Cách giữ tóc xoăn lâu khi uốn giả lâu và đẹp đơn giản


Cách giữ tóc xoăn lâu khi uốn giả được khá nhiều chị em quan tâm, bởi mang đến hiệu quả giúp giữ nếp tóc lâu mà không cần dùng đến phương pháp uốn thật. Nếu biết áp dụng một số cách đơn giản thì hiệu quả mang đến sẽ khiến bạn khá bất ngờ. Để có thêm thông tin hay khoản theo dõi những thông tin mà kinh nghiệm làm đẹp để biết được cách thực hiện nhé!

Cách giữ tóc xoăn lâu khi uốn giả lâu và đơn giản tại nhà

Đối với cách giữ tóc xoăn lâu khi uốn giả tại nhà bạn có thể lựa chọn nhiều phương pháp khác nhau để có được hiệu quả phù hợp. Cụ thể một số cách thực hiện phổ biến được nhiều chị em lựa chọn:

Dùng máy làm xoăn trục nhỏ

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều dòng máy uốn xoăn giả phù hợp cho lựa chọn của từng chị em. Thông thường máy uốn xoăn trục lớn sẽ được ưu tiên hơn vì hiệu quả tạo mái tóc bồng bềnh và gợn sóng. Tuy nhiên, thực tế cho thấy nếu lựa chọn các dòng máy có trục lớn thì hiệu quả giữ nếp sẽ không cao, sau một thời gian ngắn tóc sẽ rã thẳng như ban đầu.

Vì vậy, một lời khuyên cho bạn nếu muốn giữ nếp tóc uốn xoăn lâu đó chính là dùng máy uốn có trục khoảng 2cm. Đừng hoảng hốt nếu sau khi thực hiện nhận thấy tóc quá xoăn, vì sau thời gian ngắn tóc rã ra vẫn giữ được độ xoăn nhẹ tự nhiên rất đẹp. Bên cạnh đó bạn cũng có thể dùng máy kẹp tóc để làm tóc xoăn lọn lớn hơn một chút.

Ưu tiên dùng máy làm xoăn trục nhỏ để mang lại hiệu quả giữ nếp tốt hơn
Ưu tiên dùng máy làm xoăn trục nhỏ để mang lại hiệu quả giữ nếp tốt hơn

Một mẹo để giúp lọn tóc giữ lâu và có độ xoăn đẹp, đó chính là sau khi vừa uốn xong hãy dùng kẹp tăm cố định lọn tóc thành hình vòng tròn, hoặc có thể dùng lô có kích thước phù hợp để nếp tóc được chắc chắn hơn.

Kết hợp máy sấy và lược tròn

Một cách giữ tóc xoăn lâu khi uốn giả tại nhà rất đơn giản và nhanh chóng cho chị em, đó chính là sử dụng máy sấy kết hợp với lược tròn để tạo độ xoăn nhẹ nhàng. Đây là lựa chọn được rất nhiều chị em phụ nữ ưu tiên bởi tiết kiệm và hiệu quả cũng khá ổn.

Chỉ cần sau khi gội đầu xong sử dụng lược chải tóc cho hết rối, sau đó dùng lược tròn cuốn tóc và kết hợp sấy lên tóc để tạo nếp. Tuy nhiên bạn chỉ nên áp dụng mức nhiệt trung bình khi sấy để không gây ảnh hưởng xấu sức khỏe tóc.

Sử dụng máy sấy và lược tròn giúp tạo hiệu ứng xoăn giả bồng bềnh
Sử dụng máy sấy và lược tròn giúp tạo hiệu ứng xoăn giả bồng bềnh

Sử dụng các sản phẩm giữ nếp như gôm, sáp

Sau khi đã có được kiểu tóc uốn xoăn giả mong muốn, bạn có thể sử dụng các sản phẩm giữ nếp như keo xịt, gôm, sáp. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều dòng sản phẩm giữ nếp đến từ nhiều thương hiệu và có nguồn gốc khác nhau, bạn nên cân nhắc lựa chọn phù hợp để hạn chế hư tổn tóc.

Bên cạnh đó sau khi đã giữ nếp một ngày bạn nên gội đầu sạch sẽ để loại bỏ các hóa chất, bụi bẩn tránh ảnh hưởng xấu đến sức khỏe mái tóc khi dùng các sản phẩm giữ nếp.

Giữ nếp tóc bằng lô uốn tóc

Đối với cách giữ nếp tóc bằng lô uốn tóc chị em chỉ cần thực hiện qua đêm và để đến sáng hôm sau là đã có được mái tóc uốn xoăn bồng bềnh. Tùy vào sở thích của mỗi người có thể chọn kích thước lô uốn tóc thích hợp để tạo được các lọn xoăn ưng ý.

Uốn lô để qua đêm cũng giúp tóc có được nếp xoăn bồng bềnh
Uốn lô để qua đêm cũng giúp tóc có được nếp xoăn bồng bềnh

Cách thực hiện

  • Làm ẩm tóc.
  • Chia tóc thành nhiều nhóm nhỏ và uốn vào lô đã chọn.
  • Kẹp trong 30 phút và có thể dùng thêm gel xịt hoặc sản phẩm vào nếp hay máy sấy để tăng khả năng vào nếp của tóc.

Có nên dùng phương pháp uốn xoăn giả cho tóc thường xuyên?

Đối với thắc mắc này, câu trả lời là không. Bởi mặc dù là cách uốn xoăn giả không chịu tác động từ thuốc uốn, nhưng trước tác động của nhiệt độ máy uốn và các loại hóa chất trong gel giữ nếp, keo xịt,… cũng sẽ gây nên ảnh hưởng xấu cho sức khỏe tóc nên thực hiện thường xuyên.

Chính vì vậy bạn nên cân nhắc kỹ về việc thực hiện các phương pháp uốn xoăn giả khi thực sự cần thiết, không nên quá lạm dụng khiến mái tóc bị hư hại không mong muốn.

Không nên quá lạm dụng phương pháp uốn xoăn giả thường xuyên
Không nên quá lạm dụng phương pháp uốn xoăn giả thường xuyên

Cách chăm sóc mái tóc để hạn chế hư tổn do uốn xoăn

Mặc dù những cách giữ tóc xoăn lâu khi uốn giả mang lại hiệu quả cho mái tóc đẹp và bồng bềnh lâu, nhưng nếu thực hiện thường xuyên sẽ khiến tóc bị hư tổn nặng nề và trở nên khô xơ, dễ gãy rụng. Do đó việc nắm rõ các cách chăm sóc tóc sau uốn giả rất cần thiết. Cụ thể:

Sử dụng các sản phẩm phục hồi tóc

Để giúp mái tóc tránh được các ảnh hưởng xấu từ nhiệt độ, hóa chất do máy uốn hoặc sản phẩm giữ nếp bạn nên chọn các dòng dầu gội, kem ủ hoặc mặt nạ tóc có khả năng phục hồi tốt.

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều thương hiệu và chất lượng sản phẩm phục hồi khác nhau cho chị em lựa chọn, vì vậy hãy cân nhắc để có được mái tóc chắc khỏe, không xơ rối nhé!

Thường xuyên sử dụng các sản phẩm phục hồi tóc mang lại hiệu quả tốt cho sức khỏe tóc
Thường xuyên sử dụng các sản phẩm phục hồi tóc mang lại hiệu quả tốt cho sức khỏe tóc

Dùng serum cho tóc trước khi uốn giả

Bên cạnh đó, để tránh được tác động xấu từ nhiệt độ, hóa chất vào tóc bạn nên chú trọng sử dụng các dòng serum bảo vệ tóc trước khi uốn giả. Điều này sẽ cung cấp lượng dưỡng chất lớn giúp mái tóc duy trì được sức khỏe, hạn chế ảnh khiến tóc khô, gãy rụng hoặc chẻ ngọn.

Chỉ cần dùng một lượng serum vừa đủ thoa và massage nhẹ nhàng lên ngọn tóc khoảng vài phút là bạn có thể thực hiện uốn xoăn mà không cần lo lắng hư tổn, hoặc ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe tóc.

Luôn đảm bảo tóc được làm sạch

Để có được mái tóc đẹp và bồng bềnh ngoài việc nắm được cách giữ tóc xoăn lâu khi uốn giả, chị em cần đảm bảo tóc được làm sạch trước khi uốn. Vì khi tóc được làm sạch sẽ có được độ phồng và tránh tình trạng đổ dầu, bết dính mất thẩm mỹ.

Hãy làm sạch tóc trước khi uốn giả để tạo hiệu ứng xoăn tự nhiên cho tóc
Hãy làm sạch tóc trước khi uốn giả để tạo hiệu ứng xoăn tự nhiên cho tóc

Những lưu ý để có mái tóc vào nếp lâu dài?

Ngoài việc nắm rõ cách giữ tóc xoăn lâu khi uốn giả, để đạt được hiệu quả vào nếp lâu dài bạn cần biết một số lưu ý nhất định sau:

Gội đầu sạch trước khi uốn tóc xoăn

Theo nhiều chuyên gia một mái tóc sạch sẽ và khỏe mạnh sẽ mang lại hiệu quả giữ nếp tốt hơn so với tóc bết, bẩn. Chính vì vậy trước khi thực hiện quá trình uốn giả bạn cũng cần gội đầu sạch sẽ, kết hợp với đó làm khô nhẹ nhàng, tuyệt đối không vò tóc mạnh khiến tóc bị xơ rối hơn.

Sấy khô tóc

Để đạt được hiệu quả vào nếp tốt cho mái tóc bạn nên để tóc khô khoảng 70 – 80% thay vì quá ướt. Điều này cũng sẽ hạn chế được những tác động xấu khiến tóc hư tổn khi thực hiện uốn giả. Một mẹo nhỏ bạn có thể áp dụng, đó chính là vừa thực hiện uốn giả kết hợp với sấy để mang đến hiệu quả vào nếp lâu dài.

Nên sấy khô tóc trước khi uốn xoăn giả
Nên sấy khô tóc trước khi uốn xoăn giả

Cắt bỏ phần tóc chẻ ngọn

Nghe có vẻ không liên quan, nhưng thực chất tóc chẻ ngọn và hư tổn không có khả năng vào nếp khi thực hiện uốn giả tại nhà. Bên cạnh đó điều này cũng sẽ giúp tóc vào nếp tốt và có được độ phồng tự nhiên, hài hòa nhất. Chính vì vậy bạn nên thường xuyên kiểm tra và cắt bỏ phần tóc bị chẻ ngọn.

Qua bài viết trên về cách giữ tóc xoăn lâu khi uốn giả mong rằng bạn đọc sẽ có được thông tin phù hợp, qua đó giữ được kiểu tóc uốn xoăn xinh xắn và hạn chế ảnh hưởng xấu đến sức khỏe mái tóc.

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận