Bật mí 8 cách làm mắt to như búp bê ngay tại nhà


Đôi mắt to tròn như búp bê sẽ giúp chúng ta xinh đẹp hơn. Nhưng không dễ để có thể làm được điều này, đặc biệt nếu chúng ta sử dụng sai các kỹ thuật  trang điểm thậm chí còn khiến con mắt nhỏ hơn như vậy. Hãy theo dõi ngay cách làm mắt to như búp bê dưới đây để có thể sở hữu được đôi mắt to tròn như mình mong muốn nhé.

Những cách làm mắt to như búp bê bằng trang điểm

Sử dụng bút kẻ mắt cùng với tông màu da

cách làm mắt to như búp bê
Trang điểm đúng cách sẽ giúp đôi mắt to tròn hơn

Kẻ mắt cùng tông màu da là một lựa chọn an toàn nhưng hiệu quả để làm sáng và to cho đôi mắt giúp bạn sẽ trông tươi tắn hơn. Vì tông màu da hầu như không nhìn thấy, tùy chọn này phù hợp cho mọi trường hợp. Nếu bạn muốn có một lớp trang điểm đáng kể, hãy thử kẻ mắt màu trắng.

Thêm màu đậm dưới bọng mắt, sau đó sử dụng màu da hoặc bút kẻ mắt màu trắng ở đường dưới sẽ tạo ấn tượng cho đôi mắt to hơn.

Kẻ một đường dài ở khóe mắt như mắt mèo

Trang điểm mắt mèo là một cách phổ biến và hiệu quả để tăng kích thước mắt. Sử dụng bút kẻ mắt dạng lỏng, kẻ đường trên mí mắt ra ngoài, kết thúc bằng đầu nhọn dần lên trên. Vì trang điểm mắt mèo rất phổ biến và tương đối đơn giản nên có nhiều cách để kết hợp.

Hãy sử dụng màu sáng nhất cho bọng mắt sao cho phù hợp với màu da của bạn. Điều này sẽ nhấn mạnh hiệu quả của đường kẻ mắt, đặc biệt nếu bạn sử dụng kẻ mắt màu tối như nâu hoặc đen với cách trang điểm mắt mèo này.

Đeo mi giả

Gắn mi giả sẽ giúp mắt to và quyến rũ hơn
Gắn mi giả sẽ giúp mắt to và quyến rũ hơn

Nếu bạn muốn làm nổi bật đôi mắt của mình, khiến đôi mắt to như búp bê thì lông mi giả là một lựa chọn tuyệt vời. Mi giả sẽ mở rộng đôi mắt của bạn và tạo ra một khung kết hợp với mi thật của bạn. Bôi keo vào gốc mi giả, và đặt sau hàng mi tự nhiên. Mi giả giúp đôi mắt trông mở rộng ra hơn.

Đánh phấn trắng xung quanh mắt

Đây cũng là cách làm mắt to như búp bê được nhiều người sử dụng. Giống như bút kẻ mắt màu trắng, ánh sáng lung linh màu trắng sẽ giúp mắt bạn tươi sáng hơn. Vẽ một đường eyeliner trắng quanh mắt và pha trộn cho đến khi bạn thấy hiệu ứng đám mây duyên dáng. Đảm bảo sự pha trộn đều, mỏng dần về phía lông mày.

Uốn mi

Ngay cả khi lông mi của bạn đã cong, hãy tiếp tục uốn mi mỗi ngày. Lông mi là khung tự nhiên của mắt, khi chúng được uốn cong sẽ khiến chúng trở nên nổi bật hơn. Lông mi cong sẽ giúp đôi mắt trở nên to hơn. Lưu ý không nên làm quá nhiều vì lông mi có thể sẽ bị gãy.

Đeo kính áp tròng có đường kính lớn để mắt to hơn

Kính áp tròng giúp mắt to lên đáng kể được nhiều người sử dụng
Kính áp tròng giúp mắt to lên đáng kể được nhiều người sử dụng

Những loại kính áp tròng có đường kính lớn hoạt động giống như kính áp tròng thông thường, nhưng che phủ nhiều hơn vùng trắng của mắt và tăng kích thước của mắt. Kết quả là đôi mắt của bạn sẽ to tròn giống như búp bê vậy.

Kính áp tròng đường kính lớn có liên quan đến rủi ro và thương tích đáng kể, bao gồm cả mù lòa. FDA Hoa Kỳ cũng không chấp thuận việc sử dụng các loại kính áp tròng này. Tuy nhiên, không có nghiên cứu thực nghiệm nào về chủ đề này, và những rủi ro khó có thể xảy ra, nhưng cần được cân nhắc nếu bạn muốn thử.

Tập thể dục cho đôi mắt

Nếu bạn muốn cải thiện ngoại hình và đôi mắt của mình, cách tốt nhất là tập thể dục. Tuy không thể tăng kích thước cho mắt nhưng các bài tập cho mắt có thể giúp mắt khỏe hơn, đây là điều quan trọng và không nên bỏ qua.

Hay luân phiên nhìn vào các điểm gần và xa. Điều này sẽ buộc mắt phải đẩy nhanh thời gian thích ứng. Huấn luyện nhìn chằm chằm sẽ cải thiện khả năng di chuyển và thời gian phản ứng. Hãy thử di chuyển mắt của bạn theo các hướng khác nhau. Giữ đầu của bạn ở vị trí, sau đó nhìn lên, xuống, trái và phải. Cố gắng di chuyển mắt của bạn càng xa càng tốt. Điều này sẽ phát huy tối đa hiệu quả của bài tập.

Giúp làm mắt to ra bằng công nghệ

Phương pháp công nghệ có thể giúp mắt to và đẹp ra
Phương pháp công nghệ có thể giúp mắt to và đẹp ra

Ngoài những cách làm to mắt tại nhà trên thì bạn có thể sử dụng các phương pháp thẩm mỹ để làm to mắt. Bạn sẽ không cần tốn quá nhiều thời gian để trang điểm hay sử dụng các phương pháp làm to mắt khác không hiệu quả nữa. Hiện nay, đây cũng là phương pháp làm to mắt được nhiều người yêu thích và sử dụng. Có 2 phương pháp thẩm mỹ giúp làm mắt to ra là cắt mí mắt và mở rộng góc mắt. Tùy vào nhu cầu mà bạn có thể thực hiện 1 trong 2 cách này.

Trên là bài viết hướng dẫn về những cách làm mắt to như búp bê mà bạn có thể dễ dàng thực hiện tại nhà. Hy vọng qua bài viết có thể giúp bạn có đôi mắt to tròn thu hút hơn. Nếu bạn chọn cách làm to mắt bằng công nghệ thì hãy kỹ càng trong việc lựa chọn cơ sở thẩm mỹ uy tín để thực hiện bạn nhé. Vì nếu chọn nhầm nơi kém uy tín kết quả thẩm mỹ sẽ không thể nào tốt được.

Bài viết liên quan:

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận