Thủ thuật kẻ mắt cho người mắt xếch cực ấn tượng


Bạn sở hữu đôi mắt xếch cá tính, trẻ trung nhưng lại thường bị đánh giá là khá dữ và khó gần? Đừng lo, hãy thử ngay cách kẻ mắt cho người mắt xếch sẽ khiến cho đôi mắt của bạn thêm long lanh quyến rũ hơn

 Cách kẻ mắt cho mắt xếch đơn giản

Chân mày: Tạo dáng chân mày cong ở phần đuôi giúp đôi mắt trông nhẹ nhàng và trở nên hiền hòa hơn.

Mắt: Lựa chọn những tone màu mắt trung tính, trầm ở phần góc mắt sẽ phù hợp nhất với đôi mắt xếch, phần đuôi mắt đánh tone màu sáng hoặc tối cùng phần góc mắt nhưng nhẹ hơn.

Sử dụng màu trầm để trang điểm cho mắt xếch

Sử dụng màu trầm để trang điểm cho mắt xếch

Hãy luôn ghi nhớ đối với trang điểm cho mắt xếch bạn nên lựa chọn những tone màu trầm như nâu. Xám khói…để phủ nhẹ lên đuôi mắt. Hoặc sử dụng những tone màu tươi sáng hơn như cam, hồng…giúp tạo điểm nhấn cho đôi mắt.

Chuốt mascara: Chuốt mascara kỹ hơn ở phần đầu mắt và phần đuôi mắt chuốt nhẹ hơn. Đặc biệt hãy chuốt kỹ phần mi mắt dưới đậm hơn giúp mắt trông to hơn che đi mọi khuyết điểm của đôi mắt xếch.

Tạo khối cho toàn gương mặt: Sử dụng các tone màu trung tính tạo khối cho gương mặt từ gò má, mũi, môi…để làm tổng thể gương mặt hài hòa cân đối hơn.

Mũi: Tạo khối hai bên cánh mũi với tone màu nâu giúp gương mặt trông mềm mại, tự nhiên hơn.

Má: Đánh má hồng cho gương mặt tươi tắn hơn, tránh tập trung ánh nhìn vào đôi mắt.

Môi: Sử dụng màu son cùng tone màu với má thêm một chút son bóng tạo sự hài hòa với đôi mắt xếch.

Chọn son môi và màu má cùng tone với nhau

Chọn son môi và màu má cùng tone với nhau

Nguyên tắc cần tuân thủ khi trang điểm cho mắt xếch

Trang điểm cho mắt xếch luôn chú trọng việc làm cách nào để hạ phần đuôi mắt xuống, giúp đôi mắt to tròn hiền dịu hơn.

Nguyên tắc vẽ chân mày không bao giờ chếch lên trên hoặc thẳng sắc. Khiến đối mắt xếch càng trở nên sắc hơn hơn. Mẹo vẽ chân mày cho dáng mắt xếch này chính là luôn tạo nét cong nhẹ nhàng dưới đuôi giúp mắt trong nhẹ nhàng, hiền hòa hơn.

Tạo dáng chân mày cong để che khuyết điểm mắt xếch

Tạo dáng chân mày cong để che khuyết điểm mắt xếch

Kẻ mắt nước cho mắt xếch hãy hạn chế sử dụng màu đen bởi chúng sẽ khiến mắt của bạn trông nhỏ và xếch hơn. Thay vào đó lựa chọn màu nâu giúp mắt to tự nhiên hơn.

Không kẻ màu mắt đậm nhất là phần mí trong, bạn có thể khiến mắt to và bớt xếch bằng cách đánh màu trắng cho phần mí trong và mí dưới.

Chuốt mascara nên chuốt đậm phần mi dưới và đầu mi trên. Tuy nhiên không nên chuốt quá dày và cong giúp mắt to tròn nhẹ nhàng.

Các bước trang điểm chi tiết cho mắt xếch

Bước 1. Đánh kem nền

Sử dụng kem nền dạng lỏng và một chút phấn bột khiến da mặt trông tự nhiên, trẻ trung hơn bằng cách tạo một lớp nền thật mỏng, mịn. Sau đó sử dụng phấn phủ dạng nén cùng tone với da của bạn. Tiếp theo, làm thon gọn các vùng như cằm, hai bên xương hàm với phấn nén tối màu hơn.

Bước 2. Vẽ chân mày

Chân mày rậm với đường cong tự nhiên giúp che bớt khuyết điểm của đôi mắt xếch. Tạo sự thu hút từ cặp chân mày thay cho đôi mắt. Bằng cách dùng mascara màu nâu định hình lông mày và dùng bột tán lông mày vẽ một đường gọn gàng. Tránh dùng chỉ kẻ sẽ làm lông mày sắc để lộ đôi mắt xếch.

Vẽ chân mày rậm với đường cong tự nhiên

Vẽ chân mày rậm với đường cong tự nhiên

Bước 3. Tô màu mắt

Với đôi mắt xếch khi sử dụng màu mắt cần lưu ý tránh các tông màu sáng. Và ưu tiên chọn những tông màu trầm giúp mắt bớt dữ hơn. Bằng cách phủ nhẹ lên đuôi mắt những tông màu nâu, xám khói…để tạo nét hài hòa với gương mặt.

Phần bầu mắt không nên đánh màu mà chỉ nên dùng cọ trang điểm với các tone màu nâu để đánh cho phần hốc mắt tạo đôi mắt to tự nhiên.

Bước 4. Chuốt mascara

Cách chuốt mascara cho đôi mắt xếch thu hút:

– Chuốt mascara để làm dài và dày mi nhưng hạn chế không uốn mi cong sẽ làm đôi mắt xếch hơn.

– Có thể sử dụng công nghệ điêu khắc chân mày hoặc gắn mi giả giúp gương mặt sắc sảo và có điểm nhấn hơn.

Sử dụng phương pháp điêu khắc chân mày hoặc gắn mi giả

Sử dụng phương pháp điêu khắc chân mày hoặc gắn mi giả

– Vẽ viền mi dưới hướng ngang về phía đuôi mắt giúp đánh lạc hướng thị giác rằng đôi mắt không bị kéo xếch lên.

Bước 5. Kẻ mắt nước

Khi vẽ mắt nước tránh vẽ quá dài khiến phần đuôi mắt bị kéo lên.Vẽ đậm ở phần đầu mắt và nhạt dần từ khoảng giữa cho đến phần đuôi mắt.

Bước 6. Tạo sống mũi

Đối với đường sống mũi cao bạn chỉ nên dùng bột màu nâu để tạo khối cho hai bên cánh mũi một cách nhẹ nhàng tự nhiên nhất. Kết hợp với màu kem nền có màu đậm, nhạt giúp bạn tạo một đường sống mũi thẳng mềm mại.

Bước 7: Đánh má hồng

Nên sử dụng má hồng có tone màu cam đất, cam hồng đánh theo chiều ngang từ gò má sang phía mang tai. Tạo cảm giác gương mặt đầy đặn, tròn trịa hơn.

Đánh má hồng giúp gương mặt tươi tắn hơn

Đánh má hồng giúp gương mặt tươi tắn hơn

Bước 8. Son môi

Hãy luôn sử dụng son môi cùng tông màu với má hồng để tạo nét hài hòa cho tổng thể gương mặt. Bạn có thể sử dụng son dưỡng để tạo lớp son bóng cho đôi môi luôn tươi tắn.

Như vậy với các mẹo trang điểm cho mắt xếch ở trên thì bạn không còn gì phải lo lắng nữa phải không? Tuy nhiên, nếu bạn vẫn còn cảm thấy quá mệt mỏi với các bước trang điểm trên hãy thử tìm hiểu về các phương pháp thẩm mỹ hiện đại giúp khắc phục hoàn toàn các khuyết điểm mắt xếch xem sao nhé!

Bài viết liên quan:

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận