 • Trong quá trình thực hiện bạn cần tuân thủ đầy đủ các bước hướng dẫn theo từng cách. Điều này sẽ hạn chế tối đa những rủi ro không mong muốn và giúp chị em đạt được hiệu quả tháo móng giả tốt hơn.
Cần lưu ý gì khi áp dụng cách tháo móng đắp bột?
Cần lưu ý gì khi áp dụng cách tháo móng đắp bột?
 • Nếu chưa có kinh nghiệm và còn khá ngần ngại trong việc xử lý móng đắp bột, chị em nên đến cơ sở nails chất lượng để được nhân viên hỗ trợ. Bởi nếu dè dặt trong từng công đoạn sẽ khiến bạn mất rất nhiều thời gian, dễ gây tổn thương sức khỏe móng thật.
 • Sau khi đã áp dụng cách tháo móng đắp bột chị em nên sử dụng sản phẩm dưỡng và hồi phục móng thật nhằm hạn chế hư tổn do hóa chất, cũng như quá trình tháo móng gây nên.
 • Tất cả các loại dụng cụ được sử dụng trong khi tháo móng cần được khử trùng nhằm hạn chế nhiễm trùng khi gây vết thương trên da, trên móng.
Vệ sinh dụng cụ tháo móng đắp bột kỹ càng hạn chế nhiễm trùng, sưng tấy
Vệ sinh dụng cụ tháo móng đắp bột kỹ càng hạn chế nhiễm trùng, sưng tấy

Qua bài viết trên về cách tháo móng đắp bột đơn giản tại nhà, mong rằng bạn đọc sẽ có được thông tin hữu ích. Giúp bản thân dễ dàng xử lý móng tay đắp bột an toàn, không gây đau đớn, ảnh hưởng sức khỏe.

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận